Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200600:00:00(Xem: 7367)
- Giày Việt Nam bày bán ở 1 tiệm giữa Hà Nội hôm 21-2-2006. Liên Âu cho biết sẽ phạt thuế quan giày VN vì bán phá giá, điều mà Hà Nội nói không hề bán dưới giá thị trường.

- Nài Nỉ Iraq Đoàn Kết

Có ít nhất 21 người chết khi xe bom nổ tại 1 chợ hầu hết là người Shiite ở Baghdad khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw tới thăm, kêu gọi Iraq đoàn kết.

- Tị Nạn Miến Đông Thêm

Với 120,000 dân tị nạn dài hạn chính thức từ Miến đang ở các trại ở Thái, nếu còn vào đông thêm sẽ gây bất ổn khu vực, theo các nhà ngoại giao lo sợ.


- BERLIN: SẮP DIỄN HÀNH TÌNH YÊU

Dân chúng nhảy múa trên đường phố Berlin trong cuộc Diễn Hành Yêu Thương hôm 12-7-2003. Diễn hành này sẽ trở lại Berlin vào tháng 7 năm nay sau các trở ngại tài chánh buộc lễ hội này phải nghỉ 2 năm, theo lời ban tổ chức hôm 21-2-2006. Diễn hành sẽ là ngày 15-7, chưa đầy 1 tuần sau khi Berlin tổ chức trận chung kết World Cup.

- HOME DEPOT LỢI TỨC TĂNG 23%

Công ty Home Depot Inc. hôm 21-2-2006 loan báo mức tăng hơn 23% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức như thế tăng tới 1.29 tỉ đô trong quý 4 tính tới ngày 29-1, từ mức 1.04 tỉ đô một năm trứơc đó. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa hơn 1 năm đã tăng 5.5%.

- WAL-MART TĂNG LỢI TỨC 13.4%

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức quý 4 tăng 13.4% nhờ thương vụ tăng 8.6%. Lợi tức này tăng tới 3.59 tỉ đô.

- HOA LỤC: CẤM QUỲ LẠY ĂN XIN NGOÀI PHỐ

Một người ăn mày quỳ lạy trước 1 xe hơi ở Xiangfan, tỉnh Hubei, miền trung Trung Quốc hôm 21-2-2006. Một luật mới sẽ áp dụng từ ngày 1-3 ngăn cấm mọi việc làm mất trật tự công cộng, trong đó có các hành vi như buộc người khác phải bố thí hay có thú nuôi làm rối loạn, sẽ bị phạt.

- ẤN: KINH TẾ TĂNG 7%, CÒN 260 TRIỆU DÂN NGHÈO

Lao động trẻ em là bình thường ở Ấn Độ. Mặc dù dự kiến mức tăng kinh tế hơn 7% cho toàn năm kết thúc vào tháng 3-2006 trong đó các kinh tế gia cho thấy Ấn sẽ có mức dự trữ ngoại tệ kỷ lục, lương giới trung lưu tăng và thị trường chứng khoán bùng nổ, cũng vẫn còn 26% dân số, tức 260 triệu người, sống dưới mức nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.