Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200400:00:00(Xem: 6789)
CẶP GIÒ SẮT MANG NẶNG ĐƯỜNG XA
Một thiết bị có tên là BLEEX có thể giúp người ta mang nặng trên đường dài, vừa được chế tạo bởi đại học UC Berkely. Người dùng chỉ cần mang vào hệt như cặp chân sắt, và mang 100 pounds để đi đường xa mà chỉ như mang nặng có 5 pounds. Cặp giò sắt này sẽ giúp cho các chiến binh và lính cứu hỏa khi mang nặng.

TBN CHẾ MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN
Máy siêu điện toán mạnh thứ nhì thế giới sẽ ráp bởi chính phủ Tây Ban Nha tại thành phố cảng Barcelona và sẽ bắt đầu chạy từ đầu năm 2005. Máy này sẽ mạnh nhất Âu Châu và ráp bởi chính phủ TBN và hãng IBM, dự kiến tốn 87 triệu đô la, sẽ nặng 60 tấn, chạy 4,500 bộ xử lý và dùng hệ điều hành Linux. Máy mạnh nhất thế giới hiện nay ráp bởi NEC ở Yokohama, Nhật Bản, nhằm nghiên cứu về khí hậu và động đất.

HOA LỤC: NGỒI HÈ PHỐ CHỜ KHIẾU KIỆN


Một người ngồi biểu tình, lưng mang biểu ngữ trước văn phòng nơi những người khiếu kiện trình đơn. Dòng chữ trên biểu ngữ viết, "Người công chính thì vào tù, bọn nói dối thì cứ tham nhũng bình an." Mỗi ngày có hàng trăm người tới khiếu kiện trong thời gian Quốc Hội Hoa Lục họp, hy vọng được chú ý giải quyết.

HÀNG KHÔNG BẮT ĐẦU LÊN LẠI
Hãng Swire Pacific, nơi sở hữu 45.85% cổ phần hãng hàng không Cathay Pacific loan báo lợi tức ròng 2003 nhiều hơn dự đoán, nhờ thương vụ tăng vọt trong nửa sua của năm, sau khi bệnh SARS làm nửa đầu năm thê thảm.

TOYOTA CHẾ RA NGƯỜI MÁY THỔI KÈN
Hãng Toyota vừa trình làng người máy thổi kèn trong buổi họp báo ở Tokyo. Người máy cao 120 centimét (48 inchec) đã chơi bài "When you wish upon a star" -- một bài nổi tiếng từ phim hoạt họa Pinocchio của hãng Disney. Người máy này nặng 35 kílôgram.

TRUNG QUỐC THIẾU ĂN, PHẢI NHẬP CẢNG
Trung Quốc đang lo hết nổi thực phẩm cho dân và buộc phải nhập cảng mỗi năm 30-50 triệu tấn mễ cốc. Tổng sản lượng mễ cốc Hoa Lục giảm còn 70 triệu tấn kể từ năm 1998, nên thiếu trung bình mỗi năm 50 triệu tấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Nhà nước Trung Quốc luôn luôn baỳ tỏ tấm lòng nhỏ nhen, thù vặt... Bản tin RTI của chính phủ Đaì Loan ghi rằng phim mới của Lâm Tâm Như bị cấm phát sóng tại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung ra mắt The Wall, chiếc TV 146 inch, sử dụng công nghệ microLED tại CES 2018. Công nghệ microLED cho phép mở rộng kích cỡ màn hình lên không giới hạn, có thể là 100 inch hay 200 inch, tùy vào nhu cầu của người dùng. Nhờ vào thiết kế kiểu mới, TV có thể được thiết kế thành những hình khối khác nhau mà không bị giới hạn kiểu khung chữ như TV truyền thống, nên Samsung gọi nó là TV dạng module.
BERLIN - Nghi can 28 tuổi tên đuợc biết là Sergei V. nhận đã đánh bom nhắm chiếc xe chở đội bóng Borusssia Dortmund, nhưng cả quyết không có ý định giết người – cầu thủ Marc Nartra và 1 cảnh sát bị thương trong vụ nổ ngày 11-4-2017 tại Dortmund, 1 thành phố thuộc miền tây nuớc Đức.
TOKYO -- Có một yêu tô Việt Nam cần học Nhật Bản: Số người tử vong do tai nạn giao thông trong năm 2017 tại Nhật Bản thấp kỷ lục.
TAIPEI/SEOUL -- Dân sô sụt giảm... cả Đài Loan và Nam Hàn cùng báo động... Bản tin RTI ghi nhận từ một bản thăm dò cho thấy: Nguyên nhân chủ yếu khiến cho dân số Đài Loan giảm là tiền lương ít và không tìm được đối tượng ưng ý.
LIÊN HIỆP QUỐC - LHQ loan báo: Hội Đồng Bảo An nhóm họp ngày Thứ Sáu tuần này để thảo luận tình hình bất ổn tại Iran tiếp theo lời hô hào hôm Thứ Ba của ĐS Nikki Haley về nhu cầu họp khẩn cấp HĐ Bảo An.
GENEVA - Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) nói: rối loạn gây ra do tình trạng nghiện trò chơi điện tử cũng là bệnh - kết luận đồng thuận của các chuyên gia là thế.
COLOMBO - Cờ Trung Cộng tung bay bên cạnh cờ Sri Lanka tại cảng Hambantota ven Ấn Độ Dương hôm đầu năm 2018.
KUALA LUMPUR - Công ty Hoa Kỳ Ocean Infinity vừa ký hợp đồng với Bộ vận tải Malaysia để tái tục cuộc tìm kiếm chuyến bay MH 370 mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing hồi Tháng 3-2014.
BEIJING - Trong lúc “Quân Giải Phóng – PLA” mở tập trận muà đông khắp nước lần đầu tiên, lãnh tụ Tập Cận Bình phát lệnh sẵn sàng chiến đấu, hôm Thứ Tư - báo Hong Kong cho biết ông Tập cùng các viên chức của quân ủy trung ương đến thị sát Bộ chỉ huy trung ương, là 1 trong 5 quân khu khi các đơn vị tại 4000 địa điểm khắp nước đồng loạt tập trận đầu năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.