Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200600:00:00(Xem: 8483)
- Baghdad: 3 Xe Bom

BAGHDAD -- Nổ 3 xe bom, 2 quả nổ tại 1 khu chợ buổi tối, quả thứ 3 nổ ở 1 chợ khác. Ít nhất 44 người chết và 200 người bị thương.

- Tưởng Niệm Quê Nhà

Các ni sư Tây Tạng biểu tình ở Ấn Độ hôm 12-3-2006 tưởng niệm Ngày Phụ Nữ Tây Tạng Nổi Dậy năm 1959 bị đàn áp -- làm lễ vào ngày 12-3 mổi năm.


- DIỆN TÍCH RUỘNG TRÊN ĐẢO BALI CO CỤM

Các thửa ruộng xanh một thời trải dọc bạt ngàn vùng đảo du lịch Bali của Indonesia, nhưng bây giờ chẳng còn bao nhiêu trước tốc độ đô thị hóa, khi khách sạn, tiệm ăn và tiệm kỷ vật mọc lên ở vùng biển du lịch này. Các nhà môi sinh báo động rằng phát triển thái quá sẽ làm hỏng hệ thống thủy lợi đã nuôi cư dân đaỏ này nhiều thế kỷ qua.

- BIỂU TÌNH XIN THẢ 2 NÔNG DÂN NAM HÀN

Những người biểu tình phản đối Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế WTO diễn hành ở Hồng Kông hôm 12-3-2006, để thúc giục trả tự do các nông dân Nam Hàn Park In-hwan và Yun Il-kwon còn bị nơi này giam và đang truy tố vì tham dự biểu tình bạo lực trong khi diễn ra một hội nghị WTO hồi tháng 12.

- THẨM QUYẾN: CỬU VẠN ĐÁNH NHAU

Các cửu vạn Trung Quốc, những người hành nghề khuân vác, đã vác gậy đánh nhau bên ngoài 1 ngôi chợ ở Thẩm Quyến, đặc khu kinh tế ở phía nam Trung Quốc, thuộc tỉnh Quảng Đông hôm 11-3-2006. Họ đang giành mối khuân vác. Thị xã Thẩm Quyến, tức Shenzhen, là nơi thu hút nhiều đầu tư kỹ nghệ qúôc tế nhất, và là xưởng máy khổng lồ cho nhiều mặt hàng thế giới.

- XUẤT CẢNG TRÀ HOA LỤC TĂNG

Nông dân Trung Quốc với các nông trường trồng trà ở ngoài Hàng Châu, thuộc tỉnh Zhejiang hôm 12-3-2006. Trung Quốc đã xuất cảng 20,382 tấn trà, trị giá 39.147 triệu đô la hồi tháng 12- 2005.

Xuất cảng thời kỳ tháng 1 tới tháng 12 lên tới 286,563 tấn, trị giá 484.306 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Ấn Độ du hành Trung Đông trong tuần này, theo loan báo từ Bộ ngoại giao - mới đây, Thủ Tướng Narendra Modi tiếp Thủ Tướng Israel tại thủ đô New Dehli. Thủ Tướng Modi sẽ tới thủ phủ hành chính Ramallah của Palestine trước tiên, như là nỗ lực giữ thăng bằng trong các quan hệ với 2 phe Trung Đông.
SEOUL - Tin về nhân vật số 2 trong chính quyền Bắc Hàn viêng miền nam nhân dịp thế vận hội muà đông diễn ra tại PyeongChang ngày 9-2 đưa tới phỏng đoán về tiếp xúc cấp cao.
BEIJING - Chuyên gia của Trung Cộng đang dồn sức cải tiến hệ thống máy điện toán cũ bằng trí thông minh nhân tạo (AI) để hậu thuẫn sĩ quan chỉ huy tàu ngầm.
Khoảng đầu tháng 02/2018, tòa phúc thẩm đã đưa ra phán quyết mới dành cho người thừa kế Lee Jae-yong của Samsung, qua đó tạo cơ hội cho ông được thả tự do sau một năm phải ngồi tù. Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định giảm án và cho phép Lee Jae-yong được hưởng án treo.
WASHINGTON -- Bản phúc trình Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Nga đang phát triển loại phi lôi nguyên tử bắn dưới đaý biển.
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ nhiều phần sẽ dùng tới vũ khí nguyên tử, theo bản duyệt xét mới về phản ứng nguyên tử Nuclear Posture Review (NPR) vừa được chính phủ Trump phổ biến.
WASHINGTON -- Hãy goị đó là hiệu ứng Trump... Hoa Kỳ xuống điểm khi so sánh các quốc gia tốt nhất thế giới.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố: chưa thấy bằng chứng chế độ Damascus dùng hơi độc sarin - ông xác nhận: Hoa Kỳ quan ngại về sử dụng vũ khí hoá học tại Syria, và đang tìm hiểu các tin tức liên quan.
DOHA - Cựu ĐS của Taleban tại Pakistan, ông Mullah Abdul Salam Zaeef, cả quyết với phóng viên của al-Jazeera: không có giải pháp để chấm dứt xung đột vũ trang tại Afghanistan nếu không đối thoại với quân nổi dậy Taleban.
WASHINGTON - Qatar muốn dự hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và HĐ Hợp Tác Vùng Vịnh Arap (GCC) sắp họp trong vài tháng, miễn là động lực phong toả của 4 nước Arap là ý chí thật, không là hù dọa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.