Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/08/200400:00:00(Xem: 7806)
MCDONALD NHẬT BẢN LỜI TĂNG GẤP 8
Lợi tức tại hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald khu vực Nhật Bản đã tăng hơn 8 lần trong nửa đầu năm, với cùng thời kỳ năm ngoái, nhờ thương vụ lên lại. Công ty McDonald’s Japan loan báo hôm thứ ba lợi tức 1.12 tỉ yen (10 triệu đô), tăng từ 133 triệu yen trong 6 tháng đầu 2003.

MÙA CÁ MỚI BIỂN ĐÔNG
Một phụ nữ Hoa Lục mang cá ở chợ khi bắt đầu mùa lưới cá mới ở Sanya, thành phố cực nam của đảo Hải Nam hôm 2-8-2004. Lưới cá ở Biển Đông bị cấm từ ngày 1-6 tới 1-8 mỗi năm, trong nổ lực chính phủ Trung Quốc không cho vét cạn nguồn cá.

LỄ HỘI THUYỀN BUỒM
Thuyền buồm chuẩn bị dự lễ hội ở Halifax, Nova Scotia hôm 2-8. Hơn 40 thuyền buồm đã tới từ tuần trước để tham dự lễ hội Tall Ship Challenge 2004.

TRUNG QUỐC VÀO CHUNG KẾT ASIAN CUP
Các ủng hộ viên Trung Quốc tưng bừng sau trận bóng tròn bán kết Giải Vô Địch Túc Cầu Á Châu giữa Hoa Lục và Iran tại Bắc Kinh hôm thứ ba 3-8. Đội tuyển Trung Quốc đã lần đầu tiên vào được chung kết Giải Asian Cup nhờ thắng 4-3 trong các quả đá luân lưu sau khi huề với Iran 1-1 trong thời lượng bình thường. Trung Quốc sẽ đá chung kết với Nhật Bản vào thứ bảy này.

MỸ GIÚP PHỤ NỮ TRẺ TRUNG ĐÔNG KINH DOANH
Ngoại Trưởng Colin Powell nói chuyện với những người tham dự trong Chương Trình Thực Tập Kinh Doanh Hoa Kỳ Cho Phụ Nữ Trẻ Trung Đông tại Bộ Ngoại Giao hôm 2-8-2004. Đây là lần đầu tiên cho Sáng kiến Hợp Tác Trung Đông (MEPI).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.