Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200000:00:00(Xem: 7505)
ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH
Công nhân các xưởng giày hợp đồng tại Việt Nam lần này được 1 ông già Nô En giúp đỡ: Walter Ditman, đã hóa trang làm Ông Già Nô En, đã cùng với Liên Minh Chống Các Xưởng Mồ Hôi Toàn Cầu (GSC) đã biểu tình chống tình trạng lao động tệ hại bên ngoài cửa tiệm Niketown tại New York hôm Thứ Bảy 25/11. Tổ chức này sau đó đã diễn hành tới các tiệm The Disney Store, Gap và đại bách hóa Lord and Taylor.

NAM CALI: TRÀ GIÀNH ĐẤT CÀ PHÊ
Kỹ nghệ trà đang dần dần tranh đất của kỹ nghệ cà phê tại Nam Cali. Các tiệm trà khắp Quận Los Angeles và Quận Cam đang thắng lớn hệt như tại San Francisco, New York và nhiều nơi khác nhờ nhiều loại trà đặc sản, trong đó nổi bật là trà nhập từ Đài Loan để chế thành “bubble tea” tổng hợp của trà, sữa, đường và các quả tapioca đen uống với đá lạnh.

KỸ NGHỆ BIA HOA LỤC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Kỹ nghệ bia Hoa Lục vẫn liên tục phát triển nhờ nhiều thanh niên đã quen uống bia sau bữa ăn trưa vỉa hè các thành phố lớn như Bắc Kinh. Trung Quốc đã uống hơn 21 triệu tấn bia năm ngoái và sản lượng quốc nội tăng 5% tới 20.08 triệu tấn, theo các con số chính thức. Một lon bia nội địa trung bình giá 36 xu Mỹ, trong khi bia ngoại đắt hơn nhiều.

CỰU TT MILOSEVIC ĐƯỢC BẦU LÀM LÃNH TỤ ĐẢNG XÃ HỘI SERBIA
BELGRADE - Nhiều tuần sau ngày mất chức TT, ông Slobodan Milosevic đã được tái cử lãnh tụ của đảng Xã Hội Serbis (SBS).
Cuộc bầu cử, diễn ra tại Trung Tâm Sava quy tụ 2300 đại biểu đảng, sau một diễn văn nảy lửa của ông Milosevic tuyên bố đất nước lâm nguy, và gọi các nhà lãnh đạo phong trào dân chủ là những kẻ phản bội.


Là ứng cử viên duy nhất tranh chức lãnh tụ đảng, ông Milosevic thu được đa số phiếu lớn lao tại cuộc bỏ phiếu mà báo chí không được phép vào dự khán.
Điều này cũng có nghĩa là cựu TT Milosevic sẽ lãnh đạo đảng SBS trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng tới.
Mặc dù cuộc khủng hoảng khu vực, tình trạng bị cô lập và cấm vận gây khó khăn kinh tế trong 13 năm cầm quyền của mình, ông Milosevic tuyên bố rằng đất nước đang lún sâu vào khủng hoảng kể từ cuộc đầu phiếu phổ thông đầu Tháng 10.

BỮA TIỆC THƯỜNG NIÊN CHO KHỈ
Các chú khỉ lại được tha hồ ăn và uống các lon Pepsi-Cola hôm Chủ Nhật 26/11 tại bữa cho khỉ ăn tiệc thường niên ở tỉnh Lopburi, Bắc Bangkok. Bữa tiệc này tổ chức hàng năm bởi các chủ khách sạn địa phương và cư dân để thúc đẩy du lịch.

PINOCHET SINH NHẬT THỨ 85
SANTIAGO - Trên 100 cảm tình viên tụ tập bên ngoài tư thất nhà cựu độc tài Augusto Pinochet để chúc mừng sinh nhật thứ 85 của ông, nhằm ngày Thứ Bẩy 25-11.
Ông Pinochet đã bước ra bậc cấp của tòa nhà, vẫy tay đáp lễ.
Trước đó, tối Thứ 6, ông không thể dự dạ tiệc sinh nhật có 1400 thực khách, (vì bác sĩ khuyến cáo không đi đâu sau 7 giờ tối) và thay thế bằng phim video, trong đó ông nhận trách nhiệm chính trị về những hành động quân sự trong thời gian cầm quyền.
Ông cũng còn chờ qua các cuộc trắc nghiệm tâm lý, mà theo luật pháp Chí Lợi đòi hỏi thực hiện ở những đối tượng trên 70 tuổi bị truy tố ra Tòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - 1 nhân vật thân cận của lãnh tụ Kim Jong-un biến mất trong bí ẩn từ hôm 13-10. Tin đồn phỏng đoán Hwang Pyong-so là 1 cố vấn cấp Tướng đã bị tổ ám sát của chế độ thủ tiêu.
Việc giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ là một bước tiến lớn trong việc xanh hóa ngành năng lượng. Ngân hàng Thế giới hiểu rõ điều này, và cũng đã có hành động lớn đầu tiên.
Khoảng giữa tháng 12/2017, NiceHash đã chính thức trả lời WikiTribune. Theo đó, Marko Kobal, giám đốc điều hành của NiceHash, đã chia sẻ rất nhiều, nhưng điều chủ yếu là NiceHash sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các khách hàng có bitcoin bị đánh cắp.
WASHINGTON - Canada đang định mua 88 phi cơ quân sự trong lúc chứng kiến bất đồng về mậu dịch với lân bang phiá nam trong tái thuơng luợng NAFTA – Ottawa loan báo: sẽ mua lại chiến đấu cơ đã xử dụng từ Australia hơn là sản phẩm mới của Boeing.
MOSCOW - Nga hoan nghênh phát biểu có ý nghĩa xây dựng của ngoại trưởng Tillerson, chấp nhận đối thọai vô điều kiện với Bắc Hàn, là thay đổi định huớng trong việc giải quyết khủng hoảng nguyên tử.
MOSCOW - Tin tặc Nga khai tại toà án hồi Tháng 8: xâm nhập mạng của ủy ban trung ương đảng DC Hoa Kỳ (hay DNC) khi nhận lệnh từ thám tử của “an ninh liên bang Nga - FSB”.
BERLIN - Phe Bảo Thủ của Thủ Tướng Merkel cùng đảng “DC Xã Hội – SPD” định họp vào tối Thứ Tư để cùng thảo luận khả năng mở rộng “liên hiệp lớn” đang cầm quyền.
ANKARA - Số nhà báo bị giam trong nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ đang là cao kỷ lục qua năm thứ nhì liên tiếp, theo thông cáo từ ủy ban bảo vệ ký giả (CPJ).
NANKING - Chủ tịch Tập Cận Bình chủ tọa lễ kỷ niệm 80 năm vụ thảm sát Nanking thời kỳ quân phiệt Nhật xâm lăng Hoa Lục - hàng ngàn con bồ câu đuợc phóng sinh trong không khí ảm đạm.
Khoảng giữa tháng 12/2017, theo thông báo từ tập đoàn tình báo an ninh mạng IB-Group, khoảng 10 triệu USD ở các ngân hàng Nga và Mỹ đã bị hacker đánh cắp trong 18 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.