Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/08/200400:00:00(Xem: 7820)
MCDONALD NHẬT BẢN LỜI TĂNG GẤP 8
Lợi tức tại hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald khu vực Nhật Bản đã tăng hơn 8 lần trong nửa đầu năm, với cùng thời kỳ năm ngoái, nhờ thương vụ lên lại. Công ty McDonald’s Japan loan báo hôm thứ ba lợi tức 1.12 tỉ yen (10 triệu đô), tăng từ 133 triệu yen trong 6 tháng đầu 2003.

MÙA CÁ MỚI BIỂN ĐÔNG
Một phụ nữ Hoa Lục mang cá ở chợ khi bắt đầu mùa lưới cá mới ở Sanya, thành phố cực nam của đảo Hải Nam hôm 2-8-2004. Lưới cá ở Biển Đông bị cấm từ ngày 1-6 tới 1-8 mỗi năm, trong nổ lực chính phủ Trung Quốc không cho vét cạn nguồn cá.

LỄ HỘI THUYỀN BUỒM
Thuyền buồm chuẩn bị dự lễ hội ở Halifax, Nova Scotia hôm 2-8. Hơn 40 thuyền buồm đã tới từ tuần trước để tham dự lễ hội Tall Ship Challenge 2004.

TRUNG QUỐC VÀO CHUNG KẾT ASIAN CUP
Các ủng hộ viên Trung Quốc tưng bừng sau trận bóng tròn bán kết Giải Vô Địch Túc Cầu Á Châu giữa Hoa Lục và Iran tại Bắc Kinh hôm thứ ba 3-8. Đội tuyển Trung Quốc đã lần đầu tiên vào được chung kết Giải Asian Cup nhờ thắng 4-3 trong các quả đá luân lưu sau khi huề với Iran 1-1 trong thời lượng bình thường. Trung Quốc sẽ đá chung kết với Nhật Bản vào thứ bảy này.

MỸ GIÚP PHỤ NỮ TRẺ TRUNG ĐÔNG KINH DOANH
Ngoại Trưởng Colin Powell nói chuyện với những người tham dự trong Chương Trình Thực Tập Kinh Doanh Hoa Kỳ Cho Phụ Nữ Trẻ Trung Đông tại Bộ Ngoại Giao hôm 2-8-2004. Đây là lần đầu tiên cho Sáng kiến Hợp Tác Trung Đông (MEPI).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu thô tăng khoảng 60% trong 1 năm qua sau khi các nước xuất cảng dầu thô trong và ngoài tổ chức OPEC thỏa thuận kiểm soát sản luợng để hỗ trợ giá thị trường.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ của Đức, ông Horst Seefofer, tuyên bố “Nên liên minh với Austria và Italy trong các chính sách an ninh và di trú” - ý tưởng chuyển hướng này có thể gây quan ngại Thủ Tướng Angela Merkel.
TEHRAN - Oberbank loan báo hôm Thứ Tư: ngưng hoạt động tại Iran vì nguy cơ trừng phạt của chính quyền Trump.
TEHRAN - Hãng cung cấp vật dụng thể thao Nike từ chối đơn đặt hàng giày từ Iran để cung cấp cho đội tuyển bóng tròn của họ, vì lệnh trừng phạt của chính quyền Trump.
SEOUL, Nam Hàn -- Lạc quan, làn sóng lạc quan tràn ngập Nam Hàn với hy vọng hòa bình, hợp tác giữa hai miền Nam-Bắc Hàn.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Grab công bố đạt được thỏa thuận với Toyota Motor Corporation. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab. Theo thỏa thuận, Grab và Toyota sẽ củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác của hai bên trên lĩnh vực xe kết nối công nghệ Connected Cars, để thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp di động khắp Đông Nam Á.
SINGAGPORE - Hội kiến giữa nguyên thủ Hoa Kỳ và lãnh tụ Bắc Hàn đã diễn ra tại Singapore hồi sáng Thứ Ba như đã dự kiến – trước sân khách sạn cung cấp hội trường cho thượng đỉnh lịch sử, 2 vị từ 2 phiá cùng tiến lại, chào hỏi nhau và bắt tay thân thiện.
LONDON - Nhà cầm quyền Iran báo động lãnh tụ Bắc Hàn chớ tin cậy TT Trump, vì ông Trump có thể bãi bỏ thỏa thuận phi nguyên tử chỉ vài giờ sau.
PARIS - Cảnh sát của thủ đô nước Pháp xác nhận: 2 con tin bị 1 tay súng uy hiếp tại đường Petites Ecuries (Phường 10).
KABUL - Cựu TT Hamid Karzai ủng hộ sáng kiến ngưng bắn giữa chính quyền và quân nổi dậy Taleban – tại hội thảo gọi là “Global Media Forum” do cơ sở truyền thông DW tổ chức, ông Karzai nói: phương tây phải thừa nhận đã thất bại tại Afghanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.