Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200000:00:00(Xem: 7391)
10 NƯỚC ASEAN VẬN ĐỘNG DU LỊCH CHUNG
BANGKOK (AP).- Hôm chúa nhựt 10 quốc gia trong tổ chức ASEAN loan báo rằng họ đã đồng ý để mở một cuộc vận động cho việc du lịch hổn hợp vào năm tới.
Cuộc vận động nhằm mục đích mô tả vùng ASEAN như một vùng du lịch duy nhứt cần được tới thăm. Cuộc vận động chung nầy sẽ được đưa ra tại Brunei trong năm 2001, nhưng mỗi quốc gia cần phải thảo ra các biện pháp cụ thể để lôi cuốn du khách.
Văn phòng thư ký của Tổ chức ASEAN dự đoán rằng tới năm 2002, tổng số du khách tới thăm ASEAN sẽ là 36 triệu, so với con số 29 triệu của năm 1998.

NHẬT CHỐI, NGƯỜI HOA BIỂU TÌNH CHỐNG


Sáu nhà hoạt động đã tổ chức cuộc biểu tình ngồi ở Hồng Kông để chống lại một hội nghị tại Nhật đã gọi cuộc tàn sát thường dân Trung Hoa thời chiến bởi lính Nhật là “cuộc nói dối lớn nhất của thế kỷ 20.” Một biểu ngữ giăng có tấm ảnh chụp được một lính Nhật nắm thủ cấp của một nạn nhân, với dòng chữ “Chứng cớ không thể chối. Hình này cho thấy 1 lính Nhật cầm thủ cấp một nạn nhân và để 1 lính Nhật khác chụp hình.”

GIẢI ĐIỆN ẢNH QUẢ CẦU VÀNG
Giải Golden Globe, giải điện ảnh lớn thứ nhì Hoa Kỳ và là dấu hiệu cho thấy triển vọng thắng giải Oscar, năm thứ 57 đã trao giải Phim Bi Xuất Sắc cho phim “American Beauty,” Giải Nữ Diễn Viên Phim Bi Xuất Sắc là Hilary Swank (phim “Boys Don’t Cry”), Giải Nam Diễn Viên Phim Bi Xuất Sắc là Denzel Washington (phim “The Hurricane”).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng có lý do để lo ngại về tư thế chế ngự Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, nhưng cần nhận thức rằng khi lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn triệt thoái, diễn biến ngoài mong đợi là trang bị vũ khí nguyên tử đuợc khuyến khích tại bán đảo Hàn thống nhất và tại Nhật.
BEIJING - Lãnh tụ Trung Cộng xác quyết với bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ: theo đuổi hoà bình, không gây rối loạn thế giới, nhưng không nhân nhượng 1 tấc đất do tiền nhân để lại.
Các thiết bị Wi-Fi hiện vẫn đang sử dụng một giao thức bảo mật trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, tình hình có vẻ như sẽ bắt đầu thay đổi, Liên minh Wi-Fi, tổ chức giám sát việc chấp nhận các tiêu chuẩn mới cho Wi-Fi, đang bắt đầu chứng nhận các sản phẩm hỗ trợ WPA3, thế hệ kế nhiệm của phương thức bảo mật WPA2 được sử dụng từ năm 2014.
NEW DEHLI - Dân số Ấn Độ theo tính toán mới nhất của thống kê là 1.32 tỉ – phân tích ghi: Hơn 79% là tín đồ Hindu (hay 966 triệu người).
WASHINGTON - Cố vấn toàn quyền Bạch Ốc Jared Kushner là con rể TT Trump đuợc các viên chức Arap trả lời phỏng vấn của báo Israel xác nhận sẵn sàng hậu thuẫn “dàn xếp thế kỷ” của Washington, bất kể lập trường của “thẩm quyền Palestine” là thế nào.
MOSCOW - Đội tuyển Peru đã bị loại khỏi World Cup 2018 sau khi thua Pháp 1 bàn trắng và thua Đan Mạch 1 bàn trắng.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo độc đoán của liên bang Nga cho hay chủ tịch Tập Cận Bình là nhà lãnh đạo thế giới duy nhất đề cập tới sinh nhật của Putin trong 1 cuộc phỏng vấn truyền hình – đây là bằng chứng cụ thể về quan hệ nồng ấm giữa Beijing và Moscow.
ADDIS ABABA - Thiện chí hoà giải giữa 2 lân bang vùng Đông Phi tăng tiến với buổi tiếp phái đoàn Eritrea tại văn phòng Thủ Tướng Ethiopia.
SEOUL - 1 cuộc biểu tình tuần này ngày Thứ Bảy tuần này tại thủ đô Nam Hàn đang đuợc tính toán – hàng ngàn người Yemen đã khai thác khe hở của luật di trú để tới Nam Hàn định cư.
TAIPEI - Tàu chiến Trung Cộng tập trận ban ngày trong hơn 1 tuần tại vùng biển sát Taiwan. Tin này được ghi nhận cùng ngày bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis đến thủ đô Beijing trong 1 chuyến viếng thăm chính thức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.