Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/199900:00:00(Xem: 8997)
LỤT NAM HÀN: 13 NGƯỜI CHẾT
Các trận mưa lớn đưa lũ lụt tới đã tàn phá nhiều nơi phía Bắc Nam Hàn hôm Chủ Nhật, hầu hết là vùng biên giới Bắc Hàn làm các đơn vị quân đội phải bỏ cả doanh trại để dọn lên các điểm cao, nhiều nơi nước dâng cao ngang bụng. Có ít nhất 13 người chết, trong đó có 6 là quân nhân và nhiều người khác mất tích, trong khi hơn 5,800 người phải di tản khỏi nhà.

BBC GẶP NHIỀU ĐỐI THỦ HƠN
Hệ thống truyền thông BBC bây giờ đã có ông Tổng Giám Đốc mới. Nhà triệu phú ngành sản xuất TV Greg Dyke sẽ chỉ huy đế quốc 23,000 nhân viên này vào thời điểm quyết định quan trọng lịch sử nhất của công ty. Khi được mời làm ông xếp lương 600,000 đô/năm của BBC vào tháng 6, Dyke sẽ lên kế hoạch đối phó với nhiều cạnh tranh mà BBC trước đó chưa từng gặp: Dân Anh đang bớt xem và nghe BBC mặc dù vẫn gọi BBC một cách thân ái là “Bà Cô.”

KỸ NGHỆ TÁI SINH BÙNG NỔ
Kỹ nghệ tái sinh sắt vụn, giấy cũ, chai lọ cũ và các vật dụng phế thải khác đang bùng nổ ở Phi Luật Tân và hầu hết bị kiểm soát bởi các con buôn người Phi gốc Hoa. Người ta vẫn thường xuyên gặp ngoài phố các xe lôi ba bánh gắn máy chất đầy đồ phế thải từ các khu phố chở về các xưởng tái sinh.

ĐÒI THAY ĐỔI CHÍNH TRỊ Ở NAM TƯ
Tổng Thống Milosevic khó bình yên. Những vận động đòi thay đổi chính trị tại Nam Tư đã công khai bùng nổ và lan rộng trong mọi giới, với phong trào mới nhất do công nhân và sinh viên liên kết. Một bản tuyên bố đòi thay đổi chính trị ký tên bởi Hội Các Công Đoàn Ngành Nghề Tự Do Nam Tư đã được sinh viên đi dán đầy các khu phố Belgrade hôm Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Cộng không những đã xâm lấn biển đảo tại Biển Đông mà còn muốn xâm chiếm Ấn Độ Dương nữa qua hành động liên tục đưa tàu chiến vào vùng biển Ấn Độ Dương và dùng tiền nợ của các nước để buộc họ bán biển đảo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - 1 tù nhân Guantanamo nhận tội đã dự phần đặt kế hoạch tấn công tàu chở dầu của Pháp năm 2002 sắp đuợc đưa tới quân lao của Saudi Arabia.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) đang tính toán các biện pháp ứng phó cụ thể khi Washington cưỡng chế thuế suất nhập cảng cao với các sản phẩm thép và nhôm mua từ bên kia Đại Tây Duơng – Brussels không định ngồi yên.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho biết: nhiều hài nhi sinh ra tại các nước nghèo, định chế yếu kém hay có chiến tranh, phải chết vô ích vì thiếu dịch vụ chăm sóc căn bản – 80% tử vong sơ sinh là có thể tránh, theo kết quả nghiên cứu và phân tích của đoàn chuyên gia UNICEF.
CARACAS - Thợ làm móng Yasmira Castano 40 tuổi thấy hy vọng kéo dài cuộc sống khi đuợc thay ghép thận 2 thập niên trước – sau đó, Castano học hết bậc trung học và học nghề.
MOSCOW - Hàng chục công dân Nga và các nước cộng hoà độc lập trong khối thịnh vượng chung (hay CIS) chết và bị thuơng trong chiến sự gần đây tại Syria, theo loan báo hôm Thứ Hai từ Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Đảng CS Nga vừa phổ biến thư ngỏ tố cáo các phần tử khiêu khích thuộc Điện Kremlin dùng cơ quan nhà nước và truyền thông thân-Putin để quảng bá thông tin tiêu cực về ứng viên đối lập.
ANKARA - Dân quân Kurd cố thủ tại Afrin (Syria) sắp bị lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ bao vây trong vài ngày tới, theo tuyên bố của TT Erdogan – trước đó, phe Kurd phủ nhận các nguồn tin cho hay họ đã thỏa thuận với quân chính phủ để cùng đánh lại Thổ Nhĩ Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhân dịp lên tiếng tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba, lãnh tụ ôn hoà Palestine hô hào họp hội nghị quốc tế vào giữa năm 2018 để mở đầu tiến trình công nhận nhà nước Palestine và tìm kiếm khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
MUMBAI - 1 công ty vận tải thuộc chủ quyền của tỉ phú Richard Branson đã thỏa thuận với chính quyền Ấn Độ để xây dựng đường xe điện nối liền thủ phủ thương mại Mumbai với thành phố Pune - kỹ thuật mới gọi là hyperloop, vận dụng từ trường tạo sức đẩy và sức nâng có thể là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng lạc hậu về hạ tầng cơ sở tại nước lớn nam Á này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.