Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200300:00:00(Xem: 6463)
ĐỔI TÊN RA: GOVEG.COM
Cô Karin Robertson, bây giờ chính thức đổi tên thành GoVeg.com, đã ra trước pháp luật để đổi tên ra GoVeg.com -- địa chỉ trang web của hội Những Người Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA).
Cô Robertson nói mục đích không phải quảng cáo cho PETA, nhưng là để thuyết phục mọi người ăn chay và tôn trọng thú vật.

CON TEM HÌNH THOI, VINH DANH THỦ ĐÔ
Thị Trưởng Anthony Williams của thủ đô Washington, và dân biểu Eleanor Holmes Norton (DC-DC) vén màn con tem bưu điện tại Washington hôm thứ năm 31-7-2003. Một phần bản đồ thủ đô, gồm hình ảnh tượng đài và hàng cây hoa anh đào in trên con tem vinh danh thủ đô. Đây là lần thứ nhì Hoa Kỳ có con tem hình thoi.

VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH CẦN TÂN TRANG
Đó là một phần Bước Tường Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc, ở phía Bắc Bắc Kinh. Du khách bây giờ bị cấm leo trèo các phần chưa xây lại của Trường Thành ở khu vực Bắc Kinh, kể từ ngày 1-8, nhằm bảo vệ khỏi hư hại. Ai vi phạm sẽ bị phạt từ 24 đô la tới 3,600 đô la.

ĐÒI TRẢ DI CỐT THỔ DÂN VỀ ÚC


Thiếu Tá Sumner gốc thổ dân Úc, thuộc bộ lạc Ngarrindjeri, thực hiện nghi lễ Hút Thuốc, bên ngoài bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên Anh Quốc tại London hôm 31-7-2003, đòi hỏi viện này trả lại các di cốt thổ dân lấy từ thời thuộc địa. Bảo tàng này có khoảng 450 di cốt thổ dân Úc, mà tổ chức thổ dân ATSIC xem đó như là trộm, và đòi trả lại Úc để làm nghi lễ an táng truyền thống.

HUẤN LUYỆN QUÂN KHUYỂN TRUNG QUỐC
Cảnh sát Li Wei huấn luyện 1 quân khuyển nhảy qua rào lửa tại Căn Cứ Huấn Luyện Quân Khuyển Harbin, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Căn cứ này đã gửi hơn 1,000con chó đi khắp Trung Quốc trong 13 năm qua. Gần đây, lại nhập cảng hơn 30 giống chó khác nhau nhằm giúp tìm ma túy và vũ khí.

HÀNG KHÔNG NHẬT ALL NIPPON LỖ VÌ SARS, IRAQ
Hãng hàng không lớn thứ nhì Nhật Bản All Nippon Airways loan báo thua lỗ 18.3 tỉ yen (153 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc hồi tháng 6, vì nhiều chuyến bay hủy bỏ vì SARS và vì cuộc chiến Iraq. Lợi tức toàn năm tính tới tháng 3-2004 trên các chuyến bay quốc tế sẽ sụt 16 tỉ yen so với mức dự đoán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Thông tin của The Mail cho hay : 1 cuộc điều tra mới xác nhận Liên Đoàn Túc Cầu Thế Giới (FIFA) từ chối hành động khi có bằng chứng tố cáo cầu thủ Nga gian lận bằng thuốc tăng lực - FIFA biết sự kiện mà The Mail mô tả là bưng bít có hệ thống và có bằng chứng từ 18 tháng trước ngày World Cup 2018 khai diễn tại Nga. Trước đây, cũng The Mail đưa tin : tất cả 23 cầu thủ của đổi tuyển bóng tròn Nga có tên trong danh sách hàng chục đối tượng điều tra về doping.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn dịu giọng với Mỹ... và nhiều dấu hiệu cho biết Kim Jong Un muốn dẫn Bắc Hàn đi theo con đường cải cách kinh tế kiểu Việt Nam.
TAIPEI, Đài Loan -- Đất nước Đài Loan tự hào là nơi đứng đầu tự do báo chí tại Châu Á... và bây giờ chính thức kêu gọi liên kết các nước để “chống lại sự lan tràn của thế lực chống dân chủ.”
SARANSK - Giới cổ động bóng đá Iran gây ồn ào bên ngoài 1 khách sạn của thành phố Saransk, nơi 1 cao thủ của đội tuyển Bồ Đào Nga nghỉ qua đêm – trong chương trình tranh đấu ngày Thứ Hai, đội Iran đối đầu đội Bồ Đào Nha. Không ngủ đuợc vì huyên náo, cầu thủ Cristiano Ronaldo buộc phải tới cửa sổ, lớn tiếng năn nỉ đám đông.
MEXICO CITY - Thẩm quyền tỉnh bang Michoacan thuộc Mexico tống giam toàn bộ lực luợng cảnh sát của thị trấn Ocampo vì can dự vụ hãm hại ứng viên tranh cử thị trưởng là chính khách Fernando Angeles Juarez đuợc biết với lập trường trung tả – tất cả 28 người bị thẩm vấn. Ông Juarez bị băén chết hôm Thứ Năm trong lúc vận động cử tri của cộng đồng 24,000 dân cách thủ đô 150 kilomét – Mexico tổ chức tổng tuyển cử ngày 1-7.
BRUSSELS - Trước hội nghị thượng đỉnh NATO sắp họp tại Brussels, các ngoại trưởng của EU và TTK-NATO đang thảo luận triển vọng thực hiện sáng kiến “3 Nhóm Tam-Thập hay Three Thirties” do Hoa Kỳ đề xuớng từ năm ngoái cùng với yêu cầu dành 2% GDP cho quân phí – nỗ lực này đang tăng tốc nhưng, các thành viên NATO thực sự quan ngại về các khó khăn trong việc vưọt qua các trở ngại để tổ chức lực luợng ứng chiến nhanh bằng 30 tiểu đoàn, 30 chiến hạm và 30 phi đội trong thời hạn dưới 30 ngày.
ANKARA - Viên chức điều khiển ủy hội tuyển cử loan báo : với hơn 97% số phiếu đã kiểm, đảng cầm quyền AKP liên minh với đảng MHP đã thắng, là quyền lãnh đạo của TT Erdogan đuợc củng cố sau 15 năm cầm quyền – nhưng, đảng đối lập CHP xác nhận gần 50% phiếu chưa kiểm. Lãnh tụ Erdogan tự tuyên bố thắng trước khi có kết quả kiểm phiếu chính thức.
TEHRAN - Nhà buôn tại thủ đô Iran tham dự 1 cuộc đình công hiếm hoi tại nước cộng hoà Hồi Giáo hôm Thứ Hai – tất cả cửa hàng tại Grand Bazaar đóng cửa để phản đối sự sụp đổ của nội tệ trên thị trường chứng khoán. Đường phố cũng chứng kiến thanh niên biểu tình, hô khẩu hiệu và ném đá chống lại cảnh sát.
DAMASCUS, Syria - Phi cơ Nga tham chiến ở Syria, dội bom vào các căn cứ du kích do Mỹ hỗ trợ để giúp quân chính phủ Syria tái chiếm... Trong khi đó, chính phủ Mỹ sau khi hỗ trợ và huấn luyện loạn quân nhiều năm, tuần này tuyên bố là sẽ không giúp gì nữa.
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.