Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/03/200600:00:00(Xem: 7458)
- BANGLADESH: BIỂU TÌNH VÌ NỮ QUYỀN

Quý ông và quý bà tham dự cuộc biểu tình chống tệ nạn tạt axít ở Dhaka, Bangladesh, hôm 7-3-2006. Khoảng 2,000 người đàn ông diễn hành ở thủ đô Bangladesh hôm Thứ Ba, một ngày trước Ngày Phụ Nữ Quốc Tế, để phản đối các cuộc tấn công tạt a-xít làm biến dạng khuôn mặt nhiều phụ nữ các năm gần đây.

- A PHÚ HÃN: CHIẾN DỊCH XÓA SỔ MA TÚY

Các chuyên viên chống ma túy Mỹ, Anh đang cùng lính A Phú Hãn mở chiến dịch xóa sạch 20,000 mẫu hectare đang trồng cây anh túc dùng làm thuốc phiện trước khi tới mùa gặt hái. Nhiều nông dân tỉnh Nangarhar giận dữ chống lại. Tình hình trồng cây này đang tăng chứ không giảm.

- JC PENNEY MỞ CHIẾN DỊCH TIẾP CẬN

Hệ thống tiệm bách hóa JC Penney's đang sử dụng kinh doanh qua mạng Internet không chỉ để chiêu dụ khách tới tiệm, nhưng còn là công cụ để quảng bá hình ảnh của tiệm với khách hàng mới. Với 50% gia đình Hoa Kỳ chưa từng mua tại JC Penney trong 3 năm qua, các giám đốc tin đây là một thị phần lớn còn chưa tiếp cận.

- ALBERTSON GIẢM LỢI NHUẬN 17%

Hệ thống siêu thị Albertson's Inc., lớn thứ nhì Hoa Kỳ, loan báo lợi tức quý 4 đã giảm 17%, vì các khoản chi phí một lần. Thêm nữa, quý vừa rồi chỉ có 13 tuần lễ, thiếu 1 tuần so với năm trứơc. Lợi tức giảm còn 162 triệu, giảm từ 194 triệu đô hồi 1 năm trứơc đó.

- SPRINT TĂNG TỐC, VƯỢT CÁC ĐỐI THỦ

Hãng viễn thông Sprint Nextel Corp. hôm Thứ Ba loan báo bản tiên đoán rằng hãng sẽ vượt các hãng đối thủ về kinh doanh vô tuyến (wireless), dự kiến thương vụ cả năm sẽ tới hay vượt hơn chỉ tiêu 41 tỉ đô, và tỉ lệ tăng sẽ vượt tỉ lệ tăng toàn kỹ nghệ trong 3 năm tới. Các phân tích gia được hãng Thomson Financial thăm dò đã tiên đoán thương vụ 2006 của Sprint là 46.54 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Quyết tử quân tấn công tự sát gần 1 đoàn thanh tra chống mua bán thuốc và rượu lậu tại thủ đô Afghanistan, 11 người chết và 25 người bị thương.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Cộng dọa trả đũa các biện pháp khó khăn về mậu dịch trong mây tuần lễ qua của chính quyền Trump.
WASHINGTON - Mehmet Hakan Atilla, viên chức ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ, bị truy tố 6 tội danh, gồm gian lận, mưu toan vi phạm luật trừng phạt Iran.
WASHINGTON - Từ sáng sớm Thứ Tư, twitter của TT Trump hưá giúp dân Iran giành lại chính quyền, mở rộng sự khuyến khích phong trào chống chính quyền tại Iran.
WASHINGTON - TT Trump thông báo qua twitter: viện trợ dự kiến cấp cho Palestine bị giữ lại khi Palestine không muốn hoà đàm.
MADRID - Hành khách của 1 chuyến bay từ London đến Malaga (tại miền nam Tây Ban Nha) bực bội vì chờ đợi quá lâu trên phi cơ, đã bước ra ngoài và lên ngồi trên cánh máy bay, theo tin từ nhân chứng và hãng hàng không Ryanair.
MUMBAI - Người biểu tình thuộc giai cấp Dalit, là thành phần “cùng đinh” trong xã hội Ấn Độ, xuống đường hôm Thứ Tư gây gián đoạn lưu thông trên công lộ và đường sắt khắp thủ phủ thương mại Mumbai để phản đối bạo động có liên quan với các tổ chức Hindu cực hữu.
SEOUL - Đường dây nóng, là liên lạc vượt biên giới giữa 2 phần của bán đảo Hàn, đã được tái lập, để Bắc Hàn nói chuyện về khả năng đưa đội tuyển tới Pyeongchang tranh đua thế vận hội muà đông bắt đầu vào trung tuần tháng tới.
Khoảng đầu tháng 01/2018, Spotify hiện đang phải đối mặt với vụ kiện 1.6 tỷ USD từ nhà sản xuất âm nhạc Wixen Music, đại diện cho các nghệ sĩ như Tom Petty, Missy Elliot, Stevie Nicks và Neil Young.
Màn hình cho máy tính cong với công nghệ QLED không phải là xu hướng quá mới mẻ. Khoảng đầu tháng 01/2018, tại triển lãm CES 2018, Samsung ra mắt màn hình QLED cong CJ791, sản phẩm đầu tiên của hãng có hỗ trợ chuẩn kết nối tất cả trong một Thunderbolt 3. Người dùng những dòng máy tính như MacBook Pro có thể sử dụng màn hình CJ791 thông qua một dây kết nối duy nhất cho truyền tải dữ liệu, hiển thị và sạc máy tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.