Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200000:00:00(Xem: 7317)
ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH
Công nhân các xưởng giày hợp đồng tại Việt Nam lần này được 1 ông già Nô En giúp đỡ: Walter Ditman, đã hóa trang làm Ông Già Nô En, đã cùng với Liên Minh Chống Các Xưởng Mồ Hôi Toàn Cầu (GSC) đã biểu tình chống tình trạng lao động tệ hại bên ngoài cửa tiệm Niketown tại New York hôm Thứ Bảy 25/11. Tổ chức này sau đó đã diễn hành tới các tiệm The Disney Store, Gap và đại bách hóa Lord and Taylor.

NAM CALI: TRÀ GIÀNH ĐẤT CÀ PHÊ
Kỹ nghệ trà đang dần dần tranh đất của kỹ nghệ cà phê tại Nam Cali. Các tiệm trà khắp Quận Los Angeles và Quận Cam đang thắng lớn hệt như tại San Francisco, New York và nhiều nơi khác nhờ nhiều loại trà đặc sản, trong đó nổi bật là trà nhập từ Đài Loan để chế thành “bubble tea” tổng hợp của trà, sữa, đường và các quả tapioca đen uống với đá lạnh.

KỸ NGHỆ BIA HOA LỤC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Kỹ nghệ bia Hoa Lục vẫn liên tục phát triển nhờ nhiều thanh niên đã quen uống bia sau bữa ăn trưa vỉa hè các thành phố lớn như Bắc Kinh. Trung Quốc đã uống hơn 21 triệu tấn bia năm ngoái và sản lượng quốc nội tăng 5% tới 20.08 triệu tấn, theo các con số chính thức. Một lon bia nội địa trung bình giá 36 xu Mỹ, trong khi bia ngoại đắt hơn nhiều.

CỰU TT MILOSEVIC ĐƯỢC BẦU LÀM LÃNH TỤ ĐẢNG XÃ HỘI SERBIA
BELGRADE - Nhiều tuần sau ngày mất chức TT, ông Slobodan Milosevic đã được tái cử lãnh tụ của đảng Xã Hội Serbis (SBS).
Cuộc bầu cử, diễn ra tại Trung Tâm Sava quy tụ 2300 đại biểu đảng, sau một diễn văn nảy lửa của ông Milosevic tuyên bố đất nước lâm nguy, và gọi các nhà lãnh đạo phong trào dân chủ là những kẻ phản bội.


Là ứng cử viên duy nhất tranh chức lãnh tụ đảng, ông Milosevic thu được đa số phiếu lớn lao tại cuộc bỏ phiếu mà báo chí không được phép vào dự khán.
Điều này cũng có nghĩa là cựu TT Milosevic sẽ lãnh đạo đảng SBS trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng tới.
Mặc dù cuộc khủng hoảng khu vực, tình trạng bị cô lập và cấm vận gây khó khăn kinh tế trong 13 năm cầm quyền của mình, ông Milosevic tuyên bố rằng đất nước đang lún sâu vào khủng hoảng kể từ cuộc đầu phiếu phổ thông đầu Tháng 10.

BỮA TIỆC THƯỜNG NIÊN CHO KHỈ
Các chú khỉ lại được tha hồ ăn và uống các lon Pepsi-Cola hôm Chủ Nhật 26/11 tại bữa cho khỉ ăn tiệc thường niên ở tỉnh Lopburi, Bắc Bangkok. Bữa tiệc này tổ chức hàng năm bởi các chủ khách sạn địa phương và cư dân để thúc đẩy du lịch.

PINOCHET SINH NHẬT THỨ 85
SANTIAGO - Trên 100 cảm tình viên tụ tập bên ngoài tư thất nhà cựu độc tài Augusto Pinochet để chúc mừng sinh nhật thứ 85 của ông, nhằm ngày Thứ Bẩy 25-11.
Ông Pinochet đã bước ra bậc cấp của tòa nhà, vẫy tay đáp lễ.
Trước đó, tối Thứ 6, ông không thể dự dạ tiệc sinh nhật có 1400 thực khách, (vì bác sĩ khuyến cáo không đi đâu sau 7 giờ tối) và thay thế bằng phim video, trong đó ông nhận trách nhiệm chính trị về những hành động quân sự trong thời gian cầm quyền.
Ông cũng còn chờ qua các cuộc trắc nghiệm tâm lý, mà theo luật pháp Chí Lợi đòi hỏi thực hiện ở những đối tượng trên 70 tuổi bị truy tố ra Tòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Tài liệu thẩm lậu từ ủy ban chuyên môn của LHQ tiết lộ: chế độ toàn trị Assad tại Syria mua vật liệu chế tạo vũ khí hóa học từ Bắc Hàn.
MANILA - Đối lập nghi ngờ TT Duterte muốn bám giữ quyên lực và trở thành 1 nhà độc tài khi muốn thay đổi hiên pháp để thành lập hệ thống liên bang – đáp lại các quan ngại ấy, TT Duterte khẳng định ông không còn sinh lực, sẽ làm việc không sau năm 2020, không chờ đến năm 2022 khi hết nhiệm kỳ 6 năm.
SEOUL - Nam Hàn tố cáo phi cơ quân sự Trung Cộng xâm phạm vùng phòng không Nam Hàn hôm Thứ Ba và không báo trước.
Galaxy S9 và S9 Plus được ra mắt tại MWC 2018 sẽ là những chiếc smartphone đáng mua nhất trong năm 2018. Đặc biệt là Galaxy S9 Plus được trang bị camera kép và nhiều tính năng mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.
DAMASCUS - Hưu chiến do Nga hô hào bị vi phạm ngay từ đầu - lực luợng Assad vẫn tấn công Eastern Ghouta do quân nổi dậy kiểm soát bằng trọng pháo và phi cơ trong khi Damascus và Moscow cùng tố cáo đối phương pháo kích hành lang an toàn.
SYDNEY - Amazon thử làm dịch vụ giao hàng với thương nhân đệ tam tại Australia từ ngày Thứ Ba 27-2, chấp nhận thử thách về tiếp vận tại lục địa đã sáng tạo thành ngữ “chuyên chế của khoảng cách”.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny đối diện án phạt 1 tháng tù trong lúc cuộc bầu cử TT Nga đang đến gần – ông Navalny bị cấm tranh cử TT vì phạm tội hình bởi đã tổ chức biểu tình không xin phép.
BERLIN - Tuần này, QH Đức đuợc nghe thuyết trình về tình hình chiến cụ của quân đội với 1 số vũ khí giới hạn sẵn sàng sử dụng, nghĩa là thiếu hệ thống vũ khí.
RIYADH - Vua Salman muốn đưa giới trẻ vào các chức vụ công quyền tại vương quốc có trên 50% dân số là người dưới 25 tuổi, theo thông cáo bằng đài truyền hình nhà nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.