Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200300:00:00(Xem: 6277)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA: ĐỪNG CHIẾN TRANH IRAQ
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói trong buổi họp báo giữa lễ hội Kalachakra tại thánh địa Bodh Gaya, nơi Phật Thích Ca thành đạo, thuộc tiểu bang Biha, Ấn Độ hôm thứ năm 16-1-2003 rằng vũ khí tàn sát tập thể cần phải phá hủy, nhưng nên tìm một giải pháp hòa bình để khỏi tạo ra chiến tranh Iraq. Lễ hội Kalachakra là lễ hội Phật Giáo lớn nhất trong năm nơi đây.

THƯỢNG HẢI: NGỒI BÊN ĐƯỜNG, CHƠI CỔ NHẠC
Một nhạc sĩ Trung Quốc vẫn ngồi lặng lẽ bên đường chơi loại đàn cổ truyền bốn dây cho người qua lại xem giữa phố cổ Yuyuan của Thượng Hải hôm 16-1-2003. Mặc dù các quán rượu karaoke và nhạc Tây Phương đang tràn ngập Trung Quốc, các cuộc trình diễn âm nhạc cổ truyền hè phố vẫn được ưa chuộng tại các công viên.

KHÔNG MUỐN NGHE PHONE CỦA CHÀNG"
Bạn không muốn nghe điện thoại của người nào đó" Hãy để máy Telezapper lo chuyện này. Công ty Privacy Technologies vừa tung ra loại máy Telezapper để tạo ra các tín hiệu giả như là số điện thoại của bạn đã bị cắt bỏ, đối với các số phone mà bạn muốn ngăn chận.

TOKYO, OSAKA ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI


Tạp chí The Economist vừa đưa ra danh sách 134 thành phố theo thứ tự có đời sống đắt đỏ nhất thế giới, trong đó Nhật Bản chiếm luôn 2 vị trí cao nhất. Thứ tự các thành phố đời sống đắt đỏ như sau: Tokyo đứng nhất, rồi tới Osaka, Oslo (Thụy Điển), Hồng Kông, Libreville (Gabon), Zurich, London, Geneva. Đứng thứ 10 là Paris. Bắc Kinh thứ 19, Thượng Hải thứ 27.

BÁN TỚI 50 TRIỆU MÁY CHƠI GAME PS-2
Các máy chơi game PlayStation-2 (PS-2) đã bán tới máy thứ 50 triệu hôm thứ tư kể từ khi công ty Sony Corp tung ra thị trường hồi tháng 3-2000. Tính ra, đã bán tới 12.53 triệu máy chơi game này ở Châu Á, 21.48 triệu ở Bắc Mỹ và 16.02 triệu ở Châu Âu và các vùng khác.

ĐẶC SỨ MỸ JAMES KELLY TỚI SINGAPORE
SINGAPORE - Phụ tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ James Kelly đã tới Singapore sau 2 ngày thăm Bắc Kinh - ông từ chối phát biểu khi tới phi trường Changi. Một thông cáo của chính quyền Singapore cho biết đặc sứ James Kelly sẽ hội đàm với Ngoại Trưởng và các viên chức Bộ ngoại giao Singapore. Ngày mai, sứ giả Kelly đi Jakarta, trước khi đến Tokyo trong ngày chủ nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BOSTON -- Một Giám mục Công Giáo La Mã tại Pennsylvania hôm Thứ Tư phổ biến danh sách 71 tu sĩ và chủng sinh bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em kể từ thập niên 1940s.
MEXICO -- Thật là trong cái rủi có may khi 85 người bị thương mà không ai thiệt mạng sau khi máy bay của hãng hàng không Aeromexixo lâm nạn trên đường tới Mexico City, theo các viên chức chính quyền cho biết.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cao cấp báo tin: vệ tinh do thám khám phá hoạt động tái tục tại xưởng chế tạo phi đạn hành trình đầu tiên của Bắc Hàn/
BEIJING - Tàu tuần là 1 phần trong viện trợ quân sự của Trung Cộng cấp cho Philippines và Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) có ý nghĩa như là dấu chân của Trung Cộng trong vùng Thái Bình Dương / Ấn Độ Duơng.
BEIJING - Trung Cộng hô hào Hoa Kỳ không cho phép lãnh tụ của Taiwan quá cảnh trên đường đi Belize và Paraguay trong tháng tới.
TEHRAN - Phụ tá của nguyên thủ Iran nói rõ: trở lại thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là điều kiện then chôát để mở đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
ANKARA - Giới phân tích tin rằng TT Erdogan đang thăm dò khả năng tham gia liên minh kinh tế BRICS là đa dạng hoá chính sách ngoại giao trong khi việc gia nhập EU đình trệ và các quan hệ không xuôi chiều với chính quyền Trump.
BEIJING - Nhà cầm quyền tỉnh Jiangxi trong vùng đông nam Trung Cộng cưỡng chế quy định buộc hỏa táng người chết, không chôn – lý do: bảo vệ tài nguyên đất.
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
BEIJING - Robot sẽ hoạch định chiến lược cho nhà nước Trung Quốc... Trí thông minh nhân tạo (hay AI) không bị ảnh hưởng bởi hãi sợ, thiên vị, sẽ giúp hàng ngũ lãnh đạo Hoa Lục hoạch định chính sách đối ngoại - chương trình AI thu thập 1 khối luợng dữ liệu lớn, từ thông tin về từ các tán gẫu tại bàn rưọu đến hình ảnh vệ tinh sẽ góp phần định hình chiến luợc của Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.