Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/03/200200:00:00(Xem: 6867)
IRAQ: THANH TRA LHQ LÀ ĐIỆP VIÊN MỸ
BANGHDAD - Iraq cả quyết rằng thanh tra vũ khí LHQ chỉ là điệp viên làm việc cho Mỹ, và bác bỏ quyết nghị Tháng 12-1999 của Hội Đồng Bảo An LHQ, đòi cho các thanh tra vũ khí trở lại để đổi lấy sự giải toả các biện pháp cấm vận Iraq. Ông Sabri, Ngoại Trưởng Iraq, hôm thứ ba nói rằng Baghdad sẽ lại nêu ra vấn đề cấm vận tại LHQ trong tuần này. Tổng Thư Ký Kofi Annan dự liệu tiếp Ngoại Trưởng Sabri vào ngày 7-3 và nhân dịp này hối thúc Iraq nhận các thanh tra vũ khí trở lại tiếp tục công tác.

PHIM VỀ CUỘC CHIẾN VN BẮT ĐẦU CHIẾU
Hai cuốn phim mới với chủ đề các hình thức hy sinh lớn - chiến tranh và trong sạch tình dục - đã nhảy vọt lên hàng đầu mức thu tại các rạp xi nê Bắc Mỹ hồi cuối tuần, theo ước tính phổ biến hôm 3-3. Cuốn phim "We Were Soldiers" (Chúng Ta Một Thời Chiến Binh) về Cuộc Chiến VN với tài tử Mel Gibson mở màn đã lên hàng đầu với mức thu 20.2 triệu đô, vẫn còn thấp hơn mong đợi của xưởng phim.

DÂN MỸ BỎ PHIẾU SƠ BỘ


Cựu Thị Trưởng Los Angeles Richard Riordan, người hy vọng được Đảng Cộng Hòa đề cử tranh ghế Thống Đốc, sau khi bỏ phiếu trong vòng sơ bộ hôm thứ ba 5-3 tại khu phố Brentwood ở Los Angeles. Riordan gặp đối thủ là Bill Simon.

CÁC TRẠI TRỒNG LÊ FLORIDA MẤT MÙA
Wayne Sherman, giaó sư Đại Học Florida, khảo sát quả lê (peach) chết non vì khí hậu lạnh trong vườn nghiên cứu của đại học này tại Gainesville, Fla. hôm thứ ba. Sherman nói là có vài trại chủ vườn lê Florida báo cáo hư hại 100% đối với cac1 vụ mùa lê. Nhưng Sherman nói là vụ lê của tiểu bang Georgia sẽ không bị khí lạnh ảnh hưởng bởi vì loại này nở muộn trong năm.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH LIÊN TÔN HÒA GIẢI
Các thiếu niên Ấn Độ mang các biểu tượng Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo và Ấn Độ Giáo kế bên pho tượng Than1h Gandhi trong cuộc biểu tình liên tôn tại Calcutta hôm 5-3. Người biểu tình kêu gọi chấm dứt bạo động tôn giáo ở tiểu bang Gujarat đang xảy ra giữa người Ấn Giáo và Hồi Giáo, vốn làm chết hơn 570 người từ thứ tư vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING, Trung Quốc -- Các học sinh ở tuổi vị thành niên đã làm việc quá giờ bất hợp pháp để ráp các chiếc điện thoaị kiểu iPhone X tại cơ xưởng của công ty hợp đồng cung cấp sản phẩm cho Apple tại Châu Á.
HONG KONG - Đàn ông muốn có con nên tìm kiếm môi trường sống ít ô nhiễm không khí theo gợi ý của tổ nghiên cứu tại Chinese University of Hong Kong – họ thấy có sự liên quan giữa không khí ô nhiễm và tinh trùng không bình thường.
BEIJING - Trung Cộng lưu ý Nam Hàn không dùng radar của hệ thống phi đạn phòng thủ THAAD để kiểm soát không phận Hoa Lục, nghĩa là không xâm phạm quyền lợi an ninh của Trung Cộng.
ROME - Luật sư đại diện cựu Thủ Tướng Berlusconi kiện tại toà nhân quyền châu Âu (ECHER) chống lại lệnh cấm ông tham chính - lệnh cấm tham chính là kết quả của vụ án trốn thuế có hiệu lực đến năm 2019.
JERUSALEM - Lực lượng an ninh Israel tịch thu vật liệu sản xuất chất nổ chở trên xe vận tải chuẩn bị chạy từ Gaza sang lãnh thổ Israel.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn báo động về một cơ nguy mới: Cúm gia cầm có cường độ chất độc cao đang có dấu hiệu lây lan trên toàn quốc.
MEXICO CITY - Đại biểu Hoa Kỳ phàn nàn : tái đàm phán thỏa ước mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) không tiến bộ – 3 Phe không giải quyết đuợc các bất đồng chính trong vòng thưong luợng thứ 5 họp tại thủ đô Mexico.
MEXICO CITY - Tháng 10 là tháng chết người nhất trong 20 năm tại Mexico và năm 2017 cũng là năm ghi nhận số án mạng giết người cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại – thất bại trong chiến dịch bài trừ băng đảng ma túy trở thành điểm yếu của TT Enrique Nieta khi ông tái tranh cử vào Tháng 7-2018 và duy trì quyền lực của đảng là Revolutionaryu Party (PRI).
SOCHI - TT Putin họp với TT Rouhani của Iran và TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ để chia sẻ quan điểm về tương lai Syria - Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đang là các thế lực bảo trợ tiến trình hoà bình Syria với hoà hội Astana đã họp nhiều vòng.
BEIRUT - Theo yêu cầu của TT Michel Aoun, Thủ Tướng Hariri rút lại quyết định từ chức sau khi trở về nước, và tỏ ý hy vọng vào đối thoại có trách nhiệm để tránh khủng hoảng vì những vấn đề có liên quan với các nuớc Arap anh em – ông bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 4-11 tại thủ đô Saudi Arabia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.