Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200500:00:00(Xem: 11261)
- Bắt Tay Với Einstein

TT Bush bắt tay người máy ‘Albert Hubo’ có cái đầu làm y hệt đầu khoa học gia Albert Einstein khi thăm hội chợ kỹ thuật Busan, Nam Hàn hôm 18-11-2005.

- Bom Tự Sát Không Thôi

Có 75 người chết khi 2 kẻ nổ bom tự sát ở 2 đền thờ Shiite ở Khanaqin, Iraq vài giờ sau khi có bom tự sát ở 1 khách sạn Baghdad làm 6 người chết hôm Thứ Sáu.

- TẬP BẮN NGỪA KHỦNG BỐ

Lính Thái Lan huấn luyện các phụ nữ Phật Tử về cách dùng súng ở 1 ngôi chùa ở tỉnh Pattani, Nam Thái Lan hôm 18-11-2005. Hai loạn quân Hồi Giáo giả trang trong đồng phục sinh viên đã bắn chết 1 cảnh sát hôm Thứ Sáu ở Nam Thái Lan. Có ít nhất 1,100 người bị giết kể từ đầu năm 2004 khi loạn quân ly khai xuất hiện ở Yala, Pattani và Narathiwat, các tỉnh đông tín đồ Hồi Giáo ở Thái Lan, nơi đa số dân theo đạo Phật.


- SỢ CÚM GÀ NHƯNG VẪN ĐÁ GÀ

Dân Việt Nam vẫn bình tĩnh xem đá gà ở làng Thạch Bích, 12 dặm phía tây Hà Nội, hôm 18-11-2005. Vi khuẩn H5N1 đã giết ít nhất 64 người tại Á Châu kể từ 2003, bây giờ đã lan ra 1/4 các tỉnh thành Việt Nam.

- TẠC TƯỢNG MÙA BĂNG

Một nghệ nhân tạc tượng hôm 18-11-2005 ở Oberhausen, phía Tây Đức, trong lễ hội Tượng Băng & Tuyết (Ice and Snowstatue Festival). Lễ hội sẽ mở cửa từ 19-11-2005 tới 29-1-2006. Các điêu khắc trên băng đá sẽ thực hiện bởi các nghệ sĩ toàn cầu về dự.

- DÂN IRAN ỦNG HỘ NGUYÊN TỬ

Nhiều ngàn dân Iran biểu tình trước xưởng lọc chất phóng xạ uranium Natanz, lập một dây chuyền người để ủng hộ chương trình nguyên tử Iran ở Natanz, 350 kilômét phía nam Tehran hôm 18-11-2005. Iran hôm Thứ Sáu đã đăng quảng cáo nguyên trang trên báo New York Times, biện hộ chương trình nguyên tử, và tố cáo Mỹ-Âu gây ra một ‘khủng hoảng không cần thiết.”

- GAP INC. LỢI TỨC QUÝ 3 GIẢM 20%

Công ty trang phục Hoa Kỳ Gap Inc. loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 3 đã giảm 20%, trong lúc công ty trải qua thời kỳ thương vụ giảm nhiều nhất trong hơn 3 năm qua.

- STARBUCKS TĂNG LỢI TỨC 21%

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo hôm Thứ Năm thương vụ tăng trong quý 4 công ty, đẩy lợi tức tăng 21%.

- TÀI TỬ MỸ ĐÓNG VAI GIÁO HOÀNG JOHN PAUL

Tài tử Mỹ John Voight, trang phục giả làm Giáo Hoàng John Paul, trong khi đóng một phim bộ cho đài CBS. Bộ phim truyền hình này sẽ chiếu vào đầu tháng 12, nhưng tuần sau, vào Thứ Năm, sẽ được chiếu trước cho Đức Giáo Hoàng Benedict xem vào Thứ Năm.

ABUJA - TT Muhammadu Buhari của Nigeria đã ra lệnh bắt cố vấn an ninh của TT tiền nhiệm về tội chiếm đoạt quỹ chống loạn quân Boko Haram.
Các trừng phạt sẽ đuợc giải toả khi Tehran hạn chế các hoạt động nguyên tử bị nghi là bình phong phát triển vũ khí nguyên tử.
Thủ Tướng Tsipras đã hội đàm với Thủ Tướng và TT Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Tư, góp tiếng trong “ban hợp ca của Liên Âu” hô hào Thổ Nhĩ Kỳ đóng 1 vai trò tích cực hơn.
LATAKIA - Hôm Thứ Ba, TT Putin hạ lệnh cho chiến hạm Nga bảo vệ căn cứ quân sự tại Latakia ven Địa Trung Hải thiết lập liên lạc với hải quân Pháp hoạt động trong vùng,
CAIRO - Ấn bản mới nhất của tạp chí Anh-ngữ Dabiq của ISIS đăng ảnh lon nhôm đựng nước giải khát Schweppes Gold là vỏ của bom tự chế hạ phi cơ chở khách của Nga bay trên không phận Sinai.
PARIS - 5 ngày sau trận tấn công của khủng bố, 2 người chết và 7 người bị bắt khi cảnh sát thủ đô nước Pháp vây đánh 1 căn chung cư quận Saint-Denis ngoại ô Paris trong 7 giờ
Vụ nổ tối Thứ Ba cách vụ tấn công tự sát 3 tuần tại các nhà thờ trong 2 thành phố phía đông bắc giết chết 42 người và làm bị thương 10 người khác vào hôm 23 tháng 10.
Tuổi thọ những người trong nhóm 20% cao nhất về thu nhập từ khu phố nhà giàu ở Seoul là quận Seocho District là 86.2 năm, trong khi nhóm có lương thấp nhất ở làng Hwacheon,
Nhà sáng lập là thương gia Diaa Mohamed 34 tuổi loan báo thành lập đảng Hồi Giáo hôm Thứ Ba – qua làn sóng của truyền thông sở tại,
CAIRO - Nhà chức trách Ai Cập tạm giữ để thẩm vấn 2 công nhân phi trường Sharm e-Sheikh có thể liên quan với vụ rơi phi cơ Metrojet tại bán đảo Sinai hôm 31-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.