Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200100:00:00(Xem: 8513)
HỒNG KÔNG: TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Các nhà hoạt động dân chủ đã triển lãm trên đường phố Hồng Kông hôm Chủ Nhật 3-6-2001 hững hình ảnh hào hùng của phong trào dân chủ Thiên An Môn 12 năm trước, trong đó có cảnh 1 sinh viên đứng cản đoàn xe tăng. Dân chúng Hồng Kông đã tổ chức nhiều buổi lễ tưởng niệm những người bị tàn sát trong cuộc chiến dân chủ trên.

NAM HÀN: 8,000 SV BIỂU TÌNH
Hơn 8,000 sinh viên Nam Hàn đã xuống đường, biểu tình ở phố chính Seoul hôm Chủ Nhật 3-6-2001 để chống chính sách lá chắn phi đạn của Mỹ. Cảnh sát Nam Hàn đã dàn hàng ngang chận đường, đưa các nữ cảnh sát ra đứng ngay tuyến đầu ngăn cản.

IRAQ: LƯƠNG THỰC CHIA KHẨU PHẦN
Lương thực Iraq vẫn phải phân phối theo khẩu phần, mặc dù cả nước đang ngồi trên những kho mỏ dầu. Iraq hôm Thứ Bảy lại tuyên bố là sẽ ngưng xuất cảng dầu kể từ ngày 4-6 để phản đối 1 nghị quyết Hội Đồng Bảo An LHQ nới rộng chương trình đổi dầu lấy lương thực thêm 30 ngày thay vì như lệ thường là 6 tháng.

POWELL: MỸ SẼ TẬN LỰC
Ngoại Trưởng Colin Powell đã lên chương trình truyền hình Mỹ “Meet the Press” hôm Chủ Nhật để nói về tình hình Trung Đông.
Powell, hứa hẹn là Mỹ sẽ dấn sâu quan hệ vào Trung Đông, đã thúc giục Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine giúp chấm dứt bạo động và tìm 1 đáp ứng từ Do Thái để giải quyết khủng hoảng.
Arafat đêm Thứ Bảy đã ra lệnh “thực hiện sự ngưng bắn toàn diện và tức khắc nhắm vào các mục tiêu Do Thái.”
Đây là lần đầu tiên, Arafat nói là ông sẵn sàng làm “bất cứ những gì cần thiết để có sự ngưng bắn tức khắc và vô điều kiện” với Do Thái.
Chính phủ Do Thái đã tuyên bố là chỉ cho Arafat 24 giờ để làm yên tĩnh tình hình Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Các bộ trưởng Hy Lạp chuẩn bị biểu quyết kế hoạch đưa hàng ngàn người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc hỗn loạn có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại các trại tạm trú.
Cuộc nghiên cứu thực hiện bởi nhóm khoa học gia của Impderial College London và tạp chí The Lancet đã so sánh chỉ số BMI giữa gần 20 triệu người đàn ông và phụ nữ thời kỳ giữa 1975 và 2014.
Theo ông, quân lực Nga đứng bên cạnh quân lực của Bashar Assad đã đảo ngược làn sóng quân ISIS từ thắng thế và chiếm nhiều vùng đất sang thua dần và co cụm lại ở Syria.
Bản hướng dẫn cũ khuyên uống rượu không nên nhiều hơn 2 ly rượu/ngày, nhưng bản hướngd ẫn mới nói là đừng nên uống rượu tí nào.
JAKARTA - Hôm Thứ Sáu, Indonesia hô hào Trung Quốc trả lại 1 tàu đánh cá bị tố cáo hoạt động trái phép gần Biển Đông, và khuyến cáo Beijing không bắt nạt nước nhỏ hơn.
ATHENS - Gần ngày thương lượng giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai, di dân đánh nhau trong 1 trại tiếp cư trên đảo Chios của Hy Lạp, 3 người đi nhà thuơng
WASHINGTON - Hoa Kỳ giúp Ukraine hơn 300 triệu MK để tăng tiến khả năng an ninh trong lúc Thủ Tướng Hoà Lan hô hào cử tri bỏ phiếu chống lại sự gia nhập Liên Âu của Ukraine.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ khẳng định tại hội nghị thượng đỉnh nguyên tử hôm Thứ Sáu: chưa hết nguy cơ khủng bố nguyên tử, dù đã có tiến bộ trong việc ngăn trở khủng bố tiếp cận vật liệu chế bom hạt nhân.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ và lãnh tụ Trung Quốc thỏa thuận thực hành đầy đủ các trừng phạt chống lại Bắc Hàn – không lâu sau đó, Bắc Hàn phóng phi đạn như là khiêu khích.
PRETORIA - Bộ trưởng tư pháp Mogoeng Mogoeng yêu cầu TT Zuma bồi hoàn công quỹ các chi phí xa xỉ không vì nhu cầu an ninh với tư dinh, khơi mào tai tiếng đưa tới các kêu gọi luận tội ông Zuma.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.