Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/199900:00:00(Xem: 10971)
HỒNG KÔNG: DI DÂN NỔI GIẬN
Cảnh sát đã xịt đủ thứ hơi cay vào các di dân Hoa Lục giận dữ đang muốn xông vào tòa đô chính HỒng Kông hôm 3.12. Tòa tối cao Hồng Kông nói hôm Thứ Sáu là Trung Quốc có quyền diễn dịch luật pháp Hồng Kông, đã gây phẫn nộ cho hàng trăm người Hoa lục địa cho là họ có hiến pháp hỗ trợ quyền ở lại nơi đây.

SYRIA: CẦU MƯA CHỐNG HẠN
Các phụ nữ Syria đã cầu nguyện xin mưa tại Thánh Đường Hồi Giáo Omayyad hôm 3.12. Tổng Thống Hafez al-Assad của Syria đã kêu gọi toàn quốc cầu nguyện xin mưa tuần này để chống nạn hạn hán tệ hại nhất ở Syria trong nhiều năm. Cạn nước đã làm thiệt hại nông nghiệp Syria và giảm trữ lượng nước còn 40%.

94 NƯỚC DỰ THI HOA HẬU MISS WORLD
Các thiếu nữ Hoa Hậu quốc gia tuổi từ 17 tới 25 đến từ 94 nước đã tới dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Miss Worlsd lần đầu tiên tại Anh trong một thập niên. Thứ Bảy này sẽ chọn Hoa hậu.

NỔ SỤP CAO ỐC 3 TẦNG
Các toán cấp cứu đã dồn tới Wilhemsburg, Áo, khoảng 50 kilômét phía Tây Vienna, nơi một cao ốc 3 tầng bị phá hủy vì một cú nổ đêm Thứ Năm. Có ít nhất 1 người chết, trong khi 200 lính cứu hỏa lục lọi đống gạch vụn để tìm người sống sót. Một phụ nữ đã được cứu thoát sau khi lính cứu thương phải cưa bỏ cả 2 chân người này để kéo được ra.

THẮP ĐÈN MÙA LỄ DISNEYLAND
Nghệ sĩ huyền thoại Bob Hope, 96 tuổi, đạ là Khách Danh Dữ trong buổi lễ thắp đèn mùa lễ tại Disneyland ở Nam Cali đêm Thứ Hai 22.11.1999. Nhờ chú chuột Mickey Mouse giúp, Hope đã đánh một quả bóng golf để thắp sáng hàng trăm ngàn ngọn đèn trong khu giải trí này. Disneyland sẽ vui chơi mùa lễ cho tới hết ngày 2.1 với đủ thứ hấp dẫn.


1 TỈ PHÚ BỊ GIẾT
Nhà tỉ phú tài chánh Edmond Safra đã bị giết trong một trận hỏa hoạn thiêu rụi căn chung cư đắt tiền của ông ở Monaco sau khi 2 tên bịt mặt đột nhập căn này sáng sớm Thứ Sáu. Safra, 67 tuổi, thuộc 1 gia đình người Liban gốc Do Thái làm chủ nhiều nhà băng quốc tế, vừa mới đạt thương lượng nhiều tỉ đô để bán hãng Republic New York Corp. Ông chết vì nghẹt thở sau khi chống hai tên dùng dao cùng với một cận vệ và một nhân viên khác của ông, mà người này cũng bị chết.

ĐỒNG HỒ ĐẮT NHẤT
Chiếc đồng hồ bỏ túi, tên là Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tạo, đã được đấu giá tới 11 triệu đô tại hãng Sotheby’s ở new York hôm 2.12. Đó là giá cao nhất cho một đồng hồ trên thế giới, và là gấp ba rưỡi giá kỷ lục trước đó. Đây là đồng hồ phức tạp nhất trước giờ mà không cần hỗ trợ của điện toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - 1 ủy ban được chính quyên Myanmar giao nhiệm vụ điều tra các tố giác về diệt chủng chống lại dân thiểu số Rohingya kết luận “Không có bằng chứng.”
ISTANBUL - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: đã tìm biết lý lịch của tay súng tấn công hộp đêm Reina trong đêm giao thừa dương lịch – chiến dịch điều tra đã bắt 43 người để thẩm vấn.
BERLIN - 1 di dân thanh niên Syria bị tố cáo là tiền thám của ISIS nhận nhiệm vụ điều nghiên các mục tiêu tấn công tại thủ đô Đức ra toà sáng Thứ Tư.
ROME - Chính quyền Italy quyết định tăng tốc thi hành chương trình trục xuất di dân tiếp theo vụ bạo động phát sinh tiếp theo cái chết chưa rõ nguyên nhân của 1 phụ nữ 25 tuổi.
BERLIN - Công ty bảo hiểm Đức Munich Re ước lượng thiệt hại vật chất do thiên tai gây ra khắp thế giới trong năm qua là 175 tỉ MK - thiệt hại trong 3 năm trước là trung bình.
Trươc đây, ông Donald Trump từng nhiều lần tỏ ý ngưỡng mộ tài lãnh đạo quyết đoán của cựu sĩ quan KGB. 1 phần dư luận trong nước cảm thấy khó chịu.
SEOUL - Bà Park Geun-hye, TT bị luận tội, không đến Toà bảo hiến để điều trần về các sai lầm trong tai tiếng gây ra do bạn thân là bà Choi Soon-sil.
BANGDAD - Cũng như chiến trường Aleppo tại Syria, cuộc chiến chống ISIS tại Iraq sẽ đuợc định đoạt tại Mosul, nơi ISIS bị vây đánh từ gần 3 tháng.
DAMASCUS - Các nhóm nổi dậy Syria loan báo đình chỉ các thăm dò hoà đàm với các tố cáo vi phạm trong 4 ngày ngưng bắn – sau các tố cáo này,
ROME - Sứ quân Khalifar Haftar là thủ lãnh của lực lượng vũ trang chống lại chính quyền Libya được LHQ công nhận cho hay: Nga sẽ tìm cách giải trừ lệnh cấm vận vũ khí với Libya của LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.