Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

15/01/200300:00:00(Xem: 5714)
GIỮ ĐẠO ĐỨC THẾ VẬN
Tổng Quản Trị Ủy Ban Thế Vận Hoa Kỳ Lloyd Ward trả lời câu hỏi trong buổi họp báo sau buổi họp đặc biệt của ủy ban điều hành của Ủy Ban Thế Vận Hoa Kỳ L tại Denver hôm thứ hai 13-1-2003. Buổi họp triệu tập sau khi Ward tìm cách móc nối hợp đồng về cho 1 công ty liên hệ với người anh/em của ông.
Một ủy ban đạo đức USOC nói là Ward có thể hành xử khác hơn, và nên trình một bản văn về quyền lợi tài chánh của người anh/em của ông trong công ty đó.

BÁN LẺ THÁNG 12 TĂNG 1.2% NHỜ BÁN XE HƠI TĂNG 5%
WASHINGTON D.C. - Doanh thu bán lẻ toàn quốc Hoa Kỳ trong Tháng 12 tăng 1.2 % so với tháng trước, với thương số xe hơi cao nhất từ hơn 1 năm - doanh thu bán lẻ Tháng 11 đã tăng với tỉ lệ vững chắc 0.9 %, theo phuc trình của Bộ Thương Mại.
Trong Tháng 12, doanh thu bán xe hơi tăng tới 5 %, trong khi không tăng với các hàng hóa khác, so với tỉ lệ tăng 0.3% trong Tháng 11.
Kinh tế gia Ken Mayland của ClearView Economics nói : ngoài xe hơi, hầu như giới tiêu thụ không mua sắm gì khác. Tính chung cả năm 2002, thưong số bán lẻ tăng 3.4%, so với 3.7 % trong năm trước.

MÀN HÌNH KHÔNG DÂY XÀI CHO ĐIỆN TOÁN
Công ty Microsoft đã trình làng “màn hình tinh không” SD10 tại Tokyo hôm thứ ba 14-1-2003. Màn hình sản xuất bởi NEC CustomMax Ltd, thực sự chỉ là màn hình không nối dây, dùng bằng cách thò tay sờ màn hình để người sử dụng qua đây có thể tiếp cận và dùng máy điện toán trong nhà họ từ các phòng khác trong nhà. Màn hình SD10 này xài Windows XP, sẽ bán ở Nhật từ 6-2 với giá 840 đô la. Hãng Fujitsu cũng làm 1 sản phẩm tương tự.

XÀI PHONE DI ĐỘNG, NGHE LỜI GIẢNG ĐẠO


Những người sử dụng phone di động Ý Đại Lợi bây giờ có thể đọc một suy niệm ngắn mỗi ngày của Đức Giáo Hoàng trên màn hình phone di động của họ. Dịch vụ này do hãng điện thoại Tim thực hiện, với hợp tác của Vatican. Những suy niệm ngắn này trích từ các bài diễn văn trước giờ của Ngài.

20,000 CÔNG NHÂN GE ĐÌNH CÔNG
Công nhân hãng General Electric Co. đã đình công tại các xưởng khắp nước hôm thứ ba trong chiến dịch đình công 2 ngày để phản đối việc tăng tiền trả chung y tế. Tại Kentucky, 1 người biểu tình đã bị xe cảnh sát cán chết vì vô ý đi trong bóng tối. Công đoàn nói khoảng 20,000 thành viên của 2 công đoàn IUEW/CWA và UERMWA đã tham dự đình công.

BẪY CHUỘT LÀM SÂN BAY DI TẢN
TAMPA, Florida - Bẫy chuột làm 1 phần phi trường Tampa di tản trong ngày hôm thứ hai, sau khi nhân viên an ninh nhận thấy vật khả nghi trong hành lý đi máy bay qua màn ảnh máy rọi tia X. Vật lạ sau đó được nhận ra là bẫy chuột, bỏ trong hộp đựng càphê. Bà Chris Rhatigan, phát ngôn viên cơ quan an ninh chuyên chở, nói "Nhìn trên màn ảnh, thì thấy những dây kim loại, khả nghi lắm". Theo yêu cầu của Quốc Hội, các phi trường phải kiểm soát mọi hành lý kể từ ngày 1-1.

TAY BẮN SẺ MALVO CÓ THỂ TỬ HÌNH
FAIRFAX, Virginia - Các công tố viên cho biết có đủ tang chứng để xác định nghi can bắn sẻ vị thành niên John Lee Malvo sẽ bị xét xử như là người trưởng thành về tội giết người, và nghi can có thể bị kết án tử hình. Từ hôm thứ ba, tòa vị thành niên tại Fairfax nghe điều trần của trên 20 nhân chứng do công tố viện đưa ra để quyết định sẽ đưa nội vụ ra đại bồi thẩm đoàn hay không. Malvo, 17 tuổi, và cha dượng tên John Allen Muhammad 42 tuổi, bị truy tố về 18 vụ nổ súng gây thiệt mạng 13 người, bị thương 5 người. Nghi can Muhammad sẽ ra tòa vào Tháng 10 ở quận Prince William.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.