Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200500:00:00(Xem: 6963)
- MÔI SINH QUẬY PHÁ TÀU CÂU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh trên một chiếc tàu Greenpeace và các tàu phao đang tìm cách gây gián đoạn các hoạt động của một tàu câu cá voi Nhật Bản (phải) ở vùng Biển Nam, gần Nam Cực. Hai chiếc tàu môi sinh đã theo quậy phá tàu câu cá voi từ đầu tuần, và tới đêm Thứ Sáu thì tàu cá voi quyết định bỏ chạy.

- DẤU CHÂN 23,000 NĂM TRỨƠC

Đó là những dấu chân tiền sử tìm được từ năm 2003 tại Rừng Lâm Viên Mungo, 500 dặm phía Tây của Sydney. Các nhà khaỏ cổ đã dò ra gần hơn 457 dấu chân in trên cát từ khoảng 19,000 năm tới 23,000 năm về trứơc. Hệ thống hồ này đã khô từ 14,000 năm trứơc, và các dấu chân trên bùng đã khô cứng tới bây giờ.

- TRUYỀN HÌNH NBC GIÀNH QUYỀN Ở MSNBC

Băng tần truyền hình cáp MSNBC -- một liên doanh giữa hệ thống truyền hình NBC Universal và Microsoft -- đang bên bờ cải tổ: NBC Universal sẽ giành quyền kiểm soát MSNBC với khả thể là sẽ có thể mua tới 100% quyền sở hữu công ty trong vòng 2 năm tới.

- CÔNG NHÂN HÃNG FORD CHỊU GIẢM CHI

Công nhân cổ xanh hãng xe Ford đêm Thứ Năm đã bỏ phiếu ưng thuận một thương lượng mà hãng Ford nói là sẽ cho phép hãng cắt giảm 650 triệu đô la trong khoản chi phí bảo hiểm y tế 3.5 tỉ đô hàng năm.

- ĐỀN THỜ HỒI GIÁO GIẤU BOM NGUYÊN TỬ"

Khi bạn bước vào các đền thờ Hồi Giáo, hãy dè dặt vì bạn có thể bị theo dõi. Chính phủ Mỹ có chương trình tối mật để theo dõi nhà ở, nơi làm việc và đền thờ của tín đồ Hồi Giáo tại ít nhất 6 thành phố để tìm dấu hiệu xem có phóng xạ nguyên tử hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Tù tình nghi khủng bố đầu tiên được chính quyên chuyển giao từ trại Guantanamo đã đến nơi là Saudi Arabia.
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.