Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200300:00:00(Xem: 6690)
BẮC KINH: BIỂU TÌNH CHỐNG THAM NHŨNG
Khoảng 100 người, tay cầm giấy viết khẩu hiệu “Hãy dẹp bỏ tham nhũng,” đã tới biểu tình bên ngoài trụ sở công quyền Bắc Kinh hôm 19-8-2003. Các tháng gần đây, nhiều vụ biểu tình đã xảy ra nơi này để đòi trừng phạt cán bộ địa phương tham nhũng.

MỸ XÂY NHÀ MỚI ÀO ẠT, VẪN CHƯA ĐỦ
Tình hình xây cất các khu nhà mới Hoa Kỳ đã tới mức cao nhất trong 17 nămq ua, trong khi tốc độ bán nhà vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, mặc dù lãi suất bắt đầu tăng cao hơn.

THÁI LAN: RỬA TIỀN BẰNG CÁ SẤU
Peeraphan, giám đốc Sở Chống Rửa Tiền Thái Lan, đưa cho báo chí xem 1 con cá sấu trong nhóm 9,200 cá sấu tịch thu từ bọn buôn ma túy, trong buổi lễ kỷ niệm 4 năm lập sở này ở Bangkok hôm thứ ba. Cảnh sát nói bọn buô ma túy đã rửa tiền gian qua các kinh doanh hợp pháp, trong đó có mở các trại nuôi cá sấu, đà điểu và nuôi cá, tiệm vàng, nhà dinh thự và xe đăét tiền.

BOSTON LÀM CẨM NANG DU LỊCH RADIO
Một cẩm nang hướng dẫn du lịch làm theo 1 radio -- mang tên “Hear Freedom!” -- bây giờ có thêå thuê từ The Freedom Trail Foundation tại Boston. Máy này có thể nghe qua dây đeo tai, hay là cầm áp tai như phone di động, dài 2 giờ đồng hồ trình bày mọi thứ về Boston và đủ thứ nhạc và giải trí.

HOME DEPOT LỜI TĂNG 9%
Công ty Home Depot loan báo hôm thứ ba rằng lợi nhuận tăng 9% trong quý 2, khi công ty vượt hơn dự đoán của Wall Street. Tổng thu lời là 1.3 tỉ đô, tức 56 xu mỗi cổ phần, tăng từ 1.18 tỉ đô, tức 50 xu/cổ phần hồi 1 năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đầu tư ngoại quốc trực tiếp vào Hoa Kỳ đã giảm 32%, hay 120 tỉ đô la, trong năm 2017 so với năm 2016, theo số liệu mới của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho thấy.
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng hòa dịu trên bán đảo Đại Hàn... KBS cho biết đã mở lại đường dây điện thoại giữa quân đội Bắc Hàn và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc.
TOKYO, Nhật Bản -- Trận lụt vừa qua thê thảm... theo các tổng kết mới. Bản tin NHK ghi rằng tại Nhật Bản, có hơn 190 người thiệt mạng sau thiên tai tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Hàng chục người hiện vẫn đang mất tích.
BERLIN - Sau nhiều năm trì hoãn, sau cùng chính phủ Đức đã quyết định trục xuất 1 người Tunisia 42 tuổi tình nghi là vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden.
BERLIN - Nhà chức trách thủ đô liên bang Đức báo động giới cao niên: quân trộm cướp thường dùng đòn phân tâm với nạn nhân trong lúc đồng bọn lấy tài vật và nhanh chóng bôn tẩu.
TEHRAN - Amnesty International lên án nhà chức trách Iran về vụ đánh roi giữa công chúng 1 thiếu niên 14 hay 15 tuổi bị tố cáo uống rượu và gây rối.
ADDIS ABABA - TT của tỉnh bang Somalia thuộc Ethiopia ra lệnh trả tự do tất cả tù chính trị và cựu viên chức.
KAMPALA - Sau khi 1 nhà lập pháp của đảng cầm quyền Uganda bị bắn chết, TT Museveni quyết định cấp thiện xạ và xe bọc thép để bảo vệ an ninh các dân cử.
JUBA - Kết quả biểu quyết tại QH South Sudan cho phép gia hạn nhiệm kỳ của TT tại chức Salva Kiir đến năm 2021.
Anh: Khám Phá Lọ Thuốc Độc Novichok Tại Nhà Nạn Nhân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.