Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/03/200200:00:00(Xem: 8507)
IRAQ: THANH TRA LHQ LÀ ĐIỆP VIÊN MỸ
BANGHDAD - Iraq cả quyết rằng thanh tra vũ khí LHQ chỉ là điệp viên làm việc cho Mỹ, và bác bỏ quyết nghị Tháng 12-1999 của Hội Đồng Bảo An LHQ, đòi cho các thanh tra vũ khí trở lại để đổi lấy sự giải toả các biện pháp cấm vận Iraq. Ông Sabri, Ngoại Trưởng Iraq, hôm thứ ba nói rằng Baghdad sẽ lại nêu ra vấn đề cấm vận tại LHQ trong tuần này. Tổng Thư Ký Kofi Annan dự liệu tiếp Ngoại Trưởng Sabri vào ngày 7-3 và nhân dịp này hối thúc Iraq nhận các thanh tra vũ khí trở lại tiếp tục công tác.

PHIM VỀ CUỘC CHIẾN VN BẮT ĐẦU CHIẾU
Hai cuốn phim mới với chủ đề các hình thức hy sinh lớn - chiến tranh và trong sạch tình dục - đã nhảy vọt lên hàng đầu mức thu tại các rạp xi nê Bắc Mỹ hồi cuối tuần, theo ước tính phổ biến hôm 3-3. Cuốn phim "We Were Soldiers" (Chúng Ta Một Thời Chiến Binh) về Cuộc Chiến VN với tài tử Mel Gibson mở màn đã lên hàng đầu với mức thu 20.2 triệu đô, vẫn còn thấp hơn mong đợi của xưởng phim.

DÂN MỸ BỎ PHIẾU SƠ BỘ


Cựu Thị Trưởng Los Angeles Richard Riordan, người hy vọng được Đảng Cộng Hòa đề cử tranh ghế Thống Đốc, sau khi bỏ phiếu trong vòng sơ bộ hôm thứ ba 5-3 tại khu phố Brentwood ở Los Angeles. Riordan gặp đối thủ là Bill Simon.

CÁC TRẠI TRỒNG LÊ FLORIDA MẤT MÙA
Wayne Sherman, giaó sư Đại Học Florida, khảo sát quả lê (peach) chết non vì khí hậu lạnh trong vườn nghiên cứu của đại học này tại Gainesville, Fla. hôm thứ ba. Sherman nói là có vài trại chủ vườn lê Florida báo cáo hư hại 100% đối với cac1 vụ mùa lê. Nhưng Sherman nói là vụ lê của tiểu bang Georgia sẽ không bị khí lạnh ảnh hưởng bởi vì loại này nở muộn trong năm.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH LIÊN TÔN HÒA GIẢI
Các thiếu niên Ấn Độ mang các biểu tượng Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo và Ấn Độ Giáo kế bên pho tượng Than1h Gandhi trong cuộc biểu tình liên tôn tại Calcutta hôm 5-3. Người biểu tình kêu gọi chấm dứt bạo động tôn giáo ở tiểu bang Gujarat đang xảy ra giữa người Ấn Giáo và Hồi Giáo, vốn làm chết hơn 570 người từ thứ tư vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các xung đột tại Trung Đông chiếm hơn 50% dân số di tản tránh chiến tranh trong năm qua – tổng số người di tản nội địa vọt lên tới 1 kỷ lục mới, tại Iraq, Syria và Yemen là 8.6 triệu.
ATHENS - Mệt mỏi và tuyệt vọng với tình trạng chờ đợi trong bế tắc trên hải đảo của Hi Lạp, ít nhất 6 di dân tìm cách bơi trở lui Thổ Nhĩ Kỳ, theo tiết lộ của cảnh sát thương cảng Hy Lạp.
Bộ trưởng nội vụ Thomas de Maiziere của Đức tỏ ra hoài nghi sau khi TT Tayyip Erdogan bác bỏ các điều kiện của Liên Âu, theo tin trên báo Bild hôm Thứ Tư.
BERLIN - Cơ quan an ninh liên bang BKA của Đức đang điều tra 40 tình nghi khủng bố ISIS trà trộn trong làn sóng di dân tới Đức, nghĩa là khủng bố xâm nhập là nhiều hơn phỏng đoán,
Điện Buckingham xác nhận chuyến công du cuả lãnh đạo Beijing là rất thành công – chủ tịch Tập đuợc mời như là 1 phần trong chính sách thu hút đầu tư của London.
FORT McMURRAY - Các công ty bơm dầu từ các tầng cát đá tại tỉnh Alberta của Canada từ từ tái tục sản xuất sau 1 tuần ngưng hoạt động.
Trong phát biểu cùng ngày giữa 1 hội thảo của phụ nữ tại thủ đô, TT Rousseff xác nhận bà không bao giờ nghĩ tới từ chức
ROME - Giải vô địch túc cầu thế giới có thể mở rộng với 40 đội tuyển quốc gia trước năm 2026 – Liên Đoàn Bóng Tròn Thế Giới (FIFA) có thể quyết định thể thức mới trước cuối năm 2016.
STRASBOURG - Liên Âu loan báo: ban cấp quy chế kinh tế thị trường cho Trung Quốc tại tổ chức mậu dịch quốc tế (WTO) là không chính đáng,
MANILA - Sau khi các đối thủ rút lui, ứng viên Rodrigo "Digong" Duterte thắng cử TT Philippines – tuy kết quả kiểm phiếu chưa đuợc công bố,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.