Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200000:00:00(Xem: 7394)
10 NƯỚC ASEAN VẬN ĐỘNG DU LỊCH CHUNG
BANGKOK (AP).- Hôm chúa nhựt 10 quốc gia trong tổ chức ASEAN loan báo rằng họ đã đồng ý để mở một cuộc vận động cho việc du lịch hổn hợp vào năm tới.
Cuộc vận động nhằm mục đích mô tả vùng ASEAN như một vùng du lịch duy nhứt cần được tới thăm. Cuộc vận động chung nầy sẽ được đưa ra tại Brunei trong năm 2001, nhưng mỗi quốc gia cần phải thảo ra các biện pháp cụ thể để lôi cuốn du khách.
Văn phòng thư ký của Tổ chức ASEAN dự đoán rằng tới năm 2002, tổng số du khách tới thăm ASEAN sẽ là 36 triệu, so với con số 29 triệu của năm 1998.

NHẬT CHỐI, NGƯỜI HOA BIỂU TÌNH CHỐNG


Sáu nhà hoạt động đã tổ chức cuộc biểu tình ngồi ở Hồng Kông để chống lại một hội nghị tại Nhật đã gọi cuộc tàn sát thường dân Trung Hoa thời chiến bởi lính Nhật là “cuộc nói dối lớn nhất của thế kỷ 20.” Một biểu ngữ giăng có tấm ảnh chụp được một lính Nhật nắm thủ cấp của một nạn nhân, với dòng chữ “Chứng cớ không thể chối. Hình này cho thấy 1 lính Nhật cầm thủ cấp một nạn nhân và để 1 lính Nhật khác chụp hình.”

GIẢI ĐIỆN ẢNH QUẢ CẦU VÀNG
Giải Golden Globe, giải điện ảnh lớn thứ nhì Hoa Kỳ và là dấu hiệu cho thấy triển vọng thắng giải Oscar, năm thứ 57 đã trao giải Phim Bi Xuất Sắc cho phim “American Beauty,” Giải Nữ Diễn Viên Phim Bi Xuất Sắc là Hilary Swank (phim “Boys Don’t Cry”), Giải Nam Diễn Viên Phim Bi Xuất Sắc là Denzel Washington (phim “The Hurricane”).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.