Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200500:00:00(Xem: 7694)
- Mẫu Hạm Nguyên Tử

Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS George Washington, trang bị vũ khí nguyên tử, sẽ là chiếc đầu tiên tới Yokosuka, phía nam Tokyo, trấn đóng.

- Cứu Trợ Vượt Biên Giới

Dân Ấn Độ vác hàng cứu trợ sang giúp nạn nhân động đất ở Kashmir, vùng do Pakistan kiểm soát. Động đất làm 74,000 ngừời chết, một số tương đương bị thương và 3.5 triệu người vô gia cư, tuy nhiên tình hình cứu trợ bị LHQ than phiền là chậm và yếu. Chỉ có một mặt tích cực là 2 chính phủ Ấn-Pakistan dịp này mới có thêm cơ hội để làm hòa với nhau.

- Mỹ-Âu Mở Bầu Trời, Cho Bay Tự Do

Mỹ và Liên Âu đã đồng ý cho phép cạnh tranh vô giới hạn trên các tuyến bay xuyên đại tây dương, mở ra viễn ảnh giá vé sẽ rẻ hơn và thêm lựa chọn cho khách hàng. Thương lượng đạt đươc sau nhiều năm thương thuyết, vòng mới nhất lâu tới 2 năm, nhưng hiệp ước “mở bầu trời” đầy đủ sẽ phaỉ chờ tới năm tới mới ký được, với điều kiện Mỹ phải nhường thêm, theo lời viên chức Liên Âu. Tất cả các hàng không Mỹ bây giờ sẽ được phép bay từ Mỹ tới Liên Âu, và ngược lại.

- Cua Bắc Cali Còn Rắc Rối

Các ngư dân lưới cua tại 3 hải cảng Bắc Cali -- Bodega Bay, Half Moon Bay và San Francisco -- đã liên kết đình công để đòi giá bán cua cao hơn đối với hãng Pacific Seafood và các hãng chế biến khác. Lúc đầu ngư dân đòi bán cua giá $1.85 mỗi pound, nhưng các hãng chế biến đòi trả $1.50/pound. Tới giữa tuần qua thì Pacific Seafood chịu nâng giá tới $1.65/pound, nhưng ngư dân không chịu thấp hơn giá $1.75. Hôm 18-11, Pacific Seafood sụt giá còn $1.25 vì nói là ngư dân trễ hạn bán cho Mùa Lễ Tạ Ơn. Ngư dân nói giá xăng dầu tăng gấp đôi rồi. Thế là đình công.

- Hãng Xe GM Đạt Thương Lượng Với Chery

Tấm ảnh do hãng xe General Motors Corp. đưa ra, cho thấy chiếc xe hiệu Spark. Hãng xe GM nói là đã đạt thương lượng xong về tranh chấp pháp lý đối với hãng xe Trung Quốc Chery Automobile Co. Hãng GM trước đó đã tố cáo hãng Chery chôm kiểu thiết kế xe Spark, làm y hệt rồi đặt tên là xe Chery QQ, làm GM kiện không cho Chery bán xe này ở nhiều nơi, cả Á Châu và Đông Âu.

- El Salvador: Cảnh Sát Bố Ráp Dân Bán Vỉa Hè

Cảnh sát xua đuổi các sạp, xe đẩy bán vỉa hè ở Santa Tecla, El Salvador, 10 kilômét phía tây San Salvador hôm thứ sáu, và bị dân bán vỉa hè ném đá chống trả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nguyên thủ Hoa Kỳ tuyên bố tại thủ đô Anh Quốc: Vương quốc sẽ không đạt được thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ nếu kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Theresa May được khai triển.
BEIJING - Hàng trăm tấn rác mà dân Mỹ nghĩ là được tái chế đang chồng chất như núi tại cơ sở tái chế hay chôn tại bãi rác cùng lúc Trung Cộng quyết định không mua phế liệu bắt đầu gây ảnh hưởng.
CAIRO - 12 người bị thương trong vụ nổ lớn tại 1 xưởng hóa chất gần phi trường Cairo, theo tin thông tấn chính thức MENA.
ISLAMABAD - Trong lúc Thủ Tướng bị hạ bệ Nawaz Sharif hồi hương trước cuộc tổng tuyển cử ngày 27-7, bom tự sát tấn công 1 cuộc tiếp xúc cử tri trong vùng tây nam Pakistan gây thiệt mạng ít nhất 27 người, theo tin nhận đuợc từ Quetta.
SEOUL - TT Nam Hàn cảm thấy tin tưởng rằng “liên lạc ngoại giao” giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ tiếp diễn trong lúc tiến trình phi nguyên tử đứng trước nhiều chông gai tiếp theo thượng đỉnh Kim-Trump tại Singapore đưa tới cam kết giải giới nguyên tử.
BEIJING - Trong lúc các ngành nghề chế xuất tại Hoa Lục chuẩn bị ứng phó với thuế nhập cảng của chính quyền Trump, thặng dư mậu dịch trong giao thương với Hoa kỳ tăng tới mức kỷ lục trong tháng qua – tăng đều khắp các lãnh vực, với tốc độ vững chắc.
MOSCOW - Liên Đoàn Túc Cầu Thế Giới (FIFA) định mời đội bóng học trò Thái Lan dự lễ phát giải cầu thủ xuất sắc tổ chức hàng năm, kỳ này tổ chức tại London ngày 24-9, theo loan báo của Chủ tịch Gianni Infantino.
DUBAI - Trung Cộng định xây dựng 1 vùng tự do thương mại tại Djibouti – Dubai phản đối và dọa kiện vì nơi ấy là thương cảng đang tranh chấp chủ quyền.
BRUSSELS - TT Trump báo trước: căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang - nhưng, ông không mô tả cụ thể.
WASHINGTON - Chính quyền Trump hô hào Trung Cộng thực hành các cam kết về mở rộng thị trường, xét lại mậu dịch không công bằng - “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” đang làm việc thẩm định mỗi 2 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.