Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200300:00:00(Xem: 6280)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA: ĐỪNG CHIẾN TRANH IRAQ
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói trong buổi họp báo giữa lễ hội Kalachakra tại thánh địa Bodh Gaya, nơi Phật Thích Ca thành đạo, thuộc tiểu bang Biha, Ấn Độ hôm thứ năm 16-1-2003 rằng vũ khí tàn sát tập thể cần phải phá hủy, nhưng nên tìm một giải pháp hòa bình để khỏi tạo ra chiến tranh Iraq. Lễ hội Kalachakra là lễ hội Phật Giáo lớn nhất trong năm nơi đây.

THƯỢNG HẢI: NGỒI BÊN ĐƯỜNG, CHƠI CỔ NHẠC
Một nhạc sĩ Trung Quốc vẫn ngồi lặng lẽ bên đường chơi loại đàn cổ truyền bốn dây cho người qua lại xem giữa phố cổ Yuyuan của Thượng Hải hôm 16-1-2003. Mặc dù các quán rượu karaoke và nhạc Tây Phương đang tràn ngập Trung Quốc, các cuộc trình diễn âm nhạc cổ truyền hè phố vẫn được ưa chuộng tại các công viên.

KHÔNG MUỐN NGHE PHONE CỦA CHÀNG"
Bạn không muốn nghe điện thoại của người nào đó" Hãy để máy Telezapper lo chuyện này. Công ty Privacy Technologies vừa tung ra loại máy Telezapper để tạo ra các tín hiệu giả như là số điện thoại của bạn đã bị cắt bỏ, đối với các số phone mà bạn muốn ngăn chận.

TOKYO, OSAKA ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI


Tạp chí The Economist vừa đưa ra danh sách 134 thành phố theo thứ tự có đời sống đắt đỏ nhất thế giới, trong đó Nhật Bản chiếm luôn 2 vị trí cao nhất. Thứ tự các thành phố đời sống đắt đỏ như sau: Tokyo đứng nhất, rồi tới Osaka, Oslo (Thụy Điển), Hồng Kông, Libreville (Gabon), Zurich, London, Geneva. Đứng thứ 10 là Paris. Bắc Kinh thứ 19, Thượng Hải thứ 27.

BÁN TỚI 50 TRIỆU MÁY CHƠI GAME PS-2
Các máy chơi game PlayStation-2 (PS-2) đã bán tới máy thứ 50 triệu hôm thứ tư kể từ khi công ty Sony Corp tung ra thị trường hồi tháng 3-2000. Tính ra, đã bán tới 12.53 triệu máy chơi game này ở Châu Á, 21.48 triệu ở Bắc Mỹ và 16.02 triệu ở Châu Âu và các vùng khác.

ĐẶC SỨ MỸ JAMES KELLY TỚI SINGAPORE
SINGAPORE - Phụ tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ James Kelly đã tới Singapore sau 2 ngày thăm Bắc Kinh - ông từ chối phát biểu khi tới phi trường Changi. Một thông cáo của chính quyền Singapore cho biết đặc sứ James Kelly sẽ hội đàm với Ngoại Trưởng và các viên chức Bộ ngoại giao Singapore. Ngày mai, sứ giả Kelly đi Jakarta, trước khi đến Tokyo trong ngày chủ nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - 1 phái đoàn của phe Kurd, nòng cốt của “Syrian Democratic Forces - hay SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã có mặt tại thủ đô Syria để đàm phán về tương lai của 1 dải lãnh thổ rộng lớn trong vùng đông bắc.
SEOUL - Nhân kỷ niệm năm thứ 65 cuộc chiến tại bán đảo Hàn, Pyongyang chuyển giao di cốt của hàng chục quân nhân Hoa Kỳ hy sinh trong 3 năm giao tranh.
PHNOM PENH - Hàng ngàn dân Cambodia sinh sống ven bờ sông Mekong di tản khi lũ lụt do đập thủy điện sập gây ra tại lân bang phiá bắc tràn xuống hạ nguồn.
OTTAWA - Canada định mở hội nghị quốc tế quy tụ bộ trưởng thương mại các nước để thảo luận khả năng cải tổ “tổ chức mậu dịch quốc tế - WTO”, nhưng Hoa Kỳ và Trung Cộng không đuợc mời vào lúc này.
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các điều chỉnh mới trong Luật Bảo vệ Sức khỏe của Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 04/2020, việc hút thuốc sẽ bị cấm tại các nhà hàng, quán bar, văn phòng và khách sạn, ngoại trừ một số phòng trọ dành cho khách hút thuốc.
ISLAMABAD - Cựu cầu thủ nổi tiếng Imran Khan tuyên bố thắng cuộc tổng tuyển cử tuần này trong chuyển tiếp dân chủ thứ nhì của lịch sử Pakistan.
BEIJING - Chủ tịch Tập Cận Bình định thay đổi nhóm lãnh đạo tuyên truyền và kiểm soát internet trong lúc sửa chữa hình ảnh của nước Tàu với thế giới bên ngoài và bảo đảm quan điểm đưa lên mạng là thuận theo đường hướng của đảng CS toàn trị.
BEIJING - Cảnh sát thủ đô Trung Cộng xác nhận tin 1 thanh niên 26 tuổi kích hoả vật nổ trên đường phía trước sứ quán Hoa Kỳ lúc 1 giờ trưa Thứ Năm – anh ta bị thuơng trước khi bị nhà chức trach dời đi.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi nhà nước CSTQ ép bức quá, chính phủ Đài Loan phải lên tiếng rằng hễ TQ chèn ép Đài Loan, thế nào cũng thê thảm vì luật nhân quả.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.