Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200300:00:00(Xem: 6978)
ĐỔI TÊN RA: GOVEG.COM
Cô Karin Robertson, bây giờ chính thức đổi tên thành GoVeg.com, đã ra trước pháp luật để đổi tên ra GoVeg.com -- địa chỉ trang web của hội Những Người Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA).
Cô Robertson nói mục đích không phải quảng cáo cho PETA, nhưng là để thuyết phục mọi người ăn chay và tôn trọng thú vật.

CON TEM HÌNH THOI, VINH DANH THỦ ĐÔ
Thị Trưởng Anthony Williams của thủ đô Washington, và dân biểu Eleanor Holmes Norton (DC-DC) vén màn con tem bưu điện tại Washington hôm thứ năm 31-7-2003. Một phần bản đồ thủ đô, gồm hình ảnh tượng đài và hàng cây hoa anh đào in trên con tem vinh danh thủ đô. Đây là lần thứ nhì Hoa Kỳ có con tem hình thoi.

VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH CẦN TÂN TRANG
Đó là một phần Bước Tường Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc, ở phía Bắc Bắc Kinh. Du khách bây giờ bị cấm leo trèo các phần chưa xây lại của Trường Thành ở khu vực Bắc Kinh, kể từ ngày 1-8, nhằm bảo vệ khỏi hư hại. Ai vi phạm sẽ bị phạt từ 24 đô la tới 3,600 đô la.

ĐÒI TRẢ DI CỐT THỔ DÂN VỀ ÚC


Thiếu Tá Sumner gốc thổ dân Úc, thuộc bộ lạc Ngarrindjeri, thực hiện nghi lễ Hút Thuốc, bên ngoài bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên Anh Quốc tại London hôm 31-7-2003, đòi hỏi viện này trả lại các di cốt thổ dân lấy từ thời thuộc địa. Bảo tàng này có khoảng 450 di cốt thổ dân Úc, mà tổ chức thổ dân ATSIC xem đó như là trộm, và đòi trả lại Úc để làm nghi lễ an táng truyền thống.

HUẤN LUYỆN QUÂN KHUYỂN TRUNG QUỐC
Cảnh sát Li Wei huấn luyện 1 quân khuyển nhảy qua rào lửa tại Căn Cứ Huấn Luyện Quân Khuyển Harbin, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Căn cứ này đã gửi hơn 1,000con chó đi khắp Trung Quốc trong 13 năm qua. Gần đây, lại nhập cảng hơn 30 giống chó khác nhau nhằm giúp tìm ma túy và vũ khí.

HÀNG KHÔNG NHẬT ALL NIPPON LỖ VÌ SARS, IRAQ
Hãng hàng không lớn thứ nhì Nhật Bản All Nippon Airways loan báo thua lỗ 18.3 tỉ yen (153 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc hồi tháng 6, vì nhiều chuyến bay hủy bỏ vì SARS và vì cuộc chiến Iraq. Lợi tức toàn năm tính tới tháng 3-2004 trên các chuyến bay quốc tế sẽ sụt 16 tỉ yen so với mức dự đoán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JEDDAH - Hoàng thân tỉ phú Alwaleed Bin Talal loan báo: ngày hoàn tất công trình xây dựng toà nhà cao nhất thế giới phải dời đến năm 2019.
MEXICO CITY - Các hãng xuất cảng thịt bò của Mexico nhòm ngó các thị trường Hồi Giáo để giảm lệ thuộc khách hàng phương bắc
MEXICO CITY - Trong năm qua, Mexico giành chiếm hạng 8 của Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách các nước thu hút nhiều du khách ngoại quốc nhất
Bản tin NHK cho biết rằng theo kết quả một khảo sát ở Nhật Bản cho thấy tỉ lệ người 50 tuổi mà chưa từng kết hôn cao kỷ lục, theo đó cứ 4 nam thì có 1 người và cứ 7 nữ thì có 1 người vẫn độc thân.
CANBERRA - Nhà ngoại giao kỳ cựu Dennis Richardson là bộ trưởng quốc phòng sắp mãn nhiệm của Australia loan báo: Trung Cộng tích cực do thám Australia,
DAMASCUS - Hơn 1200 người, gồm chiến binh nổi dậy, di tản từ 2 quận của tỉnh Damascus do đối lập vũ trang kiểm soát theo kết quả thương luợng để chính quyền làm chủ hầu hết thủ đô.
BARI, Italy - Các viên chức tài chính dự hội nghị G-7 nêu quan ngại về các chính sách của TT Trump (gồm đề luật thuế) gây bất trắc với khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
HONG KONG - Nguyên thủ Philippines đã đến đặc khu Hong Kong lần đầu tiên trước khi đi Beijing để dự 1 hội nghị phát triển.
WASHINGTON - Điều trần trước 1 ủy ban lập pháp tại Capitol Hill, giám đốc “tình báo quốc gia DNI” Dan Coats loan báo: an ninh suy sụp tại Afghanistan và quân nổi dậy Taleban đang thắng thế.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Tillerson tuyên bố: Hoa Kỳ sẽ xét đến quyền lợi của Hoa Kỳ trước tiên (như khẩu hiệu “America First” của TT Trump) khi duyệt lại chính sách khí hậu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.