Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/199900:00:00(Xem: 10970)
HỒNG KÔNG: DI DÂN NỔI GIẬN
Cảnh sát đã xịt đủ thứ hơi cay vào các di dân Hoa Lục giận dữ đang muốn xông vào tòa đô chính HỒng Kông hôm 3.12. Tòa tối cao Hồng Kông nói hôm Thứ Sáu là Trung Quốc có quyền diễn dịch luật pháp Hồng Kông, đã gây phẫn nộ cho hàng trăm người Hoa lục địa cho là họ có hiến pháp hỗ trợ quyền ở lại nơi đây.

SYRIA: CẦU MƯA CHỐNG HẠN
Các phụ nữ Syria đã cầu nguyện xin mưa tại Thánh Đường Hồi Giáo Omayyad hôm 3.12. Tổng Thống Hafez al-Assad của Syria đã kêu gọi toàn quốc cầu nguyện xin mưa tuần này để chống nạn hạn hán tệ hại nhất ở Syria trong nhiều năm. Cạn nước đã làm thiệt hại nông nghiệp Syria và giảm trữ lượng nước còn 40%.

94 NƯỚC DỰ THI HOA HẬU MISS WORLD
Các thiếu nữ Hoa Hậu quốc gia tuổi từ 17 tới 25 đến từ 94 nước đã tới dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Miss Worlsd lần đầu tiên tại Anh trong một thập niên. Thứ Bảy này sẽ chọn Hoa hậu.

NỔ SỤP CAO ỐC 3 TẦNG
Các toán cấp cứu đã dồn tới Wilhemsburg, Áo, khoảng 50 kilômét phía Tây Vienna, nơi một cao ốc 3 tầng bị phá hủy vì một cú nổ đêm Thứ Năm. Có ít nhất 1 người chết, trong khi 200 lính cứu hỏa lục lọi đống gạch vụn để tìm người sống sót. Một phụ nữ đã được cứu thoát sau khi lính cứu thương phải cưa bỏ cả 2 chân người này để kéo được ra.

THẮP ĐÈN MÙA LỄ DISNEYLAND
Nghệ sĩ huyền thoại Bob Hope, 96 tuổi, đạ là Khách Danh Dữ trong buổi lễ thắp đèn mùa lễ tại Disneyland ở Nam Cali đêm Thứ Hai 22.11.1999. Nhờ chú chuột Mickey Mouse giúp, Hope đã đánh một quả bóng golf để thắp sáng hàng trăm ngàn ngọn đèn trong khu giải trí này. Disneyland sẽ vui chơi mùa lễ cho tới hết ngày 2.1 với đủ thứ hấp dẫn.


1 TỈ PHÚ BỊ GIẾT
Nhà tỉ phú tài chánh Edmond Safra đã bị giết trong một trận hỏa hoạn thiêu rụi căn chung cư đắt tiền của ông ở Monaco sau khi 2 tên bịt mặt đột nhập căn này sáng sớm Thứ Sáu. Safra, 67 tuổi, thuộc 1 gia đình người Liban gốc Do Thái làm chủ nhiều nhà băng quốc tế, vừa mới đạt thương lượng nhiều tỉ đô để bán hãng Republic New York Corp. Ông chết vì nghẹt thở sau khi chống hai tên dùng dao cùng với một cận vệ và một nhân viên khác của ông, mà người này cũng bị chết.

ĐỒNG HỒ ĐẮT NHẤT
Chiếc đồng hồ bỏ túi, tên là Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tạo, đã được đấu giá tới 11 triệu đô tại hãng Sotheby’s ở new York hôm 2.12. Đó là giá cao nhất cho một đồng hồ trên thế giới, và là gấp ba rưỡi giá kỷ lục trước đó. Đây là đồng hồ phức tạp nhất trước giờ mà không cần hỗ trợ của điện toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng triệu người sử dụng máy điện toán trên khắp thế giới có thể bị đóng không vào được mạng lưới điện toán internet trong năm nay khi mà hệ thống toàn cầu sẽ đóng trong 24 giờ,
Đó là nhận định của Thae Yong-ho, cựu Phó Đại Sứ Bắc Hàn tại Anh và là nhà ngoại giao cao cấp nhất từ Bắc Hàn cùng gia đình năm 2016 đào tỵ sang Nam Hàn.
ROME - Nhân số di dân vượt biển Aegean và quá cảnh hành lang Balkan để tới Tây Âu giảm đáng kể trong năm qua – nhưng số tử vong tại Địa Trung Hải tăng lên hơn 5000.
TEHRAN - TT đắc cử của Hoa Kỳ từng lên tiếng đe dọa bãi bỏ thỏa ước nguyên tử ký kết với Iran ký kết tại Vienna hồi Tháng 7 năm ngoái, là gây áp lực với chính quyền Rouhani
HAVANA - Đối lập Cuba báo tin: số người bất đồng chính kiến bị chế độ Castro bắt giam leo thang trong năm qua, là gần 10,000 người.
TAIPEI - 50 phụ nữ mặc xiêm y ngắn tiễn đưa 1 chính khách 76 tuổi sang thế giới khác đứng múa trên nóc xe của đoàn xe tang trong 1 đám tang khác thường hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Thứ trưởng ngoại giao Shinsuke Sugiyama của Nhật tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hoa Kỳ sau cuộc gặp gỡ viên chức đồng cấp Nam Hàn:
TOKYO - Bảng tên đường bằng Anh-ngữ tạo thuận lợi cho ngoại kiều bắt đầu được dựng lên tại thủ đô nước Nhật như là 1 phần trong kế hoạch chuẩn bị tiếp đón Olympics và Paraolympics 2020.
BERLIN - Vài tuần sau khi chợ Giáng sinh của thủ đô Đức bị tấn công khủng bố bằng xe vận tải lớn, Phó Thủ Tướng Sigmar Gabriel (cũng là thủ lãnh đảng DC Xã Hội)
WASHINGTON - 4 người Yemen bị giam giữ nhiều năm tại trại giam tình nghi khủng bố ven Vịnh Guanatanamo được trả tự do hôm Thứ Năm đã tới Saudi Arabia để tái định cư,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.