Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200100:00:00(Xem: 7754)
HỒNG KÔNG: TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Các nhà hoạt động dân chủ đã triển lãm trên đường phố Hồng Kông hôm Chủ Nhật 3-6-2001 hững hình ảnh hào hùng của phong trào dân chủ Thiên An Môn 12 năm trước, trong đó có cảnh 1 sinh viên đứng cản đoàn xe tăng. Dân chúng Hồng Kông đã tổ chức nhiều buổi lễ tưởng niệm những người bị tàn sát trong cuộc chiến dân chủ trên.

NAM HÀN: 8,000 SV BIỂU TÌNH
Hơn 8,000 sinh viên Nam Hàn đã xuống đường, biểu tình ở phố chính Seoul hôm Chủ Nhật 3-6-2001 để chống chính sách lá chắn phi đạn của Mỹ. Cảnh sát Nam Hàn đã dàn hàng ngang chận đường, đưa các nữ cảnh sát ra đứng ngay tuyến đầu ngăn cản.

IRAQ: LƯƠNG THỰC CHIA KHẨU PHẦN
Lương thực Iraq vẫn phải phân phối theo khẩu phần, mặc dù cả nước đang ngồi trên những kho mỏ dầu. Iraq hôm Thứ Bảy lại tuyên bố là sẽ ngưng xuất cảng dầu kể từ ngày 4-6 để phản đối 1 nghị quyết Hội Đồng Bảo An LHQ nới rộng chương trình đổi dầu lấy lương thực thêm 30 ngày thay vì như lệ thường là 6 tháng.

POWELL: MỸ SẼ TẬN LỰC
Ngoại Trưởng Colin Powell đã lên chương trình truyền hình Mỹ “Meet the Press” hôm Chủ Nhật để nói về tình hình Trung Đông.
Powell, hứa hẹn là Mỹ sẽ dấn sâu quan hệ vào Trung Đông, đã thúc giục Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine giúp chấm dứt bạo động và tìm 1 đáp ứng từ Do Thái để giải quyết khủng hoảng.
Arafat đêm Thứ Bảy đã ra lệnh “thực hiện sự ngưng bắn toàn diện và tức khắc nhắm vào các mục tiêu Do Thái.”
Đây là lần đầu tiên, Arafat nói là ông sẵn sàng làm “bất cứ những gì cần thiết để có sự ngưng bắn tức khắc và vô điều kiện” với Do Thái.
Chính phủ Do Thái đã tuyên bố là chỉ cho Arafat 24 giờ để làm yên tĩnh tình hình Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Lên tiếng trên làn sóng truyền hình về mối đe dọa khủng bố, TT Thổ Nhĩ Kỳ cho hay bom người tấn công thí mạng tại 1 đám cưới ở thành phố Gaziantep trong vùng đông nam là 1 đưá trẻ 12 tuổi
BERLIN - Chính phủ Đức khuyến cáo dân chúng tồn trữ nhu yếu phẩm như là dự phòng trường hợp tai họa – theo kehoạch dân phòng sẽ đuợc nội các thảo luận vào ngày Thứ Tư tuần này,
Chính phủ Italy đề nghị 1 thỏa thuận quốc phòng tương tự "vùng Schengen" để ứng phó với chủ nghĩa khủng bố bằng 1 lực luợng đa quốc duới quyền 1 bộ chỉ huy đặc biệt và thống nhất.
ROME - Dân vùng tháp nghiêng nổi tiếng tại thành phố Pisa vận động người trong cộng đồng ký tên trên kiến nghị phản đối dự án xây dựng đền Hồi Giáo cách tháp nghiêng chỉ 400 mét
Thông tin của WikiLeaks phóng đi vào lúc sau 2 giờ sáng Thứ Hai cho hay: người lạ leo tường sứ quán Ecuador lúc 2 giờ 47 phút sáng đã thoát đi sau khi bị nhân viên an ninh phát giác.
Dân cư được kêu gọi, nên dự trữ một nguồn cung cấp thức ăn cá nhân trong mười ngày
Kỹ nghệ chuối toàn cầu có thể bị xóa sổ trong vòng từ 5 tới 10 năm tới vì bị bệnh nấm lan nhanh, theo các nhà khoa học cảnh báo.
21 quốc gia tại Đông Âu và Trung Âu muốn công dân của họ ở ngoại quốc trở vì dân bỏ đi đã dẫn tới sút giảm GDP 7%. Theo IMF, con số còn có thể tăng 9% nếu khuynh hướng hiện nay tiếp tục.
Tổ chức bất vụ lợi hoạt động về môi trường WaterAid cho biết rằng trong khi báo chí quốc tế bày tỏ quan ngại về tình hình các lực sĩ Thế Vận Rio 2016,
2 chiến đấu cơ Su-24 tấn công phòng tuyến của YPG tại và gần Hasaka hôm Thứ Năm, theo loan báo của phát ngôn viên đại úy Jeff Davis.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.