Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200600:00:00(Xem: 8644)
- Baghdad: 3 Xe Bom

BAGHDAD -- Nổ 3 xe bom, 2 quả nổ tại 1 khu chợ buổi tối, quả thứ 3 nổ ở 1 chợ khác. Ít nhất 44 người chết và 200 người bị thương.

- Tưởng Niệm Quê Nhà

Các ni sư Tây Tạng biểu tình ở Ấn Độ hôm 12-3-2006 tưởng niệm Ngày Phụ Nữ Tây Tạng Nổi Dậy năm 1959 bị đàn áp -- làm lễ vào ngày 12-3 mổi năm.


- DIỆN TÍCH RUỘNG TRÊN ĐẢO BALI CO CỤM

Các thửa ruộng xanh một thời trải dọc bạt ngàn vùng đảo du lịch Bali của Indonesia, nhưng bây giờ chẳng còn bao nhiêu trước tốc độ đô thị hóa, khi khách sạn, tiệm ăn và tiệm kỷ vật mọc lên ở vùng biển du lịch này. Các nhà môi sinh báo động rằng phát triển thái quá sẽ làm hỏng hệ thống thủy lợi đã nuôi cư dân đaỏ này nhiều thế kỷ qua.

- BIỂU TÌNH XIN THẢ 2 NÔNG DÂN NAM HÀN

Những người biểu tình phản đối Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế WTO diễn hành ở Hồng Kông hôm 12-3-2006, để thúc giục trả tự do các nông dân Nam Hàn Park In-hwan và Yun Il-kwon còn bị nơi này giam và đang truy tố vì tham dự biểu tình bạo lực trong khi diễn ra một hội nghị WTO hồi tháng 12.

- THẨM QUYẾN: CỬU VẠN ĐÁNH NHAU

Các cửu vạn Trung Quốc, những người hành nghề khuân vác, đã vác gậy đánh nhau bên ngoài 1 ngôi chợ ở Thẩm Quyến, đặc khu kinh tế ở phía nam Trung Quốc, thuộc tỉnh Quảng Đông hôm 11-3-2006. Họ đang giành mối khuân vác. Thị xã Thẩm Quyến, tức Shenzhen, là nơi thu hút nhiều đầu tư kỹ nghệ qúôc tế nhất, và là xưởng máy khổng lồ cho nhiều mặt hàng thế giới.

- XUẤT CẢNG TRÀ HOA LỤC TĂNG

Nông dân Trung Quốc với các nông trường trồng trà ở ngoài Hàng Châu, thuộc tỉnh Zhejiang hôm 12-3-2006. Trung Quốc đã xuất cảng 20,382 tấn trà, trị giá 39.147 triệu đô la hồi tháng 12- 2005.

Xuất cảng thời kỳ tháng 1 tới tháng 12 lên tới 286,563 tấn, trị giá 484.306 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Qatar muốn dự hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và HĐ Hợp Tác Vùng Vịnh Arap (GCC) sắp họp trong vài tháng, miễn là động lực phong toả của 4 nước Arap là ý chí thật, không là hù dọa.
BERLIN - Các quyền lao động là đề tài quan trọng trong thương lượng thành lập liên hiệp cầm quyền – Thủ Tướng Angela Merkel nói phe bảo thủ và đảng DC Xã Hội (SPD) còn nhiều việc phải làm với các đối tác tham gia nội các liên hiệp dù đã có thiện chí thỏa hiệp về nhiều điểm.
ANKARA - Nhật báo Hurriyet đưa tin: chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tống giam 13 người phản đối can thiệp quân sự tại miền bắc Syria gọi là chiến dịch biên giới, hưởng ứng sự phản đối công khai của Hội y-học (tên tắt TTB) – 11 thành viên cao cấp của TTB (gồm chủ tịch) đã bị bắt giam.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan đang nỗ lực tăng tốcđiện gió... Bản tin RTI ghi rằng Chính phủ Đaì Loan hợp tác với công ty nước ngoài, giảm bớt trở ngại cho các nhà đầu tư nguồn điện gió ngoài khơi...
AUSTIN - Lên tiếng về hiện tình Nam Mỹ tại University of Texas, ngoại trưởng Tillerson tiên đoán TT độc tài Maduro của Venezuela sẽ bị quân đội lật đổ, và ông ta sẽ sống lưu vong nhàn hạ tại đảo quốc đồng minh là Cuba.
VATICAN -- Không có cách nào khác... thế là Tòa Thánh Vatican phải công nhận các linh mục nhà nước ở Trung Quốc.
HAVANA - Truyền thông nhà nước đưa tin: Fidel Castro Diaz-Balart là con trai trưởng của cố lãnh tụ Fidel Castro đã tự sát hôm Thứ Năm, hưởng thọ 68 tuổi.
RANGON - Cuộc điều tra của phóng viên AP xác nhận hàng chục dân quê là người thiểu số Rohingya bị thảm sát và bị vùi chôn dưới 5 ngôi mộ tập thể.
BEIJING - 18 người bị thương khi 1 xe minivan xông vào đoàn người đi bộ trên lề đường gần công viên Nhân Dân của thành phố Shanghai – 3 ngưòi trong số này bị thương nặng.
Sony là một trong những hãng cập nhật Android nhanh nhất hiện nay, nhưng hãng chưa bao giờ có lời tuyên bố chính thức về thời gian máy được hỗ trợ. Khoảng đầu tháng 02/2018, Sony công bố một chính sách cập nhật, cho biết sẽ hỗ trợ tất cả điện thoại cao cấp được lên bản Android mới nhất trong vòng 2 năm kể từ khi ra mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.