Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/07/200200:00:00(Xem: 6737)
* Bắt 1 Phụ Nữ Mang Súng Lên Phi Cơ

AMSTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan sáng thứ hai bắt 1 phụ nữ có vũ trang tại trạm lên tàu của phi trường Schipol để đi Mỹ. Phát ngôn viên cảnh sát hôm thứ ba cho biết có vũ khí trong hành lý xách tay của nữ hành khách đáp phi cơ của hãng Delta để tới thành phố Newark (bang New Jersey). 2 người cùng đi với phụ này cũng bị bắt, nhà chức trach không tiết lộ lý lịch. Cơ quan an ninh Hòa Lan đang điều tra tìm hiểu lý do giấu súng trong xách tay của người phụ nữ kể trên.

* Hội Nghị Phi Châu Bế Mạc, Vẫn Tố Nhau

DURBAN, Nam Phi - Tối qua, pháo bông đã đánh dấu sự bế mạc phiên họp cuối cùng của tổ chức đoàn kết châu Phi (OAU) sau 39 năm hoạt động, do quyết định của các nhà lãnh đạo lục địa này, để thành lập Liên Hiệp Phi Châu, theo mô hình của Aâu Châu.
Tại hội nghị thượng đỉnh sau cùng của OAU, đứng đầu nghị trình là triển vọng chấm dứt nội chiến ở nước cộng hòa Congo. Theo Bộ Trưởng thông tin Karubi của nước Congo, hôm thứ ba có cuộc họp giữa TT Kagame của Rwanda và TT Kabila của Congo, với sự tham dự của Tổng Thư Ký LHQ. Rwanda đòi Congo ngưng giúp loạn quân sắc tộc Hutu, trong khi Congo cáo buộc lân bang Rwanda là xâm lăng.

* Chống Chép Lậu DVD, Mỹ Hứa Thưởng Tiền

Những người tới thăm Hội Tàng Trữ Điện Ảnh Hồng Kông đã gặp ngay cổng một bích chương khổng lồ, kêu gọi chống nạn sao chép lậu đĩa DVD ở Á Châu. Bích chương này của Hội Phim Ảnh (MPA), đại diện cho quyền lợi các xưởng phim lớn ở Hollywood hôm 9-7-2002. MPA hôm thứ ba đã ra chương trình thưởng 150,000 đô tặng cho ai đưa tin về nạn chép lậu DVD đang làm khắp Châu Á.

* Bom Nổ Toa Xe Lửa Thái Lan

Cảnh sát Thái đang điều tra vụ một toa xe lửa bị gài bom nổ tại trạm Yala thuộc tỉnh Yala, 1,800 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ hai 8-7. Hai người bị thương vì vụ nổ. Một tổ chức Hồi Giáo bị nghi có liên hệ - cho thấy lần đầu tiên mối dây giữa các nhà hoạt động Hồi Giáo và các đợt bạo động trong khu vực.

* Vòng Đua Pháp Quốc

Các lực sĩ xe đạp đã chạy chặng thứ ba trong Vòng Đua Pháp Quốc - chặng này dài 108.4 dặm, từ Metz tới Reims hôm 9-7-2002. Nhà vô địch Úc Robbie McEwen đã chiến thắng chặng thứ nhì Tour de France, trong khi lực sĩ Đức Erick Zabel chiếm được áo vàng.

* Vua Jordan Vận Động Hòa Bình Trung Đông

MOSCOW - Tại Điện Kremlin, quốc vương Abdullah của Jordan hôm thứ ba hội đàm với TT Vladimir Putin, bàn các phương cách tái tục tiến trình hòa bình Trung Đông. Ông đáp phi cơ tới Moscow đêm thứ ba.
Các viên chức Jordan cho biết chuyến đi ngắn của nhà vua dồn nỗ lực vào việc tìm cách phục hồi các cuộc đám phán giữa Israel và Palestine.
Theo thông tấn Interfax, quốc vương Abdullah cũng thảo luận các vấn đề: tình hình Iraq, và hiện tình các quan hệ giữa Jordan và Nga. Vua Jordan trở về nước trong ngày hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tên tuổi Nirav Modi là dấu ấn uy tín toàn cầu của doanh nghiệp Ấn Độ đuợc biết tiếng với các xâu chuỗi kim cương lóng lánh trên người tài tử Hoolywood thuớt tha trên thảm đỏ.
Trong buổi họp báo thường lệ hôm Thứ Năm, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga tuyên bố: có bằng chứng về 1 số chính quyền phương tây can thiệp phá hoại nội bộ Nga trước cuộc bầu cử TT.
Trong lúc Nga và Hoa Kỳ đổ lỗi lẫn nhau về xung đột đẫm máu tiếp diễn tại Syria, đặc sứ LHQ De Mistura báo động:
Chứng khoán tại thị trường chính của Nam Phi tăng gần 4% tiếp theo tin giới đầu tư hoan nghênh quyết định từ chức của TT Zuma sau 9 năm cầm quyền với vô số tai tiếng tham nhũng.
TT Maduro, lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa, hạ lệnh mở lại toà lãnh sự Venezuela tại Miami (Florida) trước cuộc bầu cử TT ngày 22-4, trái chủ trương của người tiền nhiệm.
Chính quyền Syria cả quyết không có vũ khí hoá học và khẳng định “Sử dụng vũ khí hoá học là vô nhân đạo, không thể chấp nhận, trong mọi trường hợp”
1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
Thiệt hại đối với não bộ của việc uống rượu nhiều hơn sử dụng cần sa, theo nghiên cứu mới cho thấy.
Lực lượng Taleban đã công bố thư ngỏ yêu cầu dân chúng Hoa Kỳ thúc giục chính phủ tiến tới hoà đàm
2 tổ chức từ thiện có liên quan với cấp chỉ huy của ISIS bị chính quyền Pakistan hoạt động, theo tin Reuters – Hafiz Saeed là 1 thủ lãnh Hồi Giáo cực đoan mà LHQ đưa tên vào danh sách khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.