Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200600:00:00(Xem: 8607)
- Baghdad: 3 Xe Bom

BAGHDAD -- Nổ 3 xe bom, 2 quả nổ tại 1 khu chợ buổi tối, quả thứ 3 nổ ở 1 chợ khác. Ít nhất 44 người chết và 200 người bị thương.

- Tưởng Niệm Quê Nhà

Các ni sư Tây Tạng biểu tình ở Ấn Độ hôm 12-3-2006 tưởng niệm Ngày Phụ Nữ Tây Tạng Nổi Dậy năm 1959 bị đàn áp -- làm lễ vào ngày 12-3 mổi năm.


- DIỆN TÍCH RUỘNG TRÊN ĐẢO BALI CO CỤM

Các thửa ruộng xanh một thời trải dọc bạt ngàn vùng đảo du lịch Bali của Indonesia, nhưng bây giờ chẳng còn bao nhiêu trước tốc độ đô thị hóa, khi khách sạn, tiệm ăn và tiệm kỷ vật mọc lên ở vùng biển du lịch này. Các nhà môi sinh báo động rằng phát triển thái quá sẽ làm hỏng hệ thống thủy lợi đã nuôi cư dân đaỏ này nhiều thế kỷ qua.

- BIỂU TÌNH XIN THẢ 2 NÔNG DÂN NAM HÀN

Những người biểu tình phản đối Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế WTO diễn hành ở Hồng Kông hôm 12-3-2006, để thúc giục trả tự do các nông dân Nam Hàn Park In-hwan và Yun Il-kwon còn bị nơi này giam và đang truy tố vì tham dự biểu tình bạo lực trong khi diễn ra một hội nghị WTO hồi tháng 12.

- THẨM QUYẾN: CỬU VẠN ĐÁNH NHAU

Các cửu vạn Trung Quốc, những người hành nghề khuân vác, đã vác gậy đánh nhau bên ngoài 1 ngôi chợ ở Thẩm Quyến, đặc khu kinh tế ở phía nam Trung Quốc, thuộc tỉnh Quảng Đông hôm 11-3-2006. Họ đang giành mối khuân vác. Thị xã Thẩm Quyến, tức Shenzhen, là nơi thu hút nhiều đầu tư kỹ nghệ qúôc tế nhất, và là xưởng máy khổng lồ cho nhiều mặt hàng thế giới.

- XUẤT CẢNG TRÀ HOA LỤC TĂNG

Nông dân Trung Quốc với các nông trường trồng trà ở ngoài Hàng Châu, thuộc tỉnh Zhejiang hôm 12-3-2006. Trung Quốc đã xuất cảng 20,382 tấn trà, trị giá 39.147 triệu đô la hồi tháng 12- 2005.

Xuất cảng thời kỳ tháng 1 tới tháng 12 lên tới 286,563 tấn, trị giá 484.306 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa thượng thẩm tại thủ phủ thương mại của Ấn Độ cho phép 1 cô gái 13 tuổi, là nạn nhân hiếp dâm, đuợc phá thai, vì trần tình của luât sư cho hay sự mang thai đến ngày sinh đẻ gây chấn thương tinh thần và đau khổ với nạn nhân.
Toà châu Âu (ECJ) quyết định bác đơn kiện của Hungary và Slovia chống lại chủ truơng phân phối di dân bằng định mức của tổ chức Liên Âu – phán quyết này là thắng lợi với Brussels, Berlin và Paris.
Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (tên tắt COI) loan báo: có bằng chứng quân đội Assad có liên quan với vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, miền bắc Syria, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
- 1 cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ đã xin lỗi hôm Thứ Tư về truyền đơn rải xuống Afghanistan với nội dung xúc phạm tín đồ Hồi Giáo bản xứ.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ, chủ tịch Tập Cận Bình xác quyết: chỉ có thể giải quyết khủng hoảng với Bắc Hàn bằng thương luợng và các biện pháp hoà bình. 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng ghi rõ: lãnh tụ Tập khẳng định với TT Trump quyết tâm vận động để thực hiện phi nguyên tử bán đảo Hàn, bảo vệ hệ thống quốc tế hạn chế phổ biến nguyên tử. Theo lời lãnh tụ Tập, Beijing luôn luôn bảo vệ hoà bình và ổn định tại bán đảo Hàn bằng đối thoại và tham khảo.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.
Iran cảm ơn thiện chí của vương quốc Saudi Arabia thể hiện trong việc tổ chức thông lệ hành hương thánh địa Mecca mở đường cho thương luợng giữa 2 thế lực vùng. Trưởng ban tổ chức hành hương của Iran, ông Ali Ghazi-Askar, tuyên bố qua hệ thống phát thanh chính thức “Chúng tôi cảm ơn định hướng mới trong cư xử với khách hành hương Iran”.
- Nhà cầm quyền Cambodia vừa nêu lên khả năng cấm đảng đối lập chính tham gia bầu cử nếu không thay thế lãnh tụ Kem Sokha, là chính khách bị truy tố bằng tội danh phản quốc.
- Cảnh sát Malaysia loan báo: âm mưu gây gián đoạn cuộc tranh tài thể thao vùng là SEA Games và lễ Độc Lập đã bị phá vỡ – 19 người bị bắt, gồm 11 ngoại kiều. Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay: họ bị bắt trong hàng loạt đột kích của lực luợng an ninh trong 2 tháng qua.
Sau hàng loạt chiến bại tại Syria và Iraq, lực luợng “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” buộc phải quay lại sa mạc, nơi họ nổi lên từ hơn 3 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.