Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200400:00:00(Xem: 7343)
CẶP GIÒ SẮT MANG NẶNG ĐƯỜNG XA
Một thiết bị có tên là BLEEX có thể giúp người ta mang nặng trên đường dài, vừa được chế tạo bởi đại học UC Berkely. Người dùng chỉ cần mang vào hệt như cặp chân sắt, và mang 100 pounds để đi đường xa mà chỉ như mang nặng có 5 pounds. Cặp giò sắt này sẽ giúp cho các chiến binh và lính cứu hỏa khi mang nặng.

TBN CHẾ MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN
Máy siêu điện toán mạnh thứ nhì thế giới sẽ ráp bởi chính phủ Tây Ban Nha tại thành phố cảng Barcelona và sẽ bắt đầu chạy từ đầu năm 2005. Máy này sẽ mạnh nhất Âu Châu và ráp bởi chính phủ TBN và hãng IBM, dự kiến tốn 87 triệu đô la, sẽ nặng 60 tấn, chạy 4,500 bộ xử lý và dùng hệ điều hành Linux. Máy mạnh nhất thế giới hiện nay ráp bởi NEC ở Yokohama, Nhật Bản, nhằm nghiên cứu về khí hậu và động đất.

HOA LỤC: NGỒI HÈ PHỐ CHỜ KHIẾU KIỆN


Một người ngồi biểu tình, lưng mang biểu ngữ trước văn phòng nơi những người khiếu kiện trình đơn. Dòng chữ trên biểu ngữ viết, "Người công chính thì vào tù, bọn nói dối thì cứ tham nhũng bình an." Mỗi ngày có hàng trăm người tới khiếu kiện trong thời gian Quốc Hội Hoa Lục họp, hy vọng được chú ý giải quyết.

HÀNG KHÔNG BẮT ĐẦU LÊN LẠI
Hãng Swire Pacific, nơi sở hữu 45.85% cổ phần hãng hàng không Cathay Pacific loan báo lợi tức ròng 2003 nhiều hơn dự đoán, nhờ thương vụ tăng vọt trong nửa sua của năm, sau khi bệnh SARS làm nửa đầu năm thê thảm.

TOYOTA CHẾ RA NGƯỜI MÁY THỔI KÈN
Hãng Toyota vừa trình làng người máy thổi kèn trong buổi họp báo ở Tokyo. Người máy cao 120 centimét (48 inchec) đã chơi bài "When you wish upon a star" -- một bài nổi tiếng từ phim hoạt họa Pinocchio của hãng Disney. Người máy này nặng 35 kílôgram.

TRUNG QUỐC THIẾU ĂN, PHẢI NHẬP CẢNG
Trung Quốc đang lo hết nổi thực phẩm cho dân và buộc phải nhập cảng mỗi năm 30-50 triệu tấn mễ cốc. Tổng sản lượng mễ cốc Hoa Lục giảm còn 70 triệu tấn kể từ năm 1998, nên thiếu trung bình mỗi năm 50 triệu tấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - 4 trong 6 đền Hồi Giáo lớn nhất Hoà Lan loan báo đóng cửa trong thời gian tập họp cầu kinh sau vụ nổ súng gây thương vong tại đền Quebec (Canada)
LONDON - Cuộc vận động không tiếp đón TT Donald Trump tại vương quốc Anh thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký tán đồng – số người tẩy chay TT thứ 45 của Hoa Kỳ tăng nhanh từ khi ông ký sắc lệnh hạn chế các chương trình tị nạn.
QUEBEC - 6 người chết và 8 người bị thương trong vụ nổ súng tại đền Hồi Giáo của thành phố Quebec (Canada) hồi tối chủ nhật khi 50 người dự lễ cầu kinh – 1 nghi can bị bắt tại chỗ và 1 người khác bị bắt gần đó.
ABU DHABI - Lệnh cấm nhập cảnh người Hồi Giáo 7 nước ban hành bằng sắc lệnh của TT Donald Trump hôm Thứ Sáu gây rối loạn các hãng hàng không quốc tế
LONDON - Ngoài công dân của 7 nước Hồi Giáo là đối tượng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ trong 3 tháng, các nhà lãnh dặo của nhiều nước khác đã lên tiếng phản đối TT Donald Trump – ngoại trưởng Boris Johnson của vương quốc UK mô tả hành động của Washington là gây chia rẽ, là sai.
Trong nỗ lực giải thoát các trang mạng khỏi các tin vịt, Google đã cấm gần 200 chủ báo từ mạng lưới quảng cáo của họ trong quý 4 của năm 2016.
Một thế giới mới trong trái táo sẽ đến trong các chợ ở miền Trung Tây trong tháng 2. Công ty Canada Okanagan sẽ bắt đầu bán trái táo “Phương Bắc” mà đã được biến đổi gene để chống nâu [sâu làm hư], theo tường trình từ CBC.
GENEVA -- Thiệt hại kinh tế vì bạo lực và chiến tranh đối với kinh tế thế giới là 13.6 ngàn tỷ USD trong năm 2015, theo một bản phúc trình từ viện nghiên cứu kinh tế và hòa bình Institute for Economics and Peace (IEP).
MONTREAL, Canada – Chuyện xảy ra ở Canada… hẳn là cũng tương tự ở Hoa Kỳ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính Nam Hàn Yoo Il-ho hôm thứ Năm (26/1)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.