Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200100:00:00(Xem: 7201)
HỒNG KÔNG: TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Các nhà hoạt động dân chủ đã triển lãm trên đường phố Hồng Kông hôm Chủ Nhật 3-6-2001 hững hình ảnh hào hùng của phong trào dân chủ Thiên An Môn 12 năm trước, trong đó có cảnh 1 sinh viên đứng cản đoàn xe tăng. Dân chúng Hồng Kông đã tổ chức nhiều buổi lễ tưởng niệm những người bị tàn sát trong cuộc chiến dân chủ trên.

NAM HÀN: 8,000 SV BIỂU TÌNH
Hơn 8,000 sinh viên Nam Hàn đã xuống đường, biểu tình ở phố chính Seoul hôm Chủ Nhật 3-6-2001 để chống chính sách lá chắn phi đạn của Mỹ. Cảnh sát Nam Hàn đã dàn hàng ngang chận đường, đưa các nữ cảnh sát ra đứng ngay tuyến đầu ngăn cản.

IRAQ: LƯƠNG THỰC CHIA KHẨU PHẦN
Lương thực Iraq vẫn phải phân phối theo khẩu phần, mặc dù cả nước đang ngồi trên những kho mỏ dầu. Iraq hôm Thứ Bảy lại tuyên bố là sẽ ngưng xuất cảng dầu kể từ ngày 4-6 để phản đối 1 nghị quyết Hội Đồng Bảo An LHQ nới rộng chương trình đổi dầu lấy lương thực thêm 30 ngày thay vì như lệ thường là 6 tháng.

POWELL: MỸ SẼ TẬN LỰC
Ngoại Trưởng Colin Powell đã lên chương trình truyền hình Mỹ “Meet the Press” hôm Chủ Nhật để nói về tình hình Trung Đông.
Powell, hứa hẹn là Mỹ sẽ dấn sâu quan hệ vào Trung Đông, đã thúc giục Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine giúp chấm dứt bạo động và tìm 1 đáp ứng từ Do Thái để giải quyết khủng hoảng.
Arafat đêm Thứ Bảy đã ra lệnh “thực hiện sự ngưng bắn toàn diện và tức khắc nhắm vào các mục tiêu Do Thái.”
Đây là lần đầu tiên, Arafat nói là ông sẵn sàng làm “bất cứ những gì cần thiết để có sự ngưng bắn tức khắc và vô điều kiện” với Do Thái.
Chính phủ Do Thái đã tuyên bố là chỉ cho Arafat 24 giờ để làm yên tĩnh tình hình Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Ít nhất 20 tử vong được báo cáo từ vụ nổ gần trụ sở toà tối cao và sứ quán Hoa Kỳ tại trung tâm thủ đô Afghanistan chiều Thứ Ba.
RAMALLAH - Công chúng Palestine phản ứng phẫn nộ với cuộc biểu quyết tại QH Israel cho hợp thức hoá nhà định cư xây dựng trên lãnh thổ chiếm đóng trong cuộc chiến 1967
CAIRO - Ai Cập ủng hộ tuyên bố của TT Trump lên án truyền thông không tường thuật các trận tấn công khủng bố – phát biểu khiêu khích của TT tỉ phú địa ốc không trưng bằng chứng.
WARSAW - Nhà lãnh đạo chính quyền Đức khẳng định không thể cho giải tỏa các trừng phạt chống Nga vì can thiệp của quân Nga tại Ukraine.
PARIS - Cơ quan công tố Pháp loan báo cựu TT Nicolas Sarkozy sẽ bị truy tố tội gian lận tài chính trong cuộc vận động tái tranh cử TT năm 2012
BERLIN - 1 số người tị nạn dùng nhiều thẻ căn cước để lợi dụng chính sách trợ cấp xã hội khiến cơ quan di trú liên bang (BAMF) khuyến cáo các chính quyền vùng lấy dấu tay người tị nạn để hạn chế gian lận.
BRUSSELS - Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phản bác sắc lệnh của TT Hoa Kỳ về duyệt xét biện pháp nới lỏng các giám sát tài chính với đại ngân hàng do TT Obama ban hành tiếp theo suy thoái 2008-2009.
BEIJING - Chủ bút ảnh của báo Anh-ngữ China Daily không để ý biếm họa vẽ TT Trump và cố vấn chiến luợc Bannon đứng trên con tàu huyền thoại đang chìm và nữ thần Tự Do nôn mửa gần đó
ROME - Cơ quan luơng nông quốc tế (FAO) dự định 1 hội nghị khẩn cấp để thảo luận sâu bệnh đang lan tràn khắp châu Phi, đe dọa phá hủy muà bắp, theo báo động của các khoa học gia.
Quilliam xác nhận ISIS và Boko Haram tuyển tân binh bằng tiền tại các trại tị nạn, hợp tác với các nhóm buôn người trong các hoạt động xâm nhập châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.