Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 11293)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

FRANKFURT - Tỉ lệ lạm phát Tháng 10 là zero, là yếu tố có thể giúp ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) mở rộng các biện pháp kích cầu
Nhưng, ngay cả khi chỉ tiêu này đạt đuợc, nhân loại sẽ phải dùng hết “quỹ carbon” vào khoảng năm 2030 và phải hạn chế khí thải carbon hơn nữa.
Nguồn tin lập pháp ẩn danh cho biết TT Obama đuợc trông đợi điều động duới 60 quân nhân lực luợng đặc biệt, với vai trò chính là bảo đảm vũ khí và tiếp liệu đuợc giao cho quân nổi dậy ôn hoà.
BEIJING - Chính quyền Trung Quốc quyết định chấm dứt chính sách 1 con đã thực hành từ nhiều thập niên để kiểm soát gia tăng dân số.
Nhưng đại thương xá Pothonggang cũng trở thành hình ảnh trái ngược với thị trường đen đã trở thành sự thường tại đất nước tự cô lập.
1 viên chức của hãng hàng không IndiGo xác nhận bà này mặc váy ngắn trên đầu gối, là quá ngắn, vi phạm các quy định áp dụng với nhân viên của hãng và thân nhân.
Trong văn thư gửi Thủ Tướng, chủ tịch ủy ban điều tra John Chilcot cho biết: báo cáo 2 triệu chữ sẽ đuợc hoàn tất vào giữa năm tới,
PARIS - Quyết định miễn tố 8 thành viên của nhóm tranh đấu Femen biểu tình với ngực trần tại nhà thờ Notre Dame năm 2013 đã đuợc toà phúc thẩm thủ đô Paris duy trì.
Ông Badawi là blogger bị tuyên án 10 năm tù, phạt vạ tương đuơng 175,000 pound, và bị đánh 100 roi tại vuơng quốc Saudi Arabia năm 2012 về tội gọi là “xúc phạm đạo Hồi”.
Nhà phân tích Zhang Yiping của Merchants Securities tại Shenzhen nhận xét “Kích cầu tăng sức kéo trong Tháng 10, là thuận lợi với các công ty quốc doanh”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.