Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200100:00:00(Xem: 6952)

PHI CƠ 717 ĐƯỢC ƯA CHUỘNG
Kiểu phi cơ nhỏ nhất của hãng Boeing lại được ưa chuộng nhờ tình hình phá sản của hãng hàng không Trans World Airlines Inc. Có ít nhất hai hãng hàng không đã đặt mua 35 phi cơ 717 loại 106 chỗ ngồi từ TWA, nếu hãng TWA được cơ may sáp nhập với hàng không American Airlines. Hãng không AirTran Holdings Inc đặt mua 50 chiếc, và Midwest Express Holdings Inc. nói là có thể mua một số 717 của TWA, dĩ nhiên là với giá rẻ. Boeing đã giao 15 chiếc 717 cho TWA và khoảng 30 chiếc cho AirTran.

XE SCOOTER XÁCH TAY
Công ty Áo Quốc “Total Mobil” đã trình làng kiểu xe bỏ túi “Pocket Scooter” mới nhất, có thể dễ dàng gấp lại để cất trong một chiếc cặp. Kiểu này nặng 6.4 pounds (2.9 kílôgram) được ra mắt trong Chợ Phiên Quốc Tế về Dụng Cụ và Thời Trang Thể Thao “Winter ISPO” năm thứ 54 ở Munich hôm Chủ Nhật 4/2/2001. Chợ phiên kéo dài tới 7/2.

BỆNH HOẠI HUYẾT BÍ MẬT XUẤT HIỆN
Phi Trường Hải Quân Hoa Kỳ tại Fallon, Nevada, đang bị một số cư dân quy trách nhiệm là vì các phi cơ quân sự đổ xăng vung vãi đã là nguyên nhân gây bệnh hoại huyết cho nhiều trẻ em thị trấn trong 4 năm qua. Hải Quân nói là họ không dính gì tới nguyên nhân gây bệnh đó. Thị trấn Fallon còn có tên là “Ốc Đảo của Nevada” đã có 11 trường hợp trẻ em nhiễm bệnh hoại huyết trên tổng số 8,300 cư dân. Sở Y Tế vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ung thư này.

VINH DANH CỰU CHIẾN BINH DA ĐEN
Người cựu chiến binh Mỹ da đen Vernon Baker đã hãnh diện đưa cao Huy Chương Danh Dự được TT Clinton trao tặng năm 1997 trong khi cùng các cựu chiến binh da đen khác trong thời Thế Chiến II từ khắp nước về dự diễn hành nhằm vinh danh đóng góp của quân nhân da đen hôm Thứ Bảy 3/2/2001 tại New Orleans. Baker là người chỉ huy 1 đơn vi tấn công 1 cứ điểm lính Đức trên Lâu Đài Aghinolfi gần Pisa, Ý ngày 5/4/1945. Clinton đã xin lỗi nhân danh Hoa Kỳ về việc đã bỏ quên vinh danh lính da đen.

MỸ ĐỨNG NGOÀI BẦU CỬ DO THÁI
Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell đã nói chuyện với các phóng viên về tình hình bầu cử Do Thái sau khi được phỏng vấn trên Đaì ABC chương trình “This Week With Sam Donaldson and Cokie Roberts” ở Washington hôm Chủ Nhật. Powell nói là chính phủ Bush sẽ đứng bên lề và không dính dáng gì vào cuộc bầu cử Do Thái.
Các cuộc thăm dò cho thấy đương nhiệm Thủ Tướng Barak nhiều phần sẽ thua đối thủ ứng viên Sharon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ít ai ngờ cuộc Chiến Thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng luôn leo thang lại đình chiến nhanh như vậy. Chỉ sau cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị G20 tại Argentina vào đầu tháng 12 và sau một bữa ăn làm việc giữa TT Trump và Chủ Tịch Tập cận Binh [CT Bình], Chiến tranh Thương mại cả mấy tháng nay lại đột nhiên hưu chiến, đình chiến trong 90 ngày.
ROME - Tình báo Nam Hàn xác nhân tin báo chí: lãnh đạo phái bộ ngoại giao Bắc Hàn tại thủ đô Italy mất tích.
VIENNA - Giá dầu tăng tại thị trường quôc tế, 1 phần vì hối suất đô-la giảm trong lúc Saudi Arabia hạ sản lượng xuất cảng.
BRASILIA - Ngày làm việc đầu tiên của chính phủ Brazil dưới quyền lãnh đạo của tân TT Bolsonaro chủ trương hữu khuynh chứng kiến hàng loạt biện pháp diệt trừ tội ác và thu nhỏ bộ máy công quyền – thị trường tài chính trong nước đáp ứng bằng các tín hiệu tích cực.
RIYADH - Thẩm quyền công tố của vương quốc Saudi Arabia đề nghị án tử hình 5 trong số 11 nghi can bị điều tra về cái chết của nhà báo Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istanbul.
TUNIS - 2 tay súng jihad kích hỏa áo bom trong lúc giao chiến với lượng an ninh Tunisia vây đánh sào huyệt khủng bố tại biên giới tiếp giáp Libya và Algeria.
NEW DEHLI - Các tổ chức bảo thủ của tín ngưỡng Hindu gây tê liệt tỉnh bang Kerala của Ấn Độ vì 2 phụ nữ vào ngôi đền giữa 1 thánh tích của đạo Hindu, là phá lệnh cấm.
BEIJING - Cô nữ sinh Xu Yechuyi 22 tuổi muốn mua iPhone từ năm ngoái nhưng không đủ sức “tạu” 1 chiếc Apple mới, đành chọn 1 chiếc hạng 6S 3 năm tuổi rẻ hơn nhiều.
KBS ghi rằng trong năm 2018, xuất cảng của Nam Hàn lần đầu cán mốc 600 tỷ USD, mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Số liệu sơ bộ cho biết kim ngạch xuất cảng năm 2018 đạt 605,5 tỷ USD, tăng 5,5% so với năm trước, và là mức cao nhất trong 70 năm
YANGON/NEW DELHI -- Một bản tin trên Đài Á Châu Tự Do ấn bản tiếng Anh hôm Thứ Tư cho biết nhiều trường hợp từ nhiều thập niên về các linh mục lạm dụng và hiếp dâm các nữ tu Công giáo tại Miến Điện trong đó các nạn nhân thu động, im lặng... vừa mới lộ ra, theo lời một phát ngôn nhân của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo tại Miến Điện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.