Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200600:00:00(Xem: 7843)
- BẮC KINH XÂY RÁO RIẾT CHO THẾ VẬN 2008

Hoa Lục đang ráo riết xây cất nhiều sân vận động, khu giải trí, làng thể thao cho Thế Vận Bắc Kinh 2008, theo lời các viên chức. Công trình xây cất đã khởi sự trên 20 trong 31 sân thi đấu cần cho Thế Vận, và số công nhân xây cất sẽ tăng từ mức hiện nay 17,000 người lên tới hơn 30,000 người vào giữa năm nay, khi thêm nhiều dự án bắt đầu.

- XE SỤP HỐ GIỮA NEW YORK

Một xe tiện ích thể thao đã sụp hố tại thị trấn Brooklyn của thành phố New York sau khi ống nứơc chính vỡ ra, làm sụp một phần mặt đường hôm 27-3-2006. Tài xế không bị thương nặng gì, theo lời Sở Cứu Hỏa New York.

- LHQ XIN 92 TRIỆU ĐÔ CỨU ĐÓI 300,000 TRẺ EM

Đói và nghèo thê thảm. Đó là những gì đang xảy ra ở Phi Châu. Liên Hiệp Quốc đã đưa ra lời kêu gọi rằng cần 92 triệu đô la để giúp đáp ứng nhu cầu lương thực cho 4 qúôc gia Tây Phi nơi có khoảng 300,000 trẻ em có thể chết vì đói năm nay.

- WALGREEN CO. LỜI TĂNG 7% Ở QUÝ 2

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ tính về thương vụ, loan baó tăng 7% lợi tức trong quý 2 nhờ thương vụ tăng, bất kể mùa cúm năm nay nhẹ hơn năm ngoái. Hãng Walgreen Co. nói rằng biên tế lợi tức giảm chút xíu vì dịch vụ bán thuốc có toa qua bưu điện và bán theo chương trình thuốc có toa Medicare -- cả 2 đểu có biên tế lợi tức ít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng ngưng hoàn toàn nhập cảng dầu từ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.