Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200400:00:00(Xem: 7002)
CẶP GIÒ SẮT MANG NẶNG ĐƯỜNG XA
Một thiết bị có tên là BLEEX có thể giúp người ta mang nặng trên đường dài, vừa được chế tạo bởi đại học UC Berkely. Người dùng chỉ cần mang vào hệt như cặp chân sắt, và mang 100 pounds để đi đường xa mà chỉ như mang nặng có 5 pounds. Cặp giò sắt này sẽ giúp cho các chiến binh và lính cứu hỏa khi mang nặng.

TBN CHẾ MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN
Máy siêu điện toán mạnh thứ nhì thế giới sẽ ráp bởi chính phủ Tây Ban Nha tại thành phố cảng Barcelona và sẽ bắt đầu chạy từ đầu năm 2005. Máy này sẽ mạnh nhất Âu Châu và ráp bởi chính phủ TBN và hãng IBM, dự kiến tốn 87 triệu đô la, sẽ nặng 60 tấn, chạy 4,500 bộ xử lý và dùng hệ điều hành Linux. Máy mạnh nhất thế giới hiện nay ráp bởi NEC ở Yokohama, Nhật Bản, nhằm nghiên cứu về khí hậu và động đất.

HOA LỤC: NGỒI HÈ PHỐ CHỜ KHIẾU KIỆN


Một người ngồi biểu tình, lưng mang biểu ngữ trước văn phòng nơi những người khiếu kiện trình đơn. Dòng chữ trên biểu ngữ viết, "Người công chính thì vào tù, bọn nói dối thì cứ tham nhũng bình an." Mỗi ngày có hàng trăm người tới khiếu kiện trong thời gian Quốc Hội Hoa Lục họp, hy vọng được chú ý giải quyết.

HÀNG KHÔNG BẮT ĐẦU LÊN LẠI
Hãng Swire Pacific, nơi sở hữu 45.85% cổ phần hãng hàng không Cathay Pacific loan báo lợi tức ròng 2003 nhiều hơn dự đoán, nhờ thương vụ tăng vọt trong nửa sua của năm, sau khi bệnh SARS làm nửa đầu năm thê thảm.

TOYOTA CHẾ RA NGƯỜI MÁY THỔI KÈN
Hãng Toyota vừa trình làng người máy thổi kèn trong buổi họp báo ở Tokyo. Người máy cao 120 centimét (48 inchec) đã chơi bài "When you wish upon a star" -- một bài nổi tiếng từ phim hoạt họa Pinocchio của hãng Disney. Người máy này nặng 35 kílôgram.

TRUNG QUỐC THIẾU ĂN, PHẢI NHẬP CẢNG
Trung Quốc đang lo hết nổi thực phẩm cho dân và buộc phải nhập cảng mỗi năm 30-50 triệu tấn mễ cốc. Tổng sản lượng mễ cốc Hoa Lục giảm còn 70 triệu tấn kể từ năm 1998, nên thiếu trung bình mỗi năm 50 triệu tấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - LHQ loan báo: hạn hán tệ hại nhất từ 15 năm gây ra do thời tiết khô nóng kéo dài đang dẫn tới thiếu hụt luơng thực trầm trọng tại Bắc Hàn.
RAQQA - Khu vực gọi là “thủ phủ ISIS” bị vây hãm dưới mưa bom đạn trong nhiều tháng tiếp tục bị tàn phá khi tàn quân ISIS bị săn đuổi trong cuộc chiến trên đường phố.
JERUSALEM - Cảnh sát Israel và người biểu tình đụng độ tại Jerusalem sau khi nhà chức trách cấm khách hành hương nam giới dưới 50 tuổi vào 1 trong những di tích thiêng liêng nhất tại “Đất Thánh”.
Phát ngôn viên Heather Nauert hô hào Nga và các lực luợng đuợc Nga huấn luyện và trang bị tôn trọng ngưng bắn theo các quy định của thỏa ước Minsk.
BODRUM, Thổ Nhĩ Kỳ - Ít nhất 2 người chết và 500 người bị thương trong trận động đất sức mạnh 6.7 độ Richter gây rung chuyển đảo Kos của Hy Lạp và bờ Biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ hồi tối Thứ Năm.
BANGKOK - Toà án Thái Lan nhận thấy hàng chục người phạm tội trong vụ buôn người quy mô chưa từng thấy bắt đầu bị khám phá năm 2015 với 30 mồ chôn tập thể vô số nạn nhân đuợc tin là di dân Rohingya.
BANGALORE - Bệnh nhân Abhishek Prasad 37 tuổi là cư dân Bangalore bị rối loạn thần kinh, gây co cứng đau ngón tay khi chơi đàn guitar, đã đuợc điều trị bằng liệu pháp khác thường.
BEIRUT - Ít nhất 28 binh lính Assad và dân quân thân chính tử thương hôm Thứ Tư trong 1 trận phục kích của quân nổi dậy tại vùng Eastern Ghouta, gần thủ đô Damascus,
KUWAIT CITY - 15 viên chức ngoại giao Iran bị Kuwait tống xuất về tội ám trợ khủng bố nằm vùng có liên lạc với “nhà nước Hồi Hoáo - ISIS”.
MOSCOW - Bà cụ Lyudmila Alexeyeva 90 tuổi là tiếng nói vận động nhân quyền tại Nga trong nhiều thập niên tin rằng con đường tranh đấu dân chủ hoá còn rất dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.