Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 10107)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Các nhà lập pháp Iraq biểu quyết không cho phép Thủ Tướng Haider al-Abadi hành động đơn phương sau khi cảm thấy thất vọng với các cải tổ của ông
ANKARA - TT Tayyip Erdogan hô hào thế giới tôn trọng kết quả bầu cử QH Thổ Nhĩ Kỳ mà đảng Công Lý và Phát triển (AKP) do ông lãnh đạo chiếm đa số – ông nói “công dân chọn ổn định sau bất ổn”.
Phát ngôn viên Điện Kremlin khuyến cáo không phỏng đoán. TT Putin mô tả vụ rơi máy bay là thảm kịch và phân ưu với các gia đình nạn nhân.
PARIS - 2 phi công Pháp trốn tránh lệnh truy tố tại cộng hoà Dominique về tội buôn lậu cocaine đã bị bắt tại nhà ở Pháp – các ông Pascal Fauret 55 tuổi và Bruno Odos
LIÊN HIỆP QUỐC - Trên 218,000 di dân vuợt biển tới châu Âu trong tháng qua là 1 kỷ lục – chính sách tị nạn của Đức bị phê bình là 1 trong các nguyên nhân chính.
LONDON - Phim thứ 24 về các cuộc phiêu lưu của điệp viên James Bond tựa đề “Spectre” đã phá kỷ lục của mọi thời đại về tiền bán vé tại mọi thị trường phim đuợc công chiếu
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Lục kiểm soát hầu hết nội dung phát thanh từ 1 đài phát sóng trùm phủ thủ đô Hoa Kỳ bằng các chương trình thân Beijing
Bệnh lao phổi đã vượt qua vi khuẩn suy giảm miễn nhiễm của con người, hay HIV, khi dẫn đầu việc gây ra tử vong trên toàn cầu,
Sáu năm của Hoa Kỳ làm thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã có ít ảnh hưởng về phẩm chất của các chính phủ ngồi vào thành viên,
Trong điều mà truyền thông nhà nước Cuba gọi là “chiến thắng quyết định” vượt qua Hoa Kỳ, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba với số phiếu gần tuyệt đối
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.