Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200500:00:00(Xem: 7699)
- Mẫu Hạm Nguyên Tử

Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS George Washington, trang bị vũ khí nguyên tử, sẽ là chiếc đầu tiên tới Yokosuka, phía nam Tokyo, trấn đóng.

- Cứu Trợ Vượt Biên Giới

Dân Ấn Độ vác hàng cứu trợ sang giúp nạn nhân động đất ở Kashmir, vùng do Pakistan kiểm soát. Động đất làm 74,000 ngừời chết, một số tương đương bị thương và 3.5 triệu người vô gia cư, tuy nhiên tình hình cứu trợ bị LHQ than phiền là chậm và yếu. Chỉ có một mặt tích cực là 2 chính phủ Ấn-Pakistan dịp này mới có thêm cơ hội để làm hòa với nhau.

- Mỹ-Âu Mở Bầu Trời, Cho Bay Tự Do

Mỹ và Liên Âu đã đồng ý cho phép cạnh tranh vô giới hạn trên các tuyến bay xuyên đại tây dương, mở ra viễn ảnh giá vé sẽ rẻ hơn và thêm lựa chọn cho khách hàng. Thương lượng đạt đươc sau nhiều năm thương thuyết, vòng mới nhất lâu tới 2 năm, nhưng hiệp ước “mở bầu trời” đầy đủ sẽ phaỉ chờ tới năm tới mới ký được, với điều kiện Mỹ phải nhường thêm, theo lời viên chức Liên Âu. Tất cả các hàng không Mỹ bây giờ sẽ được phép bay từ Mỹ tới Liên Âu, và ngược lại.

- Cua Bắc Cali Còn Rắc Rối

Các ngư dân lưới cua tại 3 hải cảng Bắc Cali -- Bodega Bay, Half Moon Bay và San Francisco -- đã liên kết đình công để đòi giá bán cua cao hơn đối với hãng Pacific Seafood và các hãng chế biến khác. Lúc đầu ngư dân đòi bán cua giá $1.85 mỗi pound, nhưng các hãng chế biến đòi trả $1.50/pound. Tới giữa tuần qua thì Pacific Seafood chịu nâng giá tới $1.65/pound, nhưng ngư dân không chịu thấp hơn giá $1.75. Hôm 18-11, Pacific Seafood sụt giá còn $1.25 vì nói là ngư dân trễ hạn bán cho Mùa Lễ Tạ Ơn. Ngư dân nói giá xăng dầu tăng gấp đôi rồi. Thế là đình công.

- Hãng Xe GM Đạt Thương Lượng Với Chery

Tấm ảnh do hãng xe General Motors Corp. đưa ra, cho thấy chiếc xe hiệu Spark. Hãng xe GM nói là đã đạt thương lượng xong về tranh chấp pháp lý đối với hãng xe Trung Quốc Chery Automobile Co. Hãng GM trước đó đã tố cáo hãng Chery chôm kiểu thiết kế xe Spark, làm y hệt rồi đặt tên là xe Chery QQ, làm GM kiện không cho Chery bán xe này ở nhiều nơi, cả Á Châu và Đông Âu.

- El Salvador: Cảnh Sát Bố Ráp Dân Bán Vỉa Hè

Cảnh sát xua đuổi các sạp, xe đẩy bán vỉa hè ở Santa Tecla, El Salvador, 10 kilômét phía tây San Salvador hôm thứ sáu, và bị dân bán vỉa hè ném đá chống trả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Đối đầu mậu dịch sẽ ảnh hưởng kỹ nghệ dầu khí của Hoa Kỳ. Từ khi QH cho giải tỏa luật hạn chế xuất cảng đầu năm 2015, sản luợng dầu nội địa tăng nhiều và dầu xuất cảng tăng gấp 4 lần.
PARIS - Cảnh Sát Châu Âu (Eoropol) hy vọng bắt đuợc 1 số tội phạm bôn đào trong môi trường hào hứng của World Cup, nhất là vòng chung kết có sức thu hút mãnh liệt với giới hâm mộ bốn phương.
PARIS - Chụp ảnh X-ray màu và 3 chiều đã được khoa học gia New Zealand thực hiện lần đầu tiên, là tiến bộ hứa hẹn làm tăng tiến khả năng chẩn đoán y khoa trong tương lai gần.
BERLIN - Toà thượng thẩm của 1 tỉnh bang miền bắc nuớc Đức loan báo hôm Thứ Năm: cho phép dẫn độ lãnh tụ ly khai Catalonia là ông Carles Puigdemont cho Tây Ban Nha về tội tham nhũng, không vì chuyện nổi dậy.
NEW YORK - Bắt giam tùy tiện, tra tấn trong các nhà tù bí mật là những xâm phạm nhân quyền tại miền nam Yemen và Amnesty International đề nghị điều tra tội ác chiến tarnh tại Yemen.
BEIJING - Chiến dịch bài trừ cờ bạc đỏ đen của nhà cầm quyền Hoa Lục bắt hơn 540 người tham gia cá cuợc World Cup bằng mạng với hơn 1.5 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch từ bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020, giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
Nói về an toàn khi bơi, Stephen Little có nhiều điều để nói. Và khi nói về an toàn điện cho hồ bơi, ông còn có thêm nhiều điều nữa để nói.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh NATO, nguyên thủ Hoa Kỳ nhắc lại đòi hỏi các đồng minh tăng quân phí để chia sẻ gắng nặng chi phí an ninh quốc phòng, đặc biệt nhắm chính quyền Đức.
BRUSSELS - Ba Lan kỳ vọng hội nghị thượng đỉnh NATO đang họp tại Brussels chấp thuận sự hiện diện lớn mạnh hơn cuả liên minh tại Đông Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.