Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200400:00:00(Xem: 6375)
IDAHO LÀM NGHĨA TRANG CHO CỰU CHIẾN BINH
Một lá cờ Hoa Kỳ được thượng lên trong khi hàng trăm người đứng chào trong buổi lễ khánh thành Nghĩa Trang Cựu Chiến Binh Tiểu Bang Idaho nơi chân đồi nhìn sang Boise, Idaho hôm thứ bảy. Idaho là tiểu bang cuối cùng tại Hoa Kỳ xây nghĩa trang cho cựu chiến binh.

NẠN LỤT BANGLADESH: NGỒI CHỜ LƯƠNG THỰC
Các trẻ em nạn nhân bão lụt Bangladesh che nắng trong khi ngồi chờ lãnh lương thực ở trung tâm cứu trợ tại khu Rayer, tại thủ đô Dhaka hôm 1-8-2004. Các dòng sông ở nhiều phần trên Bangladesh chậm rãi hạ xuống ngày thứ nhì, nhưng ít nhất 2.5 triệu người ở thủ đô vẫn còn bị kẹt với nước lụt. Riêng tại Bangladesh, có tới 615 người chết vì trận lụt này.

HOA LỤC: QUẢNG CÁO PHIM SPIDER-MAN 2
Một người Trung Quốc trong bộ quần áo Người Nhện biểu diễn màn cứu nguy một phụ nữ trong buổi quảng cáo cho phim “Spider-Man 2” tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, hôm thứ bảy. Phim “Người Nhện 2” đã khởi đầu trong ngày đầu tiên, hốt tới 40.5 triệu đô la, vượt mọi kỷ lục trong lịch sử điện ảnh về số thu ngày ra mắt phim, và từ tuần này sẽ chiếu ở Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
Ít nhất 77 người chết và 94 người bị thương tại miền đông bắc Pakistan sau hàng loạt vụ tuyết lở tiêu hủy và chôn vùi nhiều nhà cửa, theo tin CNN cho biết hôm 15 tháng 1.
Sổ thông hành (passport) là "một thứ gì đó rất cần thiết" để đi du lịch, điều đó là chắc chắn, nhưng không phải tất cả thông hành đều có trạng thái (status) ngang nhau - thông hành khác nhau cho bạn phương thức (access = Zugriff) và sự tự do đi lại khác nhau. Thật tốt/ hữu ích khi có một bảng xếp hạng tiện dụng cho bạn biết được thông hành của bạn hữu ích như thế nào - Chỉ số thông hành Henley cho năm 2020.
Người biểu tình tràn ngập khắp Iran sang ngày thứ 2 hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, tạo áp lực lên giới lãnh đạo sau khi quân đội thừa nhận đã vô tình bắn rớt chiếc máy bay Ukraine cũng lúc khi Tehran lo sợ bị Mỹ không kích.
Trung Quốc sẽ không thay đổi lập trường rằng Đài Loan thuộc về họ, theo Bắc Kinh cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, sau khi Tổng Thống Thái Anh Văn tái đắc cử và nói rằng bà sẽ không chịu khuất phục trước các đe dọa của Trung Quốc, trong khi truyền thông nhà nước cảnh báo bà đang đùa giỡn với thảm họa.
Sự tàn phá từ các trận cháy rừng tại Úc được báo cáo là đã diệt sạch một tỉ thú vật, dẫn đến điều mà một nhà khoa học mô tả là một “cuộc khủng hoảng diệt chủng.”
Thủ Tướng Iraq yêu cầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu làm việc để rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, theo văn phòng của ông thủ tướng cho biết hôm 10 tháng 1, nêu dấu hiệu về sự kiên quyết chấm dứt sự hiện diện quân đội Hoa Kỳ bất luận các thay đổi gần đây để giảm căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ đang cố gắng bắt kịp Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường Khổng Lồ (BRI) của Trung Quốc với một dự án mới mà một chuyên gia cho biết sẽ là một di sản của chính quyền.
Chuyến bay dân sự của Ukraine đã rớt ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế của thủ đô Tehran của Iran hôm Thứ Tư đã bị bắn hạn bởi sự sai lầm của phi đạn chống máy bay của Iran, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ nói với Fox News.
Thế giới này dường như không bao giờ được yên ổn. Trung Đông vẫn còn là thùng thuốc nổ có thể bùng lên bất cứ lúc nào mà biểu hiện gần đây nhất là vụ khủng hoảng Mỹ-Iran khi TT Trump dùng phi cơ robot giết chết tướng Iran Soleimani trong tuần qua và Iran đã trả đũa bằng việc bắn hàng chục phi đạn vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.