Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200000:00:00(Xem: 7477)
ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH
Công nhân các xưởng giày hợp đồng tại Việt Nam lần này được 1 ông già Nô En giúp đỡ: Walter Ditman, đã hóa trang làm Ông Già Nô En, đã cùng với Liên Minh Chống Các Xưởng Mồ Hôi Toàn Cầu (GSC) đã biểu tình chống tình trạng lao động tệ hại bên ngoài cửa tiệm Niketown tại New York hôm Thứ Bảy 25/11. Tổ chức này sau đó đã diễn hành tới các tiệm The Disney Store, Gap và đại bách hóa Lord and Taylor.

NAM CALI: TRÀ GIÀNH ĐẤT CÀ PHÊ
Kỹ nghệ trà đang dần dần tranh đất của kỹ nghệ cà phê tại Nam Cali. Các tiệm trà khắp Quận Los Angeles và Quận Cam đang thắng lớn hệt như tại San Francisco, New York và nhiều nơi khác nhờ nhiều loại trà đặc sản, trong đó nổi bật là trà nhập từ Đài Loan để chế thành “bubble tea” tổng hợp của trà, sữa, đường và các quả tapioca đen uống với đá lạnh.

KỸ NGHỆ BIA HOA LỤC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Kỹ nghệ bia Hoa Lục vẫn liên tục phát triển nhờ nhiều thanh niên đã quen uống bia sau bữa ăn trưa vỉa hè các thành phố lớn như Bắc Kinh. Trung Quốc đã uống hơn 21 triệu tấn bia năm ngoái và sản lượng quốc nội tăng 5% tới 20.08 triệu tấn, theo các con số chính thức. Một lon bia nội địa trung bình giá 36 xu Mỹ, trong khi bia ngoại đắt hơn nhiều.

CỰU TT MILOSEVIC ĐƯỢC BẦU LÀM LÃNH TỤ ĐẢNG XÃ HỘI SERBIA
BELGRADE - Nhiều tuần sau ngày mất chức TT, ông Slobodan Milosevic đã được tái cử lãnh tụ của đảng Xã Hội Serbis (SBS).
Cuộc bầu cử, diễn ra tại Trung Tâm Sava quy tụ 2300 đại biểu đảng, sau một diễn văn nảy lửa của ông Milosevic tuyên bố đất nước lâm nguy, và gọi các nhà lãnh đạo phong trào dân chủ là những kẻ phản bội.


Là ứng cử viên duy nhất tranh chức lãnh tụ đảng, ông Milosevic thu được đa số phiếu lớn lao tại cuộc bỏ phiếu mà báo chí không được phép vào dự khán.
Điều này cũng có nghĩa là cựu TT Milosevic sẽ lãnh đạo đảng SBS trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng tới.
Mặc dù cuộc khủng hoảng khu vực, tình trạng bị cô lập và cấm vận gây khó khăn kinh tế trong 13 năm cầm quyền của mình, ông Milosevic tuyên bố rằng đất nước đang lún sâu vào khủng hoảng kể từ cuộc đầu phiếu phổ thông đầu Tháng 10.

BỮA TIỆC THƯỜNG NIÊN CHO KHỈ
Các chú khỉ lại được tha hồ ăn và uống các lon Pepsi-Cola hôm Chủ Nhật 26/11 tại bữa cho khỉ ăn tiệc thường niên ở tỉnh Lopburi, Bắc Bangkok. Bữa tiệc này tổ chức hàng năm bởi các chủ khách sạn địa phương và cư dân để thúc đẩy du lịch.

PINOCHET SINH NHẬT THỨ 85
SANTIAGO - Trên 100 cảm tình viên tụ tập bên ngoài tư thất nhà cựu độc tài Augusto Pinochet để chúc mừng sinh nhật thứ 85 của ông, nhằm ngày Thứ Bẩy 25-11.
Ông Pinochet đã bước ra bậc cấp của tòa nhà, vẫy tay đáp lễ.
Trước đó, tối Thứ 6, ông không thể dự dạ tiệc sinh nhật có 1400 thực khách, (vì bác sĩ khuyến cáo không đi đâu sau 7 giờ tối) và thay thế bằng phim video, trong đó ông nhận trách nhiệm chính trị về những hành động quân sự trong thời gian cầm quyền.
Ông cũng còn chờ qua các cuộc trắc nghiệm tâm lý, mà theo luật pháp Chí Lợi đòi hỏi thực hiện ở những đối tượng trên 70 tuổi bị truy tố ra Tòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Hơn 2 năm sau khi công khai tham chiến tại Syria, Nga tuyên bố rút lui 1 phần lực luợng can thiệp với cảnh báo của TT Putin “Nếu quân khủng bố ngóc đầu dậy, Nga sẽ không tập như chưa từng thấy”.
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.