Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200300:00:00(Xem: 6800)
ĐỔI TÊN RA: GOVEG.COM
Cô Karin Robertson, bây giờ chính thức đổi tên thành GoVeg.com, đã ra trước pháp luật để đổi tên ra GoVeg.com -- địa chỉ trang web của hội Những Người Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA).
Cô Robertson nói mục đích không phải quảng cáo cho PETA, nhưng là để thuyết phục mọi người ăn chay và tôn trọng thú vật.

CON TEM HÌNH THOI, VINH DANH THỦ ĐÔ
Thị Trưởng Anthony Williams của thủ đô Washington, và dân biểu Eleanor Holmes Norton (DC-DC) vén màn con tem bưu điện tại Washington hôm thứ năm 31-7-2003. Một phần bản đồ thủ đô, gồm hình ảnh tượng đài và hàng cây hoa anh đào in trên con tem vinh danh thủ đô. Đây là lần thứ nhì Hoa Kỳ có con tem hình thoi.

VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH CẦN TÂN TRANG
Đó là một phần Bước Tường Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc, ở phía Bắc Bắc Kinh. Du khách bây giờ bị cấm leo trèo các phần chưa xây lại của Trường Thành ở khu vực Bắc Kinh, kể từ ngày 1-8, nhằm bảo vệ khỏi hư hại. Ai vi phạm sẽ bị phạt từ 24 đô la tới 3,600 đô la.

ĐÒI TRẢ DI CỐT THỔ DÂN VỀ ÚC


Thiếu Tá Sumner gốc thổ dân Úc, thuộc bộ lạc Ngarrindjeri, thực hiện nghi lễ Hút Thuốc, bên ngoài bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên Anh Quốc tại London hôm 31-7-2003, đòi hỏi viện này trả lại các di cốt thổ dân lấy từ thời thuộc địa. Bảo tàng này có khoảng 450 di cốt thổ dân Úc, mà tổ chức thổ dân ATSIC xem đó như là trộm, và đòi trả lại Úc để làm nghi lễ an táng truyền thống.

HUẤN LUYỆN QUÂN KHUYỂN TRUNG QUỐC
Cảnh sát Li Wei huấn luyện 1 quân khuyển nhảy qua rào lửa tại Căn Cứ Huấn Luyện Quân Khuyển Harbin, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Căn cứ này đã gửi hơn 1,000con chó đi khắp Trung Quốc trong 13 năm qua. Gần đây, lại nhập cảng hơn 30 giống chó khác nhau nhằm giúp tìm ma túy và vũ khí.

HÀNG KHÔNG NHẬT ALL NIPPON LỖ VÌ SARS, IRAQ
Hãng hàng không lớn thứ nhì Nhật Bản All Nippon Airways loan báo thua lỗ 18.3 tỉ yen (153 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc hồi tháng 6, vì nhiều chuyến bay hủy bỏ vì SARS và vì cuộc chiến Iraq. Lợi tức toàn năm tính tới tháng 3-2004 trên các chuyến bay quốc tế sẽ sụt 16 tỉ yen so với mức dự đoán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE, Úc châu --Một cảnh sát Úc bị cáo buộc đã dí cây tuốc-nơ-vít vào cổ một người gốc Việt và dí nòng súng vào miệng người này.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đang tính toán 1 nghị quyết bác bỏ tuyên bố của TT Trump về Jerusalem - các thông tấn Reuters và AFP cho biết: mọi thay đổi với quy chế về thành phố Jerusalem là vô giá trị trong nghị quyết do Ai Cập đề xuớng không chỉ danh Hoa Kỳ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Cảnh sát thành phố Hamburg hô hào công chúng giúp nhận diện “Black Bloc” là nhóm bạo động gây thiệt hại vật chất trị giá nhiều triệu MK trong thời gian hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại đây.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) tố cáo các hành động đàn áp người thiểu số Rohingya tiếp diễn tại Myanmar - làng mạc của người Rohingya bị đốt phá, chương trình hồi huơng thỏa thuận với lân bang Bangladesh là “kịch bản lừa dối”.
TUNIS - Cách mạng Tunisia, ngòi nổ của phong trào đòi quyền sông đuợc gọi bằng tên “Mùa Xuân Arap” gần 7 năm trước, chưa đem lại tiến bộ đáng kể với khát vọng dân chủ hoá trong quần chúng.
DAMASCUS - Dân quân Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn đánh ISIS tại Syria , đang kiểm soát hơn 25% lãnh thổ, bị lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad gọi là “quân phản bội” – ông Assad tuyên bố hôm Thứ Hai “Khi nói tới thành phần gọi là Kurds, thực ra họ không là người Kurd – họ làm việc cho ngoại bang, phần lớn dưới quyền điều khiển của Hoa Kỳ. Họ là quân phản bội”, theo thông tin phóng lên mạng xã hội.
KABUL - Loạn quân tấn công trường tình báo tại thủ đô Afghanistan sáng Thứ Hai – Taleban đã lên tiếng nhận trách nhiệm.
BEIJING - Đoàn cố vấn của nhà nước Trung Cộng tin rằng chiến tranh tại bán đảo Hàn là khó tránh, cần chuẩn bị ứng phó từ trước – họ báo động : Pyongyang là đồng minh, nhưng Beijing đã mất quyền kiểm soát với chế độ Kim Jong-un.
BEIJING - Đáp lại phát biểu tuần qua của TT Trump mô tả định hướng của Trung Cộng là “xâm lấn kinh tế”, phát ngôn viên Hua Chunying tại Bộ ngoại giao tuyên bố “Các quan hệ kinh tế thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tạo các các phúc lợi hỗ tương, trực tiếp và gián tiếp hậu thuẫn 2.6 triệu việc làm tại lục địa Hoa Kỳ”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc hung hăng trên biển, Nhật Bản và Anh quốc sẽ liên thủ giữ các tuyến đường biển mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.