Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200400:00:00(Xem: 6353)
IDAHO LÀM NGHĨA TRANG CHO CỰU CHIẾN BINH
Một lá cờ Hoa Kỳ được thượng lên trong khi hàng trăm người đứng chào trong buổi lễ khánh thành Nghĩa Trang Cựu Chiến Binh Tiểu Bang Idaho nơi chân đồi nhìn sang Boise, Idaho hôm thứ bảy. Idaho là tiểu bang cuối cùng tại Hoa Kỳ xây nghĩa trang cho cựu chiến binh.

NẠN LỤT BANGLADESH: NGỒI CHỜ LƯƠNG THỰC
Các trẻ em nạn nhân bão lụt Bangladesh che nắng trong khi ngồi chờ lãnh lương thực ở trung tâm cứu trợ tại khu Rayer, tại thủ đô Dhaka hôm 1-8-2004. Các dòng sông ở nhiều phần trên Bangladesh chậm rãi hạ xuống ngày thứ nhì, nhưng ít nhất 2.5 triệu người ở thủ đô vẫn còn bị kẹt với nước lụt. Riêng tại Bangladesh, có tới 615 người chết vì trận lụt này.

HOA LỤC: QUẢNG CÁO PHIM SPIDER-MAN 2
Một người Trung Quốc trong bộ quần áo Người Nhện biểu diễn màn cứu nguy một phụ nữ trong buổi quảng cáo cho phim “Spider-Man 2” tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, hôm thứ bảy. Phim “Người Nhện 2” đã khởi đầu trong ngày đầu tiên, hốt tới 40.5 triệu đô la, vượt mọi kỷ lục trong lịch sử điện ảnh về số thu ngày ra mắt phim, và từ tuần này sẽ chiếu ở Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.