Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200100:00:00(Xem: 8234)
HỒNG KÔNG: TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Các nhà hoạt động dân chủ đã triển lãm trên đường phố Hồng Kông hôm Chủ Nhật 3-6-2001 hững hình ảnh hào hùng của phong trào dân chủ Thiên An Môn 12 năm trước, trong đó có cảnh 1 sinh viên đứng cản đoàn xe tăng. Dân chúng Hồng Kông đã tổ chức nhiều buổi lễ tưởng niệm những người bị tàn sát trong cuộc chiến dân chủ trên.

NAM HÀN: 8,000 SV BIỂU TÌNH
Hơn 8,000 sinh viên Nam Hàn đã xuống đường, biểu tình ở phố chính Seoul hôm Chủ Nhật 3-6-2001 để chống chính sách lá chắn phi đạn của Mỹ. Cảnh sát Nam Hàn đã dàn hàng ngang chận đường, đưa các nữ cảnh sát ra đứng ngay tuyến đầu ngăn cản.

IRAQ: LƯƠNG THỰC CHIA KHẨU PHẦN
Lương thực Iraq vẫn phải phân phối theo khẩu phần, mặc dù cả nước đang ngồi trên những kho mỏ dầu. Iraq hôm Thứ Bảy lại tuyên bố là sẽ ngưng xuất cảng dầu kể từ ngày 4-6 để phản đối 1 nghị quyết Hội Đồng Bảo An LHQ nới rộng chương trình đổi dầu lấy lương thực thêm 30 ngày thay vì như lệ thường là 6 tháng.

POWELL: MỸ SẼ TẬN LỰC
Ngoại Trưởng Colin Powell đã lên chương trình truyền hình Mỹ “Meet the Press” hôm Chủ Nhật để nói về tình hình Trung Đông.
Powell, hứa hẹn là Mỹ sẽ dấn sâu quan hệ vào Trung Đông, đã thúc giục Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine giúp chấm dứt bạo động và tìm 1 đáp ứng từ Do Thái để giải quyết khủng hoảng.
Arafat đêm Thứ Bảy đã ra lệnh “thực hiện sự ngưng bắn toàn diện và tức khắc nhắm vào các mục tiêu Do Thái.”
Đây là lần đầu tiên, Arafat nói là ông sẵn sàng làm “bất cứ những gì cần thiết để có sự ngưng bắn tức khắc và vô điều kiện” với Do Thái.
Chính phủ Do Thái đã tuyên bố là chỉ cho Arafat 24 giờ để làm yên tĩnh tình hình Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Sông Seine gây ngập lụt thủ đô Paris dâng nước cao hơn mức bình thuờng 6 mét, gây trở ngại giao thông và các sinh hoạt tại thủ đô và nhiều nơi khác
WASHINGTON - Chiến đấu cơ xuất phát từ mẫu hạm USS Harry Truman mới di chuyển từ kênh Suez vào Địa Trung Hải để không tập quân khủng bố ISIS tại Trung Đông.
Trong đả kích khác thường chống lại 1 ứng viên TT Hoa Kỳ nhân 1 cuộc phỏng vấn, Tướng Pavel nói: ông Putin và 1 số lãnh tụ khác cảm thấy vui mừng về định huớng của tỉ phú địa ốc mà ông gọi là “sai lầm lớn”.
Người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức và toàn thế giơi phân ưu
Các chuyên gia nhân quyền ngờ rằng thi hành hiến pháp do quân nhân soạn thảo là kéo dài quyền lãnh đạo của quân đội, đe dọa phát triển dân chủ trong nhiều năm.
BEIJING - Viên chức Trung Quốc nhắn nhủ Hoa Kỳ chớ để ý muốn của các đồng minh góp phần định đoạt chính sách về Biển Đông.
NEW YORK - Trước hội nghị về Syria của HĐ Bảo An, Anh và Pháp hô hào tức khắc thả dù cứu trợ giúp thường dân Syria – nhưng Nga tỏ ý quan ngại về sự an toàn của công nhân cứu trợ.
DAMASCUS - 1 chiến dịch lớn nhằm cô lập quân khủng bố ISIS tại miền bắc Syria đang tiến triển cùng lúc lực lượng trung thành với chính phủ đoàn kết Libya đẩy lui ISIS gần cứ điểm Sirte.
Thủ Tướng Angela Merkel, ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier và thủ lãnh Sigmar Gabriel của đảng DC Xã Hội vắng mặt vì nhiệm vụ khác – nhưng, giới phê bình tin rằng 3 vị này cố tình né tránh.
BRUSSELS - Liên minh quân sự NATO đang chật vật với việc tập họp 4 tiểu đoàn để canh gác sườn phiá đông trong khi nhiều thành viên thiếu sót nghĩa vụ đóng góp tài chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.