Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200500:00:00(Xem: 6204)
BÀ RICE: NAM MỸ PHẢI DÂN CHỦ HÓA
Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice chào các chiến binh Salvador đêm Thứ Sáu 29-4 ở căn cứ Comalapa, 40 kilômét phía nam San Salvador, El Salvador. Bà Rice lập lại chủ đề khi đi các nước Nam Mỹ: phải tăng tốc dân chủ hóa, thế giới mới giàu mạnh, hết khủng bố.

1 NGHI CAN CƯỚP XE, LÀM 1 CẢNH SÁT CHẾT
Một phản lực cơ khổng lồ hạ cánh ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles vừa trên khu vực, nơi 1 cảnh sát vừa chết trong 1 vụ đụng xe chiều 29-4-2005 ở Los Angeles. Cảnh sát này lúc đó đang giành với nghi can William Sadowski, tên này lúc đó đã chiếm được kiểm soát chiếc xe cảnh sát, và cảnh sát này lúc đó kẹt lơ lửng một phần trong xe và “bị xe kéo đi một khoảng” trước khi đụng vào 1 cột nước cứu hỏa, làm cảnh sát này chết ngay.

TT BUSH THÊM TIỀN TỪ QUỸ CUBA CHO VỢ GIÁN ĐIỆP MỸ


Bà Ana Margarita Martinez đang xem phòng lái của chiếc phản lực Antonov 24 của Hàng Không Cubana hôm 2-6-2003 trước khi có đấu giá bán chiếc này và 1 chiếc Douglas DC3 ở Key West, Fla. Cả 2 phi cơ bị cảnh sát Mỹ tịch thu sau khi bị dân Cuba cướp để bay vào Florida năm 2003. Tiền đấu giá một phần sẽ trả cho đơn thắng kiện 27.1 triệu đô của bà Martinez, người kiện chính phủ Cuba. Hôm 29-4-2005, TT Bush ra lệnh Bộ Ngân Khố lấy 198,000$ từ quỹ niệm phong của Cuba chi trả bà Martinez, vợ cũ của 1 gián điệp đôi Hoa Kỳ.

SINH VIÊN MỸ CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BI-DA
Các sinh viên Đại Học Monmouth -- Jamie Langner, trái, Joseph Lilonsky, giữa, và Serena Markman -- nhìn các robot họ chế tạo cho lớp để chơi bi-da đang đánh banh bi-da trên bàn, ở khuôn viên trường ở West Long Branch, N.J., hôm Thứ Sáu April 29, 2005.

BÁNH TWINKIE TRÒN 75 TUỔI
Cứ mỗi 6 giây đồng hồ, sẽ có 1 người tại Hoa Kỳ ăn 1 bánh Twinkie, loại bánh nhân kem bọc trong giấy kẽm. Bánh này được sáng tạo ra vừa tròn 75 năm, tại 1 tiệm bánh Chicago hồi tháng 4-1930, lúc đó vì 1 anh thợ bánh ứng biến vì lúc đó dâu hết mùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.