Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200600:00:00(Xem: 7841)
- BẮC KINH XÂY RÁO RIẾT CHO THẾ VẬN 2008

Hoa Lục đang ráo riết xây cất nhiều sân vận động, khu giải trí, làng thể thao cho Thế Vận Bắc Kinh 2008, theo lời các viên chức. Công trình xây cất đã khởi sự trên 20 trong 31 sân thi đấu cần cho Thế Vận, và số công nhân xây cất sẽ tăng từ mức hiện nay 17,000 người lên tới hơn 30,000 người vào giữa năm nay, khi thêm nhiều dự án bắt đầu.

- XE SỤP HỐ GIỮA NEW YORK

Một xe tiện ích thể thao đã sụp hố tại thị trấn Brooklyn của thành phố New York sau khi ống nứơc chính vỡ ra, làm sụp một phần mặt đường hôm 27-3-2006. Tài xế không bị thương nặng gì, theo lời Sở Cứu Hỏa New York.

- LHQ XIN 92 TRIỆU ĐÔ CỨU ĐÓI 300,000 TRẺ EM

Đói và nghèo thê thảm. Đó là những gì đang xảy ra ở Phi Châu. Liên Hiệp Quốc đã đưa ra lời kêu gọi rằng cần 92 triệu đô la để giúp đáp ứng nhu cầu lương thực cho 4 qúôc gia Tây Phi nơi có khoảng 300,000 trẻ em có thể chết vì đói năm nay.

- WALGREEN CO. LỜI TĂNG 7% Ở QUÝ 2

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ tính về thương vụ, loan baó tăng 7% lợi tức trong quý 2 nhờ thương vụ tăng, bất kể mùa cúm năm nay nhẹ hơn năm ngoái. Hãng Walgreen Co. nói rằng biên tế lợi tức giảm chút xíu vì dịch vụ bán thuốc có toa qua bưu điện và bán theo chương trình thuốc có toa Medicare -- cả 2 đểu có biên tế lợi tức ít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chủ tịch Interpol, là công dân Trung Cộng, mất tích từ máy ngày qua, thực tế là đang bị giam giữ để điều tra, theo xác nhận của nhà cầm quyền Hoa Lục.
SEOUL - TT Moon Jae-in loan báo với Nội Các hôm Thứ Hai : lãnh tụ Trung Cộng định viếng thăm Bắc Hàn nay mai – theo lời ông, chủ tịch Kim Jong-un sẽ công du Nga, và 1 hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn/Nhật có thể được hoạch định.
TOKYO, Nhật Bản -- Thống kê của chính phủ Nhật Bản: Số vụ bạo hành trẻ em tăng mạnh trong nửa đầu năm 2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc Đài Loan gặp nan đề: dân số sẽ giảm... do vậy Đài Loan phải tìm cách mở cửa đón di dân.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi hai miền Nam Bắc Đại Hàn tới gần nhau, có một điểm hai miền cùng đồng ý: lá cờ Mặt Trời Mọc của quân lực Nhật Bản là biểu tượng thực dân một thời.
TAIPEI, Đài Loan -- Cuộc chiến vì dân chủ của Đài Loan đã trải qua những chặng đường đầy máu và nước mắt. Trong đó, có thời kỳ gọi là khủng bố trắng, khi nhiều ngàn người bị ghép vào tội phản động và thế là tan cửa, nát nhà, trong khi thân vào tù tội, có khi chết trong tù.
AMSTERDAM - Thám tử Hòa Lan không bắt giữ 4 nghi can là quân báo Nga âm mưu tấn công mạng vì không làm việc điều tra hình sự, theo tuyên bố của Thủ Tướng Mark Rutte trong buổi họp báo hàng tuần.
SEOUL - Cưu TT Lee Myung-bak bị tòa án xử phạt 15 năm tù về tội tham nhũng, gồm hối lộ - ông Lee là TT thứ 4 của Nam Hàn bị tù tội.
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.