Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 9281)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bão dữ đem cuồng phong và mưa đá tới miền đông Trung Quốc gây thiệt mạng 98 người – hàng trăm người bị thương, dây điện bị giựt đứt, nhà bị tốc mái và xe hơi bị lật ở tỉnh Jiangsu.
Lãnh tụ Geert Wilders chúc mừng cử tri nước Anh đã đánh bại các viên chức lãnh đạo chính trị tại London và Brussels. Theo lời ông, dân Hoà Lan có thể làm tương tự.
LONDON - Giới phân tích tin rằng quyết định chọn Brexit của cử tri nước Anh có thể là “cơ hội vàng” với chính quyền Trung Quốc, vì London không có thương lượng mậu dịch riêng từ 40 năm.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron sẽ ra đi vào Tháng 10 sau kết quả trưng cầu dân ý với gần 52% cử tri chọn Brexit – ông tuyên bố bên ngoài văn phòng số 10 đuờng Downing: đất nước cần lãnh đạo mới.
Tỷ lệ phiếu là: 52% bỏ phiếu chọn ra khỏi Liên Âu. Và 48% bỏ phiếu chọn ở lại Liên Âu.
Trong bản tin từ Catholic News Agency ghi rằng Đức Giáo Hoàng giải thích rằng hôn nhân bây giờ đaị đa số là “tình thế” và vì vậy đại đa số hôn lễ trong bí tích trở thành vô hiệu,
Với sức đẩy là các nền kinh tế Trung Quốc và Nhật, tài sản của triệu phú châu Á tăng 10% trong năm 2015, theo ghi nhận từ World Wealth Report của công ty tài chính Capgemini.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un tán dương cuộc phóng phi đạn tầm trung có thể bắn tới căn cứ Hoa Kỳ tại khắp Thái Bình Dương trong khi HĐ Bảo An họp để xem xét biện pháp ứng phó.
Tướng Abdulwahab al-Saadi chỉ huy chiến dịch giải phóng Fallujah cho biết “Số jihadist cố thủ sẽ bị tiêu diệt, theo ý muốn của thượng đế”.
ANKARA - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tham khảo Nga và tìm kiếm quan hệ bình thường với Israel để tái lập ảnh hưởng vùng bằng cách trở lại chính sách gọi là “không có vấn đề với lân bang”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.