Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200100:00:00(Xem: 6502)
HỒNG KÔNG: TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Các nhà hoạt động dân chủ đã triển lãm trên đường phố Hồng Kông hôm Chủ Nhật 3-6-2001 hững hình ảnh hào hùng của phong trào dân chủ Thiên An Môn 12 năm trước, trong đó có cảnh 1 sinh viên đứng cản đoàn xe tăng. Dân chúng Hồng Kông đã tổ chức nhiều buổi lễ tưởng niệm những người bị tàn sát trong cuộc chiến dân chủ trên.

NAM HÀN: 8,000 SV BIỂU TÌNH
Hơn 8,000 sinh viên Nam Hàn đã xuống đường, biểu tình ở phố chính Seoul hôm Chủ Nhật 3-6-2001 để chống chính sách lá chắn phi đạn của Mỹ. Cảnh sát Nam Hàn đã dàn hàng ngang chận đường, đưa các nữ cảnh sát ra đứng ngay tuyến đầu ngăn cản.

IRAQ: LƯƠNG THỰC CHIA KHẨU PHẦN
Lương thực Iraq vẫn phải phân phối theo khẩu phần, mặc dù cả nước đang ngồi trên những kho mỏ dầu. Iraq hôm Thứ Bảy lại tuyên bố là sẽ ngưng xuất cảng dầu kể từ ngày 4-6 để phản đối 1 nghị quyết Hội Đồng Bảo An LHQ nới rộng chương trình đổi dầu lấy lương thực thêm 30 ngày thay vì như lệ thường là 6 tháng.

POWELL: MỸ SẼ TẬN LỰC
Ngoại Trưởng Colin Powell đã lên chương trình truyền hình Mỹ “Meet the Press” hôm Chủ Nhật để nói về tình hình Trung Đông.
Powell, hứa hẹn là Mỹ sẽ dấn sâu quan hệ vào Trung Đông, đã thúc giục Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine giúp chấm dứt bạo động và tìm 1 đáp ứng từ Do Thái để giải quyết khủng hoảng.
Arafat đêm Thứ Bảy đã ra lệnh “thực hiện sự ngưng bắn toàn diện và tức khắc nhắm vào các mục tiêu Do Thái.”
Đây là lần đầu tiên, Arafat nói là ông sẵn sàng làm “bất cứ những gì cần thiết để có sự ngưng bắn tức khắc và vô điều kiện” với Do Thái.
Chính phủ Do Thái đã tuyên bố là chỉ cho Arafat 24 giờ để làm yên tĩnh tình hình Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung đã ra mắt chương trình Galaxy Experience Program tại Hàn Quốc.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump và TT Putin đã nói chuyện về Syria qua điện thoại – vào dịp này, 2 nguyên thủ cũng đã đề cập tới các hồ sơ Bắc Hàn, Iran, Ukraine. Khi dự hội nghị APEC tại Vietnam, 2 vị đã hội đàm không chính thức và đồng ý 1 số điểm có liên quan với tương lai Syria sau nội chiến.
RAMALLAH - Thẩm quyền Palestine đã ngưng mọi tiếp xúc với Hoa Kỳ sau quyết định đóng cửa Phòng đại diện tại thủ đô Washington.
PARIS - Học sinh Singapore và Nam Hàn thường là thành phần nổi bật về toán, khoa học và văn trong “khảo sát PISA” và nay được nhận biết về khả năng toàn đội.
BERLIN - 2 đồng minh lâu năm của Thủ Tướng Merkel hô hào các chính đảng thỏa hiệp để thành lập chính phủ liên hiệp, vì nhu cầu ổn định chính trị trong nước.
MOSCOW - Chính quyền Putin đề nghị ngưng công bố danh sách ngân hàng tài trợ các nhà sản xuất vũ khí.
TEHRAN - Iran không tìm kiếm vai trò chế ngự tại Trung Đông, như TT Rouhani khẳng định với TT Pháp qua điện đàm hôm Thứ Ba.
HARARE - Các nhà lập pháp Zimbabwe bắt đầu tiến trình luận tội để lật đổ TT Mugabe sau 37 năm cầm quyền và định chuyển quyền cho vợ.
NEW DEHLI - 1 nữ tài tử và đạo diễn bị treo giải cắt đầu bằng 1.5 triệu MK vì phim bị phê bình là diễn giải sai lạc về 1 nhân vật của đạo Hindu.
SEOUL - Kinh tế thị trường sẽ tước bớt quyền hạn của chế độ Pyongyang và giới trẻ Bắc Hàn không luôn luôn tuân phục nhóm lãnh đạo trong khi viên chức đào tị tiên đoán chế độ Kim Jong-un không sống sót 10 năm nữa – đó là thẩm định của giới phân tích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.