Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200500:00:00(Xem: 8694)
BÀ RICE: NAM MỸ PHẢI DÂN CHỦ HÓA
Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice chào các chiến binh Salvador đêm Thứ Sáu 29-4 ở căn cứ Comalapa, 40 kilômét phía nam San Salvador, El Salvador. Bà Rice lập lại chủ đề khi đi các nước Nam Mỹ: phải tăng tốc dân chủ hóa, thế giới mới giàu mạnh, hết khủng bố.

1 NGHI CAN CƯỚP XE, LÀM 1 CẢNH SÁT CHẾT
Một phản lực cơ khổng lồ hạ cánh ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles vừa trên khu vực, nơi 1 cảnh sát vừa chết trong 1 vụ đụng xe chiều 29-4-2005 ở Los Angeles. Cảnh sát này lúc đó đang giành với nghi can William Sadowski, tên này lúc đó đã chiếm được kiểm soát chiếc xe cảnh sát, và cảnh sát này lúc đó kẹt lơ lửng một phần trong xe và “bị xe kéo đi một khoảng” trước khi đụng vào 1 cột nước cứu hỏa, làm cảnh sát này chết ngay.

TT BUSH THÊM TIỀN TỪ QUỸ CUBA CHO VỢ GIÁN ĐIỆP MỸ


Bà Ana Margarita Martinez đang xem phòng lái của chiếc phản lực Antonov 24 của Hàng Không Cubana hôm 2-6-2003 trước khi có đấu giá bán chiếc này và 1 chiếc Douglas DC3 ở Key West, Fla. Cả 2 phi cơ bị cảnh sát Mỹ tịch thu sau khi bị dân Cuba cướp để bay vào Florida năm 2003. Tiền đấu giá một phần sẽ trả cho đơn thắng kiện 27.1 triệu đô của bà Martinez, người kiện chính phủ Cuba. Hôm 29-4-2005, TT Bush ra lệnh Bộ Ngân Khố lấy 198,000$ từ quỹ niệm phong của Cuba chi trả bà Martinez, vợ cũ của 1 gián điệp đôi Hoa Kỳ.

SINH VIÊN MỸ CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BI-DA
Các sinh viên Đại Học Monmouth -- Jamie Langner, trái, Joseph Lilonsky, giữa, và Serena Markman -- nhìn các robot họ chế tạo cho lớp để chơi bi-da đang đánh banh bi-da trên bàn, ở khuôn viên trường ở West Long Branch, N.J., hôm Thứ Sáu April 29, 2005.

BÁNH TWINKIE TRÒN 75 TUỔI
Cứ mỗi 6 giây đồng hồ, sẽ có 1 người tại Hoa Kỳ ăn 1 bánh Twinkie, loại bánh nhân kem bọc trong giấy kẽm. Bánh này được sáng tạo ra vừa tròn 75 năm, tại 1 tiệm bánh Chicago hồi tháng 4-1930, lúc đó vì 1 anh thợ bánh ứng biến vì lúc đó dâu hết mùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn nhân Ngày Ngoại Giao, ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết các thủ lãnh của khủng bố nhà nước Hồi Giáo ISIS tiếp tục liên lạc mật thiết với Thổ Nhĩ Kỳ.
GENEVA - Để hoà hội Geneva có thể bắt đầu, chính quyền Damascus phải ngưng vây hãm các làng và thị trấn khắp nước, ngưng không tập và pháo kích vùng dân cư, là đòi hỏi của 1 thủ lãnh đối lập công bố hôm Thứ Tư.
BRUSSELS - Liên Âu chỉ trích các nước thành viên trì hoãn trong việc kiểm soát làn sóng di dân và đặc biệt gây áp lực để Hy Lạp cải thiện điều kiện sinh hoạt của di dân.
BRUSSELS - Hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO họp 2 ngày tại Brussels tập trung thảo luận khả năng răn đe Nga tại Đông Âu.
WASHINGTON - Trong lúc điều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện, cung cấp thẩm định hàng năm về các mối đe dọa an ninh chống lại Hoa Kỳ, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper cho biết:
ANKARA - Tổng Thống Tayyip Erdogan phản đối chính sách của Hoa Kỳ không công nhận các thành viên của đảng PYD và nhánh quân sự của họ là khủng bố
TAIPEI - Công tố của thành phố Tainan đã bắt giam các nhà thầu xây dựng chúng cư nhiều tầng bị sập trong đợt động đất hôm Thứ Bảy, để lại ít nhất 39 người chết.
HONG KONG - Cuộc biểu tình liên quan với chợ lề đuờng tại 1 xóm lao động của đặc khu Hong Kong biến thành bạo động chống công an giữa ngày đầu năm Bính Thân
SEOUL - Hoa Kỳ và Nam Hàn tố cáo Pyongyang phóng phi đạn tầm xa hôm cuối tuần là vi phạm các nghị quyết của HĐ Bảo An gây căng thẳng trong vùng sau vụ nổ hạt nhân trong tháng qua.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo Chechnya thân Moscow loan báo: gián điệp từ vùng North Caucasus thuộc Nga đã đuợc phái sang Syria để xâm nhập ISIS hầu ám trợ chiến dịch không tập của Nga tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.