Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 9252)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Tất cả hành khách và phi hành đoàn an toàn sau khi phi cơ hạ cánh khẩn cấp và 1 động cơ bốc cháy
NEW DEHLI - Ấn Độ vừa đuợc gia nhập "chế độ kiểm soát kỹ thuật phi đạn – MTCR" trong nỗ lực hợp thức hoá các chương trình năng luợng nguyên tử và phi đạn của mình
KIEV - Trong luc căng thăng tiếp tục giữa Ukraine và Nga vì bạo động ly khai tại miền đông Ukraine, hôm Thứ Hai Ukraine tham gia tập trận chung với Hoa Kỳ và các thành viên khác của NATO
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo hôm Thứ Hai: TT Erdogan đã xin lỗi TT Putin về vụ chiến đấu cơ Nga bị phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại vùng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ trong năm qua, gây căng thẳng giữa Moscow và Ankara.
PARIS - Phòng biện lý của thủ đô Pháp loan báo hôm Thứ Hai: đã bắt đầu điều tra nghi án giết người trong vụ chuyến bay 804 của EgyptAir mất tích trên không phận Địa Trung Hải hôm 12-6.
BERLIN - Chính phủ Đức khẳng định: sẽ không có đàm phán truớc khi chính phủ Anh chính thức bắt đầu tiến trình tách khỏi Liên Âu theo quyết định Brexit cuả cử tri qua cuộc trưng cầu dân ý ngày 23-6.
LONDON - Trong lúc ảnh hưởng của Brexit gây biến động trên các thị trường tài chính, giá dầu thô xuất cảng giảm 2% hôm Thứ Hai
OSLO - Toà án Norway không bảo đảm Edward Snowden, là cựu nhân viên khế ước của tình báo Hoa Kỳ, không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ nếu đương sự tới Norway vào Tháng 11 để nhận 1 giải thưởng.
Một số luợng lớn súng AK, súng cối, súng phóng lựu đuợc tình báo Hoa Kỳ và Saudi Arabia mua ở Đông Âu, chuyển qua Jordan, sau đó biến mất giữa đường.
OTTAWA - Thứ Tư tuần này, TT Obama gặp TT Mexcico và Thủ Tướng Canada tại thủ đô Ottawa trong hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ cuối cùng gọi là "Three Amigos".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.