Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200500:00:00(Xem: 6946)
- MÔI SINH QUẬY PHÁ TÀU CÂU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh trên một chiếc tàu Greenpeace và các tàu phao đang tìm cách gây gián đoạn các hoạt động của một tàu câu cá voi Nhật Bản (phải) ở vùng Biển Nam, gần Nam Cực. Hai chiếc tàu môi sinh đã theo quậy phá tàu câu cá voi từ đầu tuần, và tới đêm Thứ Sáu thì tàu cá voi quyết định bỏ chạy.

- DẤU CHÂN 23,000 NĂM TRỨƠC

Đó là những dấu chân tiền sử tìm được từ năm 2003 tại Rừng Lâm Viên Mungo, 500 dặm phía Tây của Sydney. Các nhà khaỏ cổ đã dò ra gần hơn 457 dấu chân in trên cát từ khoảng 19,000 năm tới 23,000 năm về trứơc. Hệ thống hồ này đã khô từ 14,000 năm trứơc, và các dấu chân trên bùng đã khô cứng tới bây giờ.

- TRUYỀN HÌNH NBC GIÀNH QUYỀN Ở MSNBC

Băng tần truyền hình cáp MSNBC -- một liên doanh giữa hệ thống truyền hình NBC Universal và Microsoft -- đang bên bờ cải tổ: NBC Universal sẽ giành quyền kiểm soát MSNBC với khả thể là sẽ có thể mua tới 100% quyền sở hữu công ty trong vòng 2 năm tới.

- CÔNG NHÂN HÃNG FORD CHỊU GIẢM CHI

Công nhân cổ xanh hãng xe Ford đêm Thứ Năm đã bỏ phiếu ưng thuận một thương lượng mà hãng Ford nói là sẽ cho phép hãng cắt giảm 650 triệu đô la trong khoản chi phí bảo hiểm y tế 3.5 tỉ đô hàng năm.

- ĐỀN THỜ HỒI GIÁO GIẤU BOM NGUYÊN TỬ"

Khi bạn bước vào các đền thờ Hồi Giáo, hãy dè dặt vì bạn có thể bị theo dõi. Chính phủ Mỹ có chương trình tối mật để theo dõi nhà ở, nơi làm việc và đền thờ của tín đồ Hồi Giáo tại ít nhất 6 thành phố để tìm dấu hiệu xem có phóng xạ nguyên tử hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Thành phần nghèo trong dân số Afghanistan tăng mạnh từ khi liên quân bình định do NATO dẫn đầu từ bỏ vai trò tác chiến (năm 2014), cũng là giảm quân số.
TOKYO, Nhật Bản -- Theo ước tính của chính phủ Nhật Bản, số trẻ em ở Nhật đã giảm năm thứ 37 liên tiếp, xuống mức thấp kỷ lục.
WASHINGTON -- Chiến trường thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bây giờ là cá trại nuôi heo...
TAIPEI, Đài Loan -- Dự kiến Trung Quốc sẽ nổi giận, nếu Hoa Kỳ sắp xếp được để cho Đaì Loan vào tham dự Đại hội Y tế thế giới.
Nếu trong thời gian gần đây bạn ăn cá, thì câu chuyện tại Topic cho thấy điều mà có thể là sự khám phá về cách cá làm sao chắc chắn chết: nó bị ngạt thở, từ từ.
DAMASCUS - Nhà độc tài Syria tố cáo video ghi lại hình ảnh thường dân đau đớn vì bị tấn công bằng vũ khí hoá học ở Douma trong tháng qua là sản phẩm ngụy tạo.
ANKARA - Lãnh tụ Erdogan được đảng cầm quyền chọn để đại diện đảng tranh cử TT. Thông tấn AP cho hay: Thủ Tướng Yildirim xác nhận tin các dân biểu của đảng Công Lý và Phát Triển (hay AKP) họp trong ngày Thứ Năm đồng thỏa thuận hậu thuẫn ông Erdogan tái tranh cử. Ngày bầu cử đã đuợc định là 24-6.
KABUL - Để tăng cường kiểm soát an ninh, chính quyền của TT Ashraf Ghani vừa cho cấp phát thẻ căn cước điện tử.
THE HAGUE - Đoàn thanh tra của cơ quan giám sát luật cấm vũ khí hoá học (OPCW) đã từ ven đô Damascus trở về bản doanh, tại Hoà Lan.
CAIRO - Ngoại trưởng Sameh Shoukry của Ai Cập báo tin: nhiều nước thành viên Liên Phi đang thảo luận khả năng đưa 1 lực lượng Arap tới Syria - riêng Ai Cập tự nhận sẵn sàng. Trong tháng qua, báo Wall Street Journal đưa tin: chính quyền Trump muốn tập trung 1 lực lượng Arap để thay thế Hoa Kỳ tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.