Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/05/200100:00:00(Xem: 8413)
BÀ RENO ĐẤU VỚI JEB BUSH
Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Janet Reno tuyên bố hôm Thứ Sáu 18-5 rằng bà đang cứu xét nghiêm túc việc tranh cử chức Thống Đốc Florida năm tới, như thế bà sẽ phải kình chống lại Thống Đốc Jeb Bush, em trai Tổng Thống George W. Bush.
Một nhân vật nữa cũng đang được Đảng Dân Chủ nghiên cứu nhằm đưa ra đánh bại Jeb Bush: Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Pete Peterson. Nhưng ông Peterson cho biết là sẽ cho biết ý kiến sau.

TÁI CƠ CẤU HÀNG KHÔNG ATA
Hãng hàng không American Trans Air (ATA) là hãng hàng không lớn thứ 10 Hoa Kỳ, và mới đây đã bành trướng trạm trung ương. Hãng đang được Chủ Tịch là J. George Mikelson, cũng là người sáng lập công ty, đề nghị mua trọn các cổ phiếu phổ thông còn lại với giá 65 triệu đô la.

TT BUSH MỪNG LỄ ĐỘC LẬP CUBA
Tổng Thống Bush hôm Thứ Sáu 18-5 đã tổ chức Lễ Độc Lập Cuba tại Bạch Ốc, trong lễ còn có tham dự của Bộ Trưởng Gia Cư & Phát Triển Đô Thị Mel Martinez. Bush đang thúc đẩy quan hệ thân thiết với dân Mỹ gốc Cuba và gốc Mỹ La Tinh, xem đây như là chiến lược phát triển Đảng Cộng Hòa vì nhóm dân này trước giờ đa số ủng hộ Dân Chủ. Thêm nữa, năm tới em của ông là Thống Đốc Jeb Bush của Florida phải tái ứng cử, và tiểu bang là thủ đô tị nạn của dân gốc Cuba.

ÔNG CHỦ PLAYBOY ĐỌC DIỄN VĂN Ở OXFORD


Hugh Hefner, tư lệnh công ty Playboy và là người ưa đùa giỡn với nhan sắc, nói rằng ông có cùng lúc 7 cô bạn gái. Hôm Thứ Tư ông và 7 cô bạn tới Phi Trường Stansted ở Anh Quốc, trong một phần lễ mừng sinh nhật thứ 75 của ông. Hefner đêm Thứ Sáu đã đọc diễn văn trước buổi họp mặt sinh viên tại Đại Học Oxford, một trong những nơi nghiêm túc nhất Ăng-Lê.

ECUADOR HẾT LẠM PHÁT, HÀNG HÓA ĐẮT RA
Thị trấn Tulcan, Ecuador, nơi tiếp giáp biên giới Colombia, trước kia vẫn đón hàng đoàn xe vào nơi này để tìm mua đồ giá rẻ. Nhưng từ khi Ecuador lấy đồng Mỹ Kim làm tiền tệ chính để ngăn việc lạm phát, thì chẳng còn thấy người vượt biên vào mua đồ nữa. Lý do: hàng hóa không còn rẻ nữa - đô la không phải dễ tìm.

TT BUSH ĐỀ CỬ ĐẠI SỨ TẠI LHQ
OTTAWA (KL)- John D. Negroponte là người có thời gian ngắn làm việc trong cuộc hội đàm hoà bình Paris để chấm dứt chiến tranh Việt Nam, ông đã được ông Bush chính thức tiến cử với Thượng viện Hoa kỳ để làm đại sứ Hoa kỳ tại LHQ.
Negroponte có 37 năm trong sự nghiệp làm đại sứ tại các quốc gia như Mexico, Phi Luật Tân và thời gian ngắn trong hội đàm hoà bình Paris để đưa lại việc chấm dứt chiến tranh tạiViệt Nam.
Nhưng trong nhiệm kỳ đại sứ tại Honduras năm 1980, Negroponte đã gây ra cuộc tranh cãi với một số nhà phê bình, những nhà phê bình này đã tố giác ông đã hạ đòn chính trị như phe quân đội của xứ này tiếm quyền hạn.
Hiện nay Thượng viện phải bỏ phiếu để công nhận sự phong cho chức này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 vị thành niên Syria 16 tuổi bị 1 đơn vị đặc biệt chống khủng bố của Đức bắt hối tối Thứ Ba từ 1 trại tị nạn của quận Porz thuộc thành phố Cologne.
LHQ và phương tây coi chương trình không gian của Bắc Hàn là bình phong của tham vọng phát triển kỹ thuật phi đạn. Họ cũng công khai phát triển kỹ thuật phi đạn mang đầu nổ nguyên tử bị cấm.
Viên chức giải thích: va chạm thuờng xẩy ra trong nội bộ di dân, và có thể do tâm lý bất bình với thủ tục cứu xét chậm trễ và cơ nguy bị trả về nguyên quán.
NEW YORK - TT Pena Nieto của Mexico vừa lên tiếng về nhu cầu bảo vệ di dân, và nhắc nhở: lịch sử chứng minh rằng không trở lực nào có thể ngăn cản con nguời di chuyển.
NEW YORK - Trong lên tiếng giã biệt tại đại hội đồng LHQ hôm Thứ Ba, TTK mãn nhiệm Ban Ki-moon hô hào các phe thế lực ngưng chiến tại Syria để khởi động đàm phán.
NEW YORK - Trong 1 buổi tiếp xúc bên lề đại hội đồng LHQ, TT Barack Obama đã nói chuyện với Thủ Tướng Lý Khắc Cường của Trung Cộng
SINGAPORE - Khoa học gia của 2 trường đại học Harvard và Columbia báo động: khói mù phát sinh từ đốt rừng ở đông nam Á đưa tới 100,000 trường hợp chết yểu hàng năm,
Ông Stephen OBrien, người chỉ huy phòng nhân đạo của LHQ, tuyên bố: đoàn xe cứu trợ không thể đến mục tiêu, nơi 275,000 người thiếu đói và thiếu thuốc men.
DAMASCUS - TT Assad của Syria tuyên bố hôm Thứ Hai: trận không tập gây thương vong quân chính phủ tại miền đông hôm cuối tuần là hành động xâm luợc trắng trợn của Hoa Kỳ
RIYADH - Cơ quan an ninh của vương quốc Saudi Arabia khám phá âm mưu khủng bố nhắm đánh căn cứ quân sự và các mục tiêu khác, phá vỡ 3 tổ nằm vùng, bắt 17 nghi can.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.